“เดอะ นิช” เผย 5 เทรนด์เครื่องประดับ สำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มที่กำลังมาแรง

0 0
Read Time:1 Minute, 38 Second

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญทุกท่านเกาะติดความเปลี่ยนแปลงในนิทรรศการ The Niche เจาะลึกกระแสความนิยมเครื่องประดับและอัญมณี ภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 61 ระหว่างวันที่ 21 ถึง 25 กุมภาพันธ์นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันเจรจาการค้า : 21-23 กุมภาพันธ์ 2561 , 10.00-18.00 น. สำหรับประชาชนทั่วไป :  24 กุมภาพันธ์ 2561, 10.00-18.00 น. 25 กุมภาพันธ์ 2561, 10.00-17.00 น.

The Niche เป็นนิทรรศการจัดแสดงงานออกแบบเครื่องประดับและอัญมณีสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม (niche markets) ของแบรนด์ไทยที่กำลังมาแรงในเวทีโลก นำเสนอแนวโน้มรูปแบบเครื่องประดับและอัญมณีที่กำลังจะเป็นที่ต้องการในอนาคต โดยแนวคิดหลักในการจัดแสดงครั้งนี้คือ ‘Heritage and craftsmanships : หัตถศิลป์อัญมณีไทยและเครื่องประดับร่วมสมัย’ ชูจุดเด่นความเป็นช่างฝีมือของคนไทยและการนำมรดกทางวัฒนธรรมมาต่อยอดเป็นเครื่องประดับร่วมสมัย

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า นิทรรศการ The Niche เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักให้เห็นถึงแนวโน้มการบริโภคสินค้าตลาดเฉพาะกลุ่มที่นับวันจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ 

5 เทรนด์การบริโภคเครื่องประดับและอัญมณีสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มประกอบไปด้วย The Moment เครื่องประดับสำหรับโอกาสพิเศษ, Metro Men เครื่องประดับสำหรับผู้ชายยุคใหม่, Spiritual Power เครื่องประดับแนวความเชื่อและโชคลาง, Beyond Jewelry กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้านที่ใช้อัญมณี หินมีค่า หรือโลหะมีค่าประดับตกแต่ง และ Heritage & Craftsmanship เครื่องประดับที่สะท้อนอัตลักษณ์หัตถศิลป์ไทย ซึ่งเป็นไฮไลต์หลักของการจัดงานครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในนิทรรศการยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การสาธิตการทำงานฝีมือเครื่องถมนคร และเครื่องเงินลายไม้ด้วยเทคนิคโมกุเม่ กาเน่  งานฝีมือโบราณที่หาชมยาก และพลาดไม่ได้กับบริการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องประดับและอัญมณีมงคลตามหลักโหราศาสตร์โบราณผ่านเว็บแอพลิเคชั่นสำหรับนิทรรศการนี้โดยเฉพาะ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post กรุงศรี ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดด้านลูกค้าธุรกิจญี่ปุ่น ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อโต 6%
Next post แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018 เฟ้นหาสุดยอดเชฟมืออาชีพระดับภูมิภาค
Social profiles