เปิดตัวยางบิ๊กไบค์ Michelin Power RS สุดยอดสมรรถนะยางรถสปอร์ต

มิชลิน เปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ MICHELIN Power RS นวัตกรรมยางเพื่อรถจักรยานยนต์สปอร์ต ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ครอบคลุมทุกการใช้งานของรถจักรยานยนต์ที่ใช้ยางสมรรถนะสูงทุกประเภท   

นายอดัม สตอรีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด  ผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ ภูมิภาคเอเชีย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า MICHELIN Power RS เป็นยางรุ่นใหม่ล่าสุดในประเภทยางรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงของมิชลิน โดยออกแบบมาเพื่อตอบสนองตลาดรถจักรยานยนต์สปอร์บิ๊กไบค์ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  เทคโนโลยีของยาง MICHELIN Power RS มีคุณสมบัติโดเด่นในการยึดเกาะถนน ควบคุมระหว่างการขับขี่ รวมถึงความคล่องแคล่วว่องไว ทำให้ปลอดภัย สนุก และมีความสุนทรีย์กับการขับขี่มากขึ้น

จากการทดสอบการควบคุมบนถนนโดยสถาบัน Motorrad Test Center ในเดือนตุลาคม 2559 ที่สนามแข่ง Boxberg et Neuhausen ประเทศเยอรมันนี ด้วยการเปรียบเทียบระหว่าง Michelin Power RS กับคู่แข่งชั้นนำ ผลปรากฎว่า ยาง Michelin Power RS มีประสิทธิภาพเป็นอันดับหนึ่งของรถสปอร์ตบนท้องถนน อาทิ การยึดเกาะถนน ในการเข้าโค้งทั้งผิวเรียบและไม่เรียบ การควบคุมแฮนด์รถขณะเข้าโค้ง ความเสถียรขณะเร่งความเร็ว การควบคุมรถขณะเข้าโค้งต่อเนื่อง และจังหวะเบรคขณะกำลังเข้าโค้ง ในขณะที่ผลการทดสอบจาก DEKRA ระบุว่า Michelin Power RS มีอายุการใช้งานสูงสุดเช่นกัน มิชลินมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนายางสมรรถนะสูงสำหรับรถจักรยานยนต์มาอย่างยาวนาน ซึ่งการปฏิวัติสถาปัตยกรรมสำหรับยางรถจักรยานยนต์ด้วยเทคโลยีใหม่ (Michelin Adaptive Casing Technology (ACT+) ทำให้ยางมิชลินมีความพิเศษและสมรรถนะที่เหนือกว่า

มิชลิน ได้จำหน่ายยางรถยนต์สมรรถนะสูงสำหรับใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ MICHELIN Power Slick Evo ยางสำหรับสำหรับไฮเปอร์สปอร์ต (95% สนามแข่ง) MICHELIN Power Cup Evo, และยางสำหรับสปอร์ตทัวริ่ง MICHELIN Pilot Road 4 (0% สนามแข่ง) ซึ่งมิชลินเป็นผู้นำตลาด ดังนั้น การนำเสนอยางสำหรับรถจักรยานสปอร์ต MICHELIN Power RS ทำให้มิชลินตอบสนองทุกความต้องการใช้งานในตลาดประเทศไทย

Michelin Power RS วางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านค้ายางรถจักรยายนยนต์ทั่วไป มีหลายขนาดให้เลือก โดยราคาแนะนํา 5,200 -8,900 บาท

Previous post The People’s Queen-พระราชินีในดวงใจ ออกอากาศพร้อมกัน 180 ประเทศทั่วโลก
Next post เตรียมเปิด กูร์เมต์ มาร์เก็ต แห่งแรกที่ MRT สถานีลาดพร้าว
Social profiles