พบกับงานของกลุ่ม LGBT “Thailand LGBT Expo”

นายเดชาวุฒิ ฉันทากะโร หรือเดย์ ฟรีแมน ได้กล่าวว่า “การจัดงาน Thailand LGBT expo ในครั้งนี้ อย่างน้อยก็ทำให้สังคมรู้ว่ามีการจัดกิจกรรมสำหรับ LGBT ขึ้นมาแบบเป็นเรื่องเป็นราว มีรูปแบบที่น่าสนใจในการนำเสนอเพื่อให้คนสนใจแล้วยอมรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้น อย่าลืมว่าการดำรงชีวิตอยู่ของบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศนั้นก็เหมือนบุคคลทั่วไป ธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับกลุ่มหลากหลายทางเพศโดยตรง ก็ยังมีคนกลุ่มนี้เป็นแรงซื้อที่สำคัญอยู่มากมาย และใช้จ่ายได้ในปริมาณที่เยอะด้วย เพราะคนกลุ่มนี้ไม่มีภาระทางด้านครอบครัว รายได้ที่หามาได้เท่าไหร่ สามารถจ่ายให้กับความบันเทิง และความสุขส่วนตัวได้เต็มที่ ส่วนในเรื่องของการยอมรับนั้น ในปัจจุบันก็ยังถือว่าไม่เต็ม 100% เพราะกฎหมายก็ยังไม่ได้มีออกมารองรับเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศมากเท่าที่ควรจะเป็น”

สำหรับงาน Thailand LGBT Expo ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นงานออกร้านนำเสนอสินค้า และบริการของธุรกิจต่างๆแล้ว ยังเปิดเวทีให้เหล่าชาว LGBT ได้โชว์ความสามารถ แสดงออกอย่างเหมาะสมอีกด้วย โดยชาว LGBT และบุคคลทั่วไป สามารถเข้ารับชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  กิจกรรมภายในงาน Thailand LGBT Expo มีดังนี้

1.การประกวด Mr. Gay World Thailand 2018 การเฟ้นหาหนุ่มหล่อมากความสามารถไปประกวดต่อในเวทีระดับโลก โดยผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 15 คน จะประกวดรอบตัดสินภายในงาน Thailand LGBT Expo ในวันที่ 27 มกราคม 2561 เวลา 17.00 น.

2.การประกวด One Man One Women เป็นหญิงก็สวย เป็นชายก็หล่อ การเปลี่ยนโฉม พลิกคาแรคเตอร์ โดยประกวดภายในงาน วันที่ 28 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 น.

3.การประกวด Miss BBC World 2018 ในคอนเซป “งามเลิศหล้า ปัญญาสร้างสรรค์ พรสวรรค์ไร้พรมแดน” สุดยอดดาวเด่นที่พร้อมไปด้วยพรสวรรค์ และความคิดสร้างสรรค์ มีการประกวดรอบตัดสินภายในงาน วันที่ 28 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.

4.Thailand LGBT Fashion Showcase 2018 รันเวย์ที่รวบรวมเซเลบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทยมาเดินแบบ ที่ล้วนมาจากความคิดสร้างสรรค์จากเหล่า LGBT โดยจะจัดขึ้นภายในงาน วันที่ 26 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.

5.การประกวดที่เพศ และอายุ ไม่ใช่อุปสรรค Miss POK นางฟ้าดาราฉาย STAR AURA SHINE THAILAND โดยประกวดภายในงาน วันที่ 25 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.

6.ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ ความภาคภูมิใจกับความสำเร็จของชาว LGBT ในนิทรรศการ LGBT Hall of Fameนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่รอให้คุณมาชมความสวยงาม และความสามารถของเหล่าคน LGBT อีกมากมาย

7.Thailand LGBT CSR งานขายเสื้อยืดเพื่อการกุศล ผ่านฝีมือการออกแบบของ คุณไก่ อูกัส ดีไซเนอร์รางวัลปลอกนิ้วทองคำหนึ่งเดียวในเอเชีย และประเทศไทย ในวันที่ 25 มกราคม 2561 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย

งาน Thailand LGBT Expo จะจัดขึ้นในวันที่ 25-28 มกราคม 2561 ณ อาคาร 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เวลา 10.00-20.00 น.  สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม หรือเข้าชมงาน สามารถคลิกเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandlgbtexpo.com หรือ facebook.com/thailandlgbtexpo

Social profiles