“สีสันตะวันออก ครั้งที่ 10 วันวานของ…ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

“เทศกาลสีสันตะวันออก” งานประจำปีของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด  ซึ่งในครั้งนี้ได้เดินทางมาถึงปีที่ 10 กันแล้ว ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัทอิมเมจ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด แสดงศักยภาพจัดงานแถลงข่าว “เทศกาลสีสันตะวันออก ครั้งที่ 10” โดยในปีนี้จะพาไปย้ำความทรงจำในสีสันที่ผ่านมา พร้อมมอบความทรงจำดี ๆ ครั้งใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Memories…สีสันแห่งความทรงจำ” ระหว่างวันที่  1 – 4 มิถุนายน 60 นี้  ณ ถนนเลียบชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยากลาง ไปจนถึงพัทยาซอย 12 โดยมี นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีร่วมแถลงข่าว ท่ามกลางสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติอีกเป็นจำนวนมาก  งานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ โรงแรมพลูแมน แกรนด์ สุขุมวิท ห้อง บอลรูม 1 ชั้น 4 

 

เทศกาลสีสันตะวันออก ครั้งที่ 10 สีสันแห่งความทรงจำ โดยกลุ่ม 4 จังหวัดภาคตะวันออก, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา โดยการประสานงานของกลุ่มยุทธศาสตร์ภาคตะวันออก ซึ่งครั้งนี้ยังคงเอกลักษณ์สำคัญของงานนั่นคือ การรวมตัวของผู้ประกอบการระดับคุณภาพและมีชื่อเสียงของภาคตะวันออก โดยจัดเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ โซนอาหารมาในธีมตลาดเมื่อวันวาน โซนที่รวมอาหารท้องถิ่น ผลไม้ขึ้นชื่อ ต่อมาคือโซนแหล่งท่องเที่ยวในธีมตากอากาศ  โซนรวมแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม  และรีสอร์ททุกรูปแบบและโซนสุดท้ายคือโซนภูมิปัญญาพื้นบ้าน รวบรวมสินค้าโอท็อประดับคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว รวมทุกโซนทั้งสิ้นกว่า 120 ร้านค้า  พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษมากมาย  มางานนี้งานเดียว เสมือนเที่ยวครบ 4 จังหวัด และร่วมย้อนระลึกความทรงจำที่ล้ำค่ากับโซนนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กับ ความทรงจำใต้ร่มพระบารมี

นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า “การจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว“สีสันตะวันออก” ในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการพัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ก้าวสู่มาตรฐาน ที่มีคุณภาพ และเป็นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก เพื่อรักษาตลาดการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ให้มีจำนวนนักท่องเที่ยว และรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น  เกิดการประชาสัมพันธ์  เอกลักษณ์ พร้อมทั้งภาพลักษณ์  ภายใต้ Brand “สีสันตะวันออก” ของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ให้ติดตลาดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งการจัดงานในครั้งนี้จะสามารถสร้างอาชีพและลดปัญหาการว่างงานของคนในท้องถิ่น ในสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบัน ตลอดจนสร้างความเชื่อมโยงทางการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ”

โดยบรรยากาศในวันแถลงข่าวเปิดตัวด้วยชุดการแสดง “Good memories” สื่อแสดงถึงความทรงจำดีๆ ที่จะอยู่ในพื้นที่แห่งความสุขและเสียงหัวเราะ ของภาคตะวันออกจากนี้และตลอดไป มีมุมถ่ายภาพสำหรับแชะ แชร์ลงในโซเซียล  มีการสัมภาษณ์ตัวแทนจากกลุ่มโครงการ 4 จังหวัด และตัวแทนจากเมืองพัทยา พูดคุยแนะนำเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานเทศกาลสีสันตะวันออก และแผนเตรียมความพร้อมของพื้นที่ การอำนวยความสะดวกระหว่างการจัดงาน

มาร่วมเก็บความทรงจำใหม่ๆ ตลอด 4 วันงาน ด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก The Parkinson, ชาติ สุชาติ, The Mousses และ Better Weather และในวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พบกับพิธิเปิดงานสุดยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยขบวนพาเหรดที่แปลกใหม่กว่าทุกปี ติดตามความคืบหน้าของความทรงจำดีๆ แบบนี้อย่างใกล้ชิด โดยสามารถเข้าไปกด Like แฟนเพจสีสันตะวันออก รวมถึงรับชมภาพบรรยากาศของงานในปีก่อนหน้านี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/colorsoftheeastbyimc หรือ อินสตาแกรม @colorsoftheeast          

 

 

Previous post งาน “C3 AFA Bangkok 2017” สุดยอด“อนิเมะ” บินตรงจากญี่ปุ่น..สู่ประเทศไทย
Next post วอริกซ์ เซ็นต์สัญญาผลิตชุดกีฬาให้ค่ายฟุตซอลชื่อดัง
Social profiles