ซัมมิท แคปปิตอล สนับสนุนค่ายเยาวชน

0 0
Read Time:1 Minute, 36 Second

โครงการ “Thailand ICT Youth Challenge 2017” เป็นหนึ่งในเวทีที่ช่วยเตรียมความพร้อมให้เด็กไทยรู้ใช้ รู้เข้าใจ รู้สร้างสรรค์ประโยชน์จากเทคโนโลยีไอทีในศตวรรษที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนได้นำไอเดียสร้างสรรค์ของตนเองมาประยุกต์ใช้กับโจทย์การแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ระดับ คือ 1.ประถมศึกษา โปรแกรมเพาเวอร์พอยท์ ภายใต้หัวข้อ “แบรนด์หรือองค์กรแห่งอนาคต” 2. มัธยมศึกษาตอนต้น ภาพยนตร์สั้น ภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์จินตนาการผ่านบทภาพยนตร์” และ 3. มัธยมศึกษาตอนปลาย ภายใต้หัวข้อ “แอปพลิเคชั่นสำหรับองค์กร เพื่อนำไปพัฒนาต่อเพื่อภาพลักษณ์ที่ดี” ซึ่งมีเยาวชนรวมทั้งสิ้น 100 ทีมจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อชิงรางวัลทุนการศึกษา

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) กระทรวงดิจิทัลเพื่อการเศรษฐกิจและสังคม องค์กรภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง รวมถึงบริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้นำสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ และผู้ให้บริการสินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล ในประเทศไทยมายาวนานกว่า 24 ปี และเป็นองค์กรที่ใส่ใจและเล็งเห็นถึงความสำคัญ และประโยชน์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อนำมาขับเคลื่อนองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ซัมมิท แคปปิตอล ได้สร้างความสนุกสนานให้กับน้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรมที่บูธของบริษัท ด้วยกิจกรรมตอบคำถามเพื่อลุ้นรับของรางวัลกลับบ้าน อีกทั้งถ่ายทอดความรู้ด้านเทคโนโลยีสนุกๆ ให้กับเด็ก ๆ  และเปิดโอกาสให้ได้มีส่วนในการนำไอเดียที่เกิดขึ้นในการแข่งขันไปต่อยอดสู่การใช้งานจริงภายในองค์กรหลังสิ้นสุดการแข่งขัน

สำหรับเยาวชนที่มาร่วมงานต่างมีความประทับใจที่ได้พบมิตรภาพใหม่ ๆ จากเพื่อน ๆ ต่างพื้นที่ ต่างประสบการณ์ ที่ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ และระดมสมองร่วมกันในการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ ภายในค่ายเยาวชน Thailand ICT Youth Challenge 2017 ครั้งนี้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เชฟโรเลต นำลูกค้าร่วมชมคอนเสิร์ตฮิวโก้ นักร้องร็อกแอนด์โรลชื่อดัง
Next post เคพีเอ็มจี จัดงานแนะโอกาสและความเสี่ยง การลงทุนในประเทศเมียนมา
Social profiles