ทีมลา ฟามิเลีย คว้าแชมป์ “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018” ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

การแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โดยมี มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม กรุ๊ป ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นางนันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของไทย และในฐานะผู้จัดงานในครั้งนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ร่วมพิธีเปิดงานการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018” รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์ในครั้งนี้เพื่อหารายได้มอบให้กับโครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านม เฉลิมพระเกียรติ ภายในงานปีนี้มีกิจกรรมการกุศลและเกมส์ชิงรางวัลอีกมากมาย เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา

นางนันทินี แทนเนอร์ ในฐานะผู้จัดงาน เผยว่า “การแข่งขันโปโลหญิงการกุศล “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018″ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นการแข่งขันเพื่อการกุศลเป็นประจำทุกปี โดยรายได้จากการจัดงานจะมอบให้แก่โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ โดยมีพันธมิตรอย่าง บริษัท แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก และในปีน้ี้มีทีมขี่ม้าโปโลเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 5 ทีม อาทิ ทีมลา ฟามิเลีย (ประเทศมาเลเซีย), ทีมคูดา ลารี่ (ประเทศมาเลเซีย), ทีมลา เอสเพอแรนซา (ประเทศสิงคโปร์), ทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม (ประเทศเยอรมัน) และ ทีมเจ้าภาพไทย โปโล (ประเทศไทย) ซึ่งแข่งขันแบบพบกันทุกคู่และคัดเหลือสองทีมสุดท้ายในนัดชิงชนะเลิศ พร้อมลุ้นหาแชมป์ขี่ม้าโปโลหญิงในครั้งนี้ และการแข่งขันในครั้งนี้จบลงท่ามกลางบรรยากาศเสียงกองเชียร์ชาวต่างชาติและคนไทยที่เชียร์กันอย่างสนุกสนาน”

 

สำหรับผลการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ในปีนี้ผลปรากฏว่าทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล และสามารถคว้าถ้วยพระราชทานฯ ในปีนี้ไปครอง ทีมลา ฟามิเลีย จากประเทศมาเลเซีย เอาชนะ ทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม จากประเทศเยอรมัน ด้วยสกอร์ 8-3 ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ได้แก่ ทีมไทย โปโล จากประเทศไทย เอาชนะ ทีมคูดา ลารี่ จากประเทศมาเลเซีย ด้วยสกอร์ 4-1

Previous post แม็คโคร จัดประชันฝีมือปรุงอาหารไทย รูปแบบสมัยใหม่
Next post ยาโยอิ เซอร์ไพรส์ครบรอบ 12 ปี เปิดตัวพรีเซนเตอร์ ‘BKN48’
Social profiles