“เชฟแมน” กูรูอาหาร ม.รังสิต บุกเมืองปูซาน

อาจารย์สราวุธ เนียรวิฑูรย์ (เชฟแมน) กูรูด้านอาหารตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับเชิญจาก Korea Agro-Trade Center Bangkok (aT Center Bangkok) ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมเดินทางไปชมแหล่งวัตถุดิบและวัฒนธรรมด้านอาหาร ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

เชฟแมน อาจารย์สอนด้านอาหารตะวันออก สาขาวิชาศิลปะและเทคโนโลยีการประกอบอาหาร วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเคยร่วมแข่งขันในรายกาการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ตอน วัตถุดิบจากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับเชิญในรายการ  Cookin’ Bros ร่วมกับ 3 พี่น้อง Cookin’ Bros ได้แก่ แจ๊ค-แฟนฉัน, ปิงปอง-ไดอารี่ตุ๊ดซี่ร์, เฟม-ชวินโรจน์ และแขกรับเชิญ แอมแปร์-สุทธาทิพย์ โดยลักษณะรายการจะพาไปสัมผัสกับวัฒนธรรมอาหารที่เมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประทเศเกาหลีใต้

รูปแบบรายการพิธีกรจะพาไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ๆ ในเมืองปูซาน และรับประทานอาหารร้านดังเดิม ร้านอาหารชื่อดัง และ Street Food ในเมืองปูซาน ที่มากกว่าที่เราเห็นในซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารเกาหลีไม่ได้มีแค่กิมจิ พีบิบบับ ต๊อกบ็อกกี ไก่ตุ๋นโสม หรือแค่ปิ้งย่างเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอาหารที่หลากหลายและบางอย่างรสชาติใกล้เคียงกับอาหารไทยของเราด้วย เชฟแมนรับหน้าที่เป็นกูรูแนะนำส่วนผสมของอาหารและวิธีการรับประทานที่ถูกวิธี เข้าครัวปรุงอาหารร่วมกับเจ้าของร้าน และปรุงเมนูอาหารเกาหลีแบบง่าย ๆ  ให้เหมาะกับครัวไทยและรสชาติถูกปากคนไทย

(รายการ Cookin’ Bros จะออกอากาศวันที่ 17, 14, 31 ธันวาคม เวลา 13.45 – 14.30 น. ทางช่อง GMM25)

Social profiles