ฮาร์เลย์-เดวิดสัน®เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจในประเทศไทย

ฮาร์เลย์-เดวิดสัน ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์เพื่อการพักผ่อนชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ยกระดับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยด้วยการจัดแสดงรถจักรยานยนต์ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 พบกันได้ที่บูธ M1 ตั้งแต่วันพุธที่ 29 มีนาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2560 ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองที่ฮาร์เลย์-เดวิดสันเข้าร่วมงานนี้หลังจากเคยได้รับรางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” ในปี พ.ศ. 2559 พร้อมกับการประกาศขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีก 2 แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ และขอนแก่น รวมถึงแต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่สำหรับฮาร์เลย์-เดวิดสันในประเทศไทย

ฮาร์เลย์-เดวิดสันในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ของเอเชียและจีนกล่าว “นับตั้งแต่ฮาร์เลย์-เดวิดสันเริ่มก่อตั้งตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2553 มาจนถึงการมีสำนักงานขายแห่งแรกในไทยเมื่อปี พ.ศ. 2559 พร้อมกับการเพิ่มตัวแทนจำหน่ายแห่งใหม่และการแต่งตั้งผู้บริหารในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะมอบจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพ ความเป็นตัวของตัวเอง และมิตรภาพให้แก่สิงห์นักบิดในประเทศไทย เราเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจในประเทศไทยด้วยการแนะนำรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุด และประสบการณ์สุดพิเศษที่จะดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์”

ไฮไลท์ของฮาร์เลย์-เดวิดสันที่งานมอเตอร์โชว์คือการเปิดตัว สตรีท ร็อด รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2017 ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ในกลุ่ม สตรีท ของฮาร์เลย์-เดวิดสันที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการขับขี่ในภูมิทัศน์เขตเมืองใหญ่ นอกจากนี้ ฮาร์เลย์-เดวิดสันยังนำเสนอรถจักรยานยนต์ในกลุ่มทัวริ่งปี 2017 ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์มิลวอกี-เอตใหม่ล่าสุด

นาย ธนบดี กุลทล (มาร์ค) ซึ่งเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการตลาดของฮาร์เลย์-เดวิดสัน ประเทศไทยกล่าว “ฮาร์เลย์-เดวิดสันสั่งสมความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในตลาดประเทศไทยจากการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของเราอย่างต่อเนื่องและการมีสมาชิกกลุ่มเจ้าของรถฮาร์เลย์ (Harley Owners Group) กว่า 900 ท่านทั่วประเทศ รถจักรยานยนต์ สตรีท ร็อด รุ่นใหม่ของเราคือการยกระดับเพื่อผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างแท้จริงเพื่อให้สามารถขับขี่ผ่านการจราจรที่หนาแน่นในกรุงเทพฯ และโลดแล่นบนท้องถนนในต่างจังหวัดด้วยรถจักรยานยนต์ที่ทรงพลังและสะดวกสบาย”

ผู้เข้าชมบูธฮาร์เลย์-เดวิดสันในปีนี้จะมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันทริป กัมบอลล์ 3000 แรลลี่ ปี 2017 เพื่อลุ้นรับสุดยอดรางวัลการทดสอบขับขี่รถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์-เดวิดสัน โดยรางวัลอันยิ่งใหญ่คือการร่วมทริปขับขี่ผจญภัยไปบนระยะทาง 3,000 ไมล์ทั่วภูมิภาคยุโรปเป็นเวลา 8 วันเต็มโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ 

ฮาร์เลย์-เดวิดสัน สตรีท ร็อด ปี 2017 รุ่นล่าสุดนี้คือรถจักรยานยนต์ขนาดกลางดีไซน์บึกบึนที่ได้รับการสร้างสรรค์เพื่อการฝ่าฟันบนท้องถนนในเมืองและเป็นสมาชิกใหม่ของตระกูล สตรีท ของฮาร์เลย์-เดวิดสัน รถจักรยานยนต์ สตรีท ร็อด มีความปราดเปรียว ทรงพลัง และออกแบบมาเพื่อการควบคุมผ่านสภาพจราจรที่แออัดและหนาแน่น รูปทรงโดดเด่นด้วยสไตล์แบบ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ดาร์ค คัสตอม ที่แข็งแกร่งโดยมีมิติตัวถังที่เน้นความดุดันและสมดุลทำให้รูปลักษณ์ของ สตรีท ร็อด พร้อมสำหรับการพุ่งทะยานอยู่ตลอดเวลา เครื่องยนต์วี-ทวิน ไฮเอาท์พุท รีโวลูชัน เอ็กซ์ 750  พลังสูงและแชสซีส์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะมุ่งตอบสนองพละกำลังที่เหนือกว่าและการขับขี่ที่ปราดเปรียว สตรีท ร็อด มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 529,000 บาท

เครื่องยนต์มิลวอกี-เอต (MILLWAUKEE-EIGHT ENGINE) เป็นเครื่องยนต์ บิ๊ก ทวิน รุ่นที่เก้าในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อการตอบสนองต่อคันเร่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้น อัตราเร่งแซงที่ดีขึ้น เสียงคำรามที่เร้าใจยิ่งกว่า การขับขี่ที่นุ่มนวลมากกว่า และยกระดับการตอบสนองต่อความรู้สึกในแบบที่ผู้ขับขี่ต้องการจากรถทัวริ่งของฮาร์เลย์-เดวิดสัน ลูกสูบแบบวี-ทวินยังคงทำมุมคลาสสิกอยู่ที่ 45 องศา เครื่องยนต์ มิลวอกี-เอต ผลิตแรงบิดมากกว่าเดิม 10 เปอร์เซ็นต์ และใช้ฝาสูบแบบ 4 วาล์วที่ช่วยเพิ่มการไหลลื่นของไอดีและไอเสียให้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ลดแรงสั่นสะเทือนในช่วงรอบเดินเบา และให้ความนุ่มนวลไหลลื่นอย่างมากขณะขับขี่ด้วยความเร็วบนถนนทางไกล ขณะที่ระบบการจัดการความร้อนรุ่นใหม่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งเครื่องยนต์ มิลวอกี-เอต เป็นหัวใจขับเคลื่อนในรถจักรยานยนต์ทัวริ่งของฮาร์เลย์-เดวิดสัน รุ่นปี 2017 ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อรถจักรยานยนต์ทัวริ่งให้มีพละกำลังสูงสุด การตอบสนองดีที่สุด และสะดวกสบายสูงสุดเท่าที่ฮาร์เลย์-เดวิดสันเคยผลิตมา

การแข่งขันแรลลี่กัมบอลล์ (Gumball) 3000 ปี 2017 ฮาร์เลย์-เดวิดสันมอบรางวัลให้แก่แฟนผู้โชคดีให้เข้าร่วมทริปการเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต กัมบอลล์ 3000 แรลลี่ ปี 2017 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ กัมบอลล์ 3000 ได้ชื่อว่าเป็นการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ประกอบด้วยกิจกรรมตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็มทั้งการแสดงคอนเสิร์ต กีฬา และการแสดงรถยนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในหลายเมืองทั่วยุโรป ผู้โชคดีที่ได้เข้าร่วมทริป กัมบอลล์ 3000 แรลลี่ จะได้เดินทางเป็นเวลา 8 วันเต็มเป็นระยะทาง 3,000 ไมล์ตั้งแต่เมืองริกาของประเทศลัตเวียสู่เมืองไมโคนอสของประเทศกรีซ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมลุ้นการเข้าร่วมทริป กัมบอลล์ 3000 ไปกับรถทัวริ่งแบบคัสตอมของฮาร์เลย์-เดวิดสัน โดยเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ H-D.com/Touring

 

 

 

 

Previous post ยามาฮ่าจัดหนัก!! เปิดตัว Yamaha QBIX พร้อมบิ๊กไบค์ที่ฮ็อตสุด YAMAHA YZF-R6
Next post นิสสัน e-Bio Fuel-Cell ต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้าจากเซลล์เชื้อเพลิงแบบออกไซด์แข็ง(SOFC)
Social profiles