เปิดโรงแรมดุสิตปริ้นเซส ที่เกาะฟู้โกว๊ก เวียดนาม

กลุ่มเครือโรงแรมและรีสอร์ทดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในเครือบนเกาะฟูโกว๊ก ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนามในเดือนธันวาคมนี้ โดยใช้ชื่อว่า ดุสิตปริ๊นเซส มูนไรส์ บีช รีสอร์ท ภายใต้สัญญารูปแบบแฟรนไชส์กับบริษัท ลินห์ ชิ จำกัด (Linh Chi Limited Company) โรงแรมแห่งใหม่นี้จะประกอบด้วยห้องพัก 108 ห้อง ตั้งอยู่ในทำเลพื้นที่เขียวชอุ่มที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของหาดไบ่เตรือง อันมีชื่อเสียงบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะ และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติฟู้โกว๊กเพียง 8 นาทีโดยรถยนต์

 

ห้องพักที่ออกแบบอย่างสวยงาม และมีสไตล์จะมีขนาดตั้งแต่ 32 ตารางเมตรไปจนถึง 56 ตารางเมตร ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ในขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกจะรวมถึงร้านอาหารที่เปิดให้บริการตลอดวัน สปา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมบาร์ริมสระน้ำ ห้องประชุม และโซนสำหรับเด็ก

เกาะฟู้โกว๊กเป็นที่รู้จักในนามเกาะเพิร์ล ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของเวียดนามในฝั่งอ่าวไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีชายหาดที่ทอดยาว มีแนวปะการังที่งดงาม และมีความอุดมสมบูรณ์จากพืชพรรณธรรมชาติของป่าเขตร้อน สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมบนเกาะนี้ยังรวมถึงอุทยานแห่งชาติฟู้โกว๊ก ซึ่งองค์การยูเนสโกยกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑล และวัดดินห์ เคา ที่สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2480 เพื่อเป็นเกียรติแก่เทียนเห่า ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “ฟูโกว๊กกำลังได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และยังได้รับการวางตำแหน่งให้เป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับตลาดไฮเอนด์ในอีก 10 ปีข้างหน้า เนื่องจากมีโครงการระดับไฮเอนด์เตรียมเปิดบนเกาะนี้หลายแห่ง ซึ่งตามแผนกลยุทธ์การเติบโตและผลประกอบการที่ยั่งยืน รวมไปถึงการขยายโรงแรมที่ต่างประเทศ เราจะเปิดโรงแรมใหม่แห่งนี้ภายใต้รูปแบบแฟรนไชน์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของโรงแรมได้รับผลตอบแทนสูงสุด อีกทั้งยังได้รับผลประโยชน์ที่คาดหวังจากแบรนด์ระดับสากล เรารอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับบริษัท ลินห์ ชี ในโครงการพิเศษนี้”

มร. โด วาน ชานห์ (Mr Do Van Chanh) ผู้อำนวยการ บริษัท ลินห์ ชิ จำกัด เจ้าของโรงแรมแห่งใหม่กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะได้มีส่วนช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเกาะฟู้โกว๊ก โดยการนำการบริการอย่างไทยของแบรนด์ดุสิตมาเปิดตัวที่เกาะนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการบริหารโรงแรมของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เรามั่นใจว่าดุสิตปริ๊นเซส มูนไรส์ บีช รีสอร์ท จะประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อเปิดให้บริการในช่วยปลายปีนี้อย่างแน่นอน”

Social profiles