ปราสาทแลนด์มาร์คสวนสยาม ปรับโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “สยามเมืองบางกอก”

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการ กลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ จำกัด พาสื่อมวลชนชมการรื้อถอนปราสาทแลนด์มาร์คสัญญลักษณ์สวนสยาม ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้ามานานเกือบ 40 ปี โดยทางสวนสยามจะพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวเป็น สยามเมืองบางกอก ให้ทันยุคไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 

โดยโครงการสยามเมืองบางกอก ใช้งบประมาณก่อสร้าง 3,000 ล้านบาท ใช้พื้นที่ 70 ไร่ บริเวณทางเข้าสวนสยาม และ สวนน้ำ ประมาณ 6,000 ตารางเมตร จำลองสถาปัตยกรรมอาคารอันทรงคุณค่าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง รวมทั้งหมด 13 อาคาร อาทิ ศาลาเฉลิมไทย ศาลาเฉลิมกรุง ห้างแบดแมนแอนด์โก (กรมประชาสัมพันธ์) ห้างบีกริมแอนด์โก คลองถม สำเพ็ง เยาวราช บ้านพระอาทิตย์ รวมถึงเรือนขนมปังขิง แหล่งจำหน่ายสินค้า OTOP  จากทุกชุมชนทั่วประเทศ สร้างรายได้ให้ผู้ค้า อีกทั้งชุบชีวิตของกินของใช้ในอดีตที่ถูกลืมมาให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสอีกด้วย

นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่บางส่วนเป็นตลาดประชารัฐ ให้ผู้ที่เข้ามาเที่ยวได้แวะชมแวะช็อปสินค้าราคาประหยัดกลับบ้าน จนถึงเวลา 24.00 น. มีพื้นที่จัดแสดงสินค้า ศิลปวัฒนธรรมอาเซียน การแสดงที่น่าสนใจหมุนเวียนตลอดทั้งปี รวมถึงพื้นที่สำหรับจัดการแสดงสินค้า จัดการประชุมสัมมนาทั้งกลุ่มย่อยและขนาดใหญ่ สะดวกสบายด้วยพื้นที่จอดรถทั้งในอาคารและใต้ดิน 5 อาคาร จอดได้ 5,000 คัน พร้อมขยายเวลาเปิดบริการสวนน้ำ ถึง 22.00 น. ส่วนบรรยากาศการพักผ่อนสไตส์ย้อนวันวานกับแลนด์มาร์คพระนคร อาทิ ป้อมพระสุเมรุ สะพานพุทธ เสาชิงช้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ประตูสามยอด สะพานหัน และตลาดน้ำคลองถม  ทั้งหมดนี้มุ่งหวังให้คงคุณค่าเอกลักษณ์ สืบทอดประวัติศาสตร์และรากเหง้าของชาวบางกอก พร้อมอวดสู่สายตานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้เข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งโครงการนี้ คาดว่าจะเปิดให้บริการปี 2563

Previous post สมูทโตะ จัดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ ฉลองยอดขาย 90 ล้านชิ้น
Next post สมาคมนักเรียนเก่าภาคพื้นยุโรปในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมรับประทานอาหารค่ำ กับเอกอัครราชทูต ยุโรป
Social profiles