นั่งสมาธิขั้นสูงเสี่ยวโจวเทียน ช่วยเปลี่ยนคลื่นความถี่สมอง

ถ้าพูดถึงการทำงานของสมองมนุษย์ ปกติมนุษย์ใช้สมองซ้ายจนเคยชิน น้อยครั้งที่จะใช้สมองขวา ทั้ง ๆ ที่สมองขวาอยู่ภายใต้การทำงานของสมองใหญ่  สามารถพัฒนาศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ก่อให้เกิดคุณประโยชน์มหาศาล

การฝึกสมองขวาทำได้ด้วยการฝึกนั่งสมาธิขั้นสูงเสี่ยวโจวเทียน เพราะเมื่อฝึกจนชำนาญคลื่นความถี่สมองจะเปลี่ยนอยู่ในคลื่น Alpha หรือในระดับความถี่ 8-13 รอบ / วินาที  คลื่นสมองของผู้ฝึกสมาธิจะจูนได้กับคลื่นของสนามแม่เหล็กจักรวาล สัมผัสได้ถึงสนามพลังแม่เหล็กอ่อน ๆ และหากฝึกอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งสมองปรากฏคลื่นความถี่ 8-9 รอบ/วินาที ผู้ฝึกจะสามารถสัมผัสสนามแม่เหล็กชัดเจนมากยิ่งขึ้น สามารถมองเห็นแสงสว่างและรูปภาพ 

เมื่อคลื่นความถี่สมองเปลี่ยน สมองใหญ่จะหลั่งฮอร์โมนที่มีประโยชน์ออกมาเช่น Endorphin ทำให้มีความสุข เพิ่มภูมิป้องกันโรค บำบัดโรคภัยไข้เจ็บ ขณะที่วิถีชีวิตคนส่วนมากในปัจจุบันเพลิดเพลินไปกับการแสวงหาวัตถุภายนอก มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย แต่กลับไม่มีความสุขอย่างแท้จริง ตรงกันข้ามกลับมีจิตใจที่อ้างว้าง รู้สึกเหมือนตนเองขาดตกบกพร่องบางสิ่งไป อย่างไรก็ตามวิถีชีวิตคนอีกกลุ่มหนึ่ง หันมานิยมการนั่งสมาธิ แต่จะนั่งอย่างไรเพื่อให้คลื่นสมองทำงานเปลี่ยน มาเป็นทำงานด้วยสมองขวา มากกว่าสมองซ้าย

การฝึกสมาธิที่มีประวัติอันยาวนาน เรียกว่า นั่งสมาธิเสี่ยวโจวเทียน ช่วยเปลี่ยนความถี่คลื่นสมอง ยังถ่ายทอดมาถึงในปัจจุบัน โดยอาจารย์หยาง เผยเซิน ลูกศิษย์รุ่นที่ 14 ของท่านอู๋อิงจาวเมื่อปี ค.ศ.1988 สำเร็จการศึกษาวิชาเสี่ยวโจวเทียน 16 ชั้น เมื่อปี ค.ศ.1991 ได้ทำการถ่ายทอดวิชานี้ในประเทศไทย ปัจจุบันมีลูกศิษย์ที่สามารถฝึกผ่านวิชาเสี่ยวโจวเทียน 100 คน

การฝึกสมาธิเสี่ยวโจวเทียน จำเป็นต้องรู้จักเส้นลมปราณ 12 เส้น และเส้นลมปราณพิเศษอีก 8 เส้น เพื่อเรียนรู้การวิ่งของลมปราณ ความสัมพันธ์ระหว่างระบบประสาทอัตโนมัติและอวัยวะในร่างกาย อาทิ เส้นชงม่าย วิ่งขึ้นจากภายในท้องลงมาออกที่บริเวณจุดฮุ่ยอิน แล้วโคจรเข้าข้างในของกระดูกสันหลังและโคจรบริเวณหลัง ประสาทย่อยของมันจะโคจรขนานขึ้นไปกับประสาทไต “จู๋เส้าอิงจิง” บริเวณนอกเยิ่นม่าย 1 นิ้วมือ เมื่อมาถึงบริเวณศูนย์กลางหน้าอกแล้วก็กระจายไปทั่ว และขึ้นไปถึงลำคอแล้วโครจรรอบริมฝีปาก

อย่างไรก็ตามผู้ที่จะสัมผัสสภาพการมีอยู่และการเดินของชี่ม่ายนั้นจะต้องมีพื้นฐานและทะลวงสมรรถนะของชี่ก่อน จึงจะเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น  หากผู้ใดสนใจหลักสูตร ฝึกนั่งสมาธิขั้นสูงเสี่ยวโจวเทียน  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ชี่กงอาจารย์หยาง 0-2637-0121-2 หรือ www.qigongthai.com

Previous post ใหม่ เตรียมออกซิงเกิ้ล!
Next post อุลตร้า วี เซรั่ม ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ประเทศเกาหลี
Social profiles