เตรียมเปิด กูร์เมต์ มาร์เก็ต แห่งแรกที่ MRT สถานีลาดพร้าว

0 0
Read Time:3 Minute, 53 Second

บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ภายในระบบรถไฟฟ้า MRT และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market)  โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้พัฒนาธุรกิจกลุ่ม Food Retail ซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานโลก จรดปากกาลงนามร่วมเป็นพันธมิตรเดินหน้าพัฒนาพื้นที่รถไฟฟ้า MRT สถานีลาดพร้าว ให้เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์ “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” ซึ่งถือได้ว่า เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของการเปิดซูเปอร์มาร์เก็ตขนาด 2,300 ตารางเมตร เต็มรูปแบบในระบบรถไฟฟ้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน และมอบความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารรถไฟฟ้าMRT ที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น โดยตั้งเป้าเป็นศูนย์รวมสรรพสินค้าที่หลากหลายและมุ่งเน้นคุณภาพที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไป ตอกย้ำฐานะผู้นำตลาดซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก ภายใต้สโลแกน “World Class Gourmet Destination” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2560 เป็นต้นไป คาดว่าจะสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่าปีละ 350 ล้านบาท 

สำหรับสถานีลาดพร้าว สาขานี้จะให้บริการสินค้าคุณภาพทั้งผักผลไม้ อาหารสด และสินค้าอุปโภคและบริโภคที่ครบครัน หลากหลาย รวมกว่า 25,000 SKUs ใกล้เคียงกับจำนวนสินค้าของสาขาสแตนด์อโลนที่เปิดในห้างสรรพสินค้าและคอมมิวนิตี้มอลล์ โดยสาขานี้มีจุดเด่นเพื่อสร้างความแตกต่างและตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า คือ มีการเพิ่มกลุ่มสินค้าพร้อมทาน (Delicatessen) ที่ครบครัน ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เวียดนาม แซนวิช และเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของกูร์เมต์ มาร์เก็ต คือ ซุปและสลัดบาร์ โดยให้บริการทั้งในรูปแบบ take away และ Dine-In มีการเพิ่มพื้นที่เคาน์เตอร์บาร์ และ common seats ให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารรับประทานได้ทันที นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้า Take Home และร้านของฝากของที่ระลึกแบรนด์ดังมากมายกว่า 20 ร้าน ด้านบรรยากาศตกแต่งในคอนเซ็ปต์ที่เป็น signature ของ Gourmet Market เน้นดีไซน์เรียบหรู และเพิ่มเติมบรรยากาศในรูปแบบ Dine-in Counterพร้อมพื้นที่จอดรถเฉพาะอำนวยความสะดวกลูกค้าที่มาใช้บริการกูร์เมต์มาร์เก็ตกว่า 100 คัน ซึ่งตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่ใช้รถยนต์และรถไฟฟ้า MRT

สำหรับแผนพัฒนาธุรกิจพื้นที่ค้าปลีก นอกจากการเปิดให้บริการ กูร์เมต์ มาร์เก็ตที่สถานีลาดพร้าวแล้ว ยังมีการRenovate เมโทร มอลล์ สถานีสุขุมวิท  ให้ทันสมัย การตกแต่งภายในจะเป็นสไตล์โมเดิร์น เพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง อีกทั้งยังมีฟรี WIFI ให้บริการซึ่งการตกแต่งของสถานีนี้จะใช้เป็นต้นแบบการตกแต่งสถานีอื่น ๆ ที่จะเปิดต่อไป โดยในไตรมาสที่ 4 บริษัทฯ จะทำการเปิดเมโทร มอลล์ สถานีเพชรบุรี เป็นสถานีต่อไป  เนื่องด้วยสถานีนี้มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับที่ 3  จุดที่ตั้งของสถานีเป็นจุดเชื่อมต่อ  Airport Rail Linkนับเป็นจุดเริ่มต้นเดินทางไปสู่ New CBD ย่านพระราม 9  และในอนาคตจะทำทางเชื่อมต่อไปยังตึก สิงห์ เอสเตท (Singha Estate)  โดยรอบ ๆ  สถานี มีอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม แหล่งสถานศึกษามากมาย  ร้านค้าที่จะมาเปิดให้บริการที่สถานีนี้ จึงมีทั้งสินค้าและบริการที่หลากหลาย โดยจะคัดสรรร้านค้าที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม และเน้นไปที่อาหาร เครื่องดื่มเบเกอรี่ เป็นหลัก อาทิ Starbucks Coffee, คาเฟ่ อเมซอน, Lawson108, ฮั่ว เซ่ง ฮง ติ่มซำ เป็นต้น

สำหรับแผนการตลาดของกูร์เมต์ มาร์เก็ต ในครึ่งปีหลังจากนี้ นอกเหนือจากการเปิดสาขาแบบสแตนอโลนแล้ว  กูร์เมต์มาร์เก็ต ยังดำเนินงานในเรื่องของการคัดสรรสินค้าคุณภาพซึ่งเป็นงานหลัก ตลอดจนการพัฒนารูปแบบทางการตลาดให้เข้ากับยุค 4.0 ในเรื่องของการให้บริการที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ยุคใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็ว  โดยสามารถสั่งสินค้า จาก กูร์เมต์ มาร์เก็ต ผ่านระบบออนไลน์ด้วยบริการพิเศษ On Line Shopping & Delivery Service ผ่าน Application Happy Fresh  พร้อมเปิดให้บริการสั่งอาหารจากร้านในฟู้ดคอร์ท ภายใต้ ฟู้ดฮอลล์ ทุกสาขา ที่มีมากกว่า 600 ร้าน ผ่านApplicationLineman Service โดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่าน Wongnaiและ Linemanเราจะส่งตรงความอร่อยจากร้านดังระดับโลกถึงบ้านคุณ  และในอนาคตสามารถสินค้าจากกูร์เมต์ มาร์เก็ตผ่านบริการดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ส่วนของการชำระเงิน ได้เริ่มนำระบบ E Payment  มาให้บริการ โดยล่าสุด นำระบบ Samsung เปย์เม้นท์ มาให้บริการในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา, พารากอน, เอ็มโพเรียม และ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้  ซูเปอร์มาร์เก็ตในกลุ่มเดอะมอลล์ ใช้งบการตลาดไม่น้อยกว่า  150  ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายสำหรับปี 2560 อยู่ที่ 11,500 ล้านบาท

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เปิดตัวยางบิ๊กไบค์ Michelin Power RS สุดยอดสมรรถนะยางรถสปอร์ต
Next post มอบนวัตกรรมความงาม Ultherapy แก่ผู้หญิงที่สวยที่สุด
Social profiles