ซัมซุงพลิกโฉม งัดกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยม

คุณเสาวณีย์ สิราริยกุล ผู้อำนวยการธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน  บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้นำตลาดกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ดันนวัตกรรมเข้าตลาดไทย พลิกโฉมการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้ายุคใหม่ในกลุ่มเครื่องซักผ้า ชูนวัตกรรม QuickDriveTM เทคโนโลยีสุดอัจฉริยะซักผ้าเร็วขึ้น 50% เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อม Wind-FreeTM นวัตกรรมความเย็นแบบใหม่ และตู้เย็นกับนวัตกรรมปรับความเย็นอัจฉริยะ 5 แบบ ตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิทัล งัดกลยุทธ์ชิงส่วนแบ่งตลาดระดับบน ขยายฐานลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยม พร้อมเดินหน้าผนึกคู่ค้า โมเดิร์นเทรด เสริมแกร่งช่องทางจัดจำหน่าย หวังมอบประสบการณ์ที่ตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด และยืนหยัดวิสัยทัศน์ด้านอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์เพื่อยกระดับการใช้งานอุปกรณ์ภายในบ้านแบบไร้รอยต่อ ล่าสุดจัดงาน 2018 Samsung Digital Appliances โชว์นวัตกรรมล่าสุด สานต่อวิสัยทัศน์ซัมซุงในฐานะผู้นำนวัตกรรมระดับโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ตั้งเป้าเติบโตกว่าปีก่อนประมาณ 3 เท่าตัว เตรียมพบกับ 2 แคมเปญยิ่งใหญ่ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ Summer นำเสนอโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านต้อนรับช่วงหน้าร้อนและแคมเปญ 8 Wonders โดยเน้นทำตลาดผ่านโปรโมชั่นสุดคุ้มช่วงปลายปี

นอกจากนี้ ซัมซุงยังพบว่า ตลาดระดับบนของเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากในปี 2561 โดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและแบบหุ่นยนต์ รวมถึงเตาไมโครเวฟแบบมัลติฟังก์ชั่น อบ อุ่น ย่าง ครบในตัว จึงจะมุ่งทำตลาดในเซกต์เมนต์นี้มากขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้ด้านแบรนด์และนำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยให้ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลภายในบ้านง่ายขึ้น

ล่าสุด ซัมซุงประกาศวิสัยทัศน์เรื่อง Internet of Things ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา ตอกย้ำถึงพันธกิจในการผลักดันความก้าวหน้าในการส่งมอบประสบการณ์ไอโอทีแบบไร้รอยต่อ ผ่านการทำงานของดีไวซ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคให้เลือกลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากซัมซุง เพราะไม่เพียงมีเทคโนโลยีล้ำสมัย แต่จะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง  โดยสำหรับประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้   มีแผนที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) ที่เป็นผู้ช่วยอันชาญฉลาดของครอบครัว ในการเชื่อมต่อตู้เย็นกับร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อสั่งสินค้าได้โดยตรง อีกทั้งยังช่วยวางแผนมื้ออาหาร หรือแนะนำเมนูอาหารจากสิ่งที่มีในตู้เย็น  เป็นต้น

Social profiles