“วอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย” ตั้งเป้าขยายธุรกิจ พร้อมผุดสาขาใหม่กว่า 20 แห่งภายใน 5 ปี

วอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย เครือข่ายผู้ให้การศึกษาภาษาอังกฤษระดับพรีเมียม ฉลองครบรอบ 15 ปี ด้วยแผนการขยายธุรกิจระยะ 5 ปี ตั้งเป้าขยายสาขาอีกกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ และเพิ่มรายได้จากปัจจุบัน 700 ล้านบาทต่อปี สู่ 2 พันล้านบาทต่อปีภายใน 5 ปี วอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำ โดยเน้นคอร์สสำหรับนักเรียนนักศึกษาและผู้ใหญ่ เปิดให้บริการทั้งหมด 13 สาขา ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และระยอง พร้อมสาขาใหม่ 2 แห่ง ที่เมญ่า เชียงใหม่และเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ซึ่งเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้

จิม แม็คโกแวน กรรมการผู้จัดการ วอลล์สตรีทอิงลิช อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า วอลล์สตรีทอิงลิช เป็นสถาบันสอนภาษาระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ด้วยประสบการณ์การสอนภาษาให้แก่นักเรียนนักศึกษาและผู้ใหญ่ทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 45 ปี ตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ครั้งแรก ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี และมีนักเรียนสำเร็จการศึกษาทั่วโลกมากกว่า 3 ล้านคน

“วอลล์สตรีทอิงลิช เป็นอันดับหนึ่งในตลาด เนื่องด้วยการใช้หลักสูตรการเรียนการสอนแบบ MULTIMETHOD® ผ่านการรับรองผลจากมหาวิทยาลัยเคมบริจด์ ประเทศอังกฤษ พร้อมได้รับมาตรฐาน CEFR (Common European Framework of Reference) ซึ่งเป็นเกณฑ์ในการวัดคุณภาพของการเรียนการสอนภาษาอังกฤษซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลก วอลล์สตรีทอิงลิช ในประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รองจากประเทศจีน”

แมทธิว กิจโอธาน ประธานกรรมการวอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย กล่าวว่า วอลล์สตรีทอิงลิชมีเป้าหมายที่จะเปิดสาขาเพิ่มอีกกว่า 20 สาขา ภายใน 5 ปีต่อจากนี้ และคาดว่าจะเพิ่มรายได้ถึง 300% จาก 7 ร้อยล้านบาทสู่ 2 พันล้านบาท ภายใน 5 ปี เช่นกัน

“การเตรียมตัวรับเออีซีทำให้การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทวีความสำคัญขึ้นกว่าเดิม หากเราไม่มีการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษ ก็จะไม่สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นในเออีซีได้ อาชีพในแวดวงโรงแรมก็อาจจะเสียโอกาสให้กับแรงงานต่างชาติจากเมียนมาร์และฟิลิปปินส์ ในปัจจุบันนี้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษของคนไทยถือว่าอยู่ในระดับต่ำกว่าประเทศอื่น ๆ ในเออีซี”

โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย กล่าวว่า “วอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย ไม่ใช่แค่สถาบันหรือโรงเรียนสอนภาษาอีกต่อไป แต่เราเป็น ‘English Learning and Lifestyle Center’ หรือแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีสไตล์ การเรียนที่วอลล์สตรีทอิงลิช มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมาย และเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมวอลล์สตรีทอิงลิชจึงตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เพราะเราเป็นโรงเรียนสอนภาษาระดับพรีเมียมอันดับ 1 ของประเทศไทย และเพื่อให้เข้ากับกลยุทธ์ประเทศไทย 4.0 วอลล์สตรีทอิงลิช นำร่องนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สาขาในกรุงเทพฯ ห้องเรียนของวอลล์สตรีทอิงลิช รวมถึงที่สาขาใหม่ล่าสุด วอลล์สตรีทอิงลิช เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการฝึกภาษาอังกฤษแบบไร้ขีดจำกัดให้ผู้เรียน ด้วยการครีเอทโซเชียลคลับที่ทุกคนต้องใช้ภาษาอังกฤษในการเข้าร่วมกิจกรรมที่ทั้งสนุกและหลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกมิติ จึงได้ความรู้และได้สังคมใหม่ ๆ ที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะนักเรียนของวอลล์สตรีทอิงลิชเท่านั้น โดยมีครูเจ้าของภาษาคอยดูแล”

“สิ่งที่เจนวายมองหา คือ ความรวดเร็ว และ ความสะดวกสบาย นอกจากนี้ เรายังพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้ตอบรับกับโลกยุค 4.0 ด้วยการออกแบบคลาสเรียนออนไลน์ที่เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกและรวดเร็วผ่าน WSE Mobile App” โอฬารกล่าว

กลุ่มเป้าหมายของวอลล์สตรีทอิงลิชแบ่งเป็น 3 ช่วงอายุ ได้แก่ 17-22 ปี 23-29 ปี และ 30 ปีขึ้นไป กลุ่มแรกเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เห็นความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษและเลือกที่จะมาฝึกภาษากับวอลล์สตรีทอิงลิช ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการเรียนที่ต่ำกว่าการเรียนในต่างประเทศ รวมถึงกลุ่ม “นิว มิลเลนเนียล” ที่มองว่าภาษาอังกฤษจะช่วยให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายขึ้น

กลุ่มที่สองเป็นพนักงานบริษัทที่ทำงานในธนาคาร บริษัทส่งออก บริษัทโลจิสติกส์ ธุรกิจโรงแรม หรือธุรกิจอื่น ๆ ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนกลุ่มสุดท้ายนั้นเป็นกลุ่มนักศึกษาจบใหม่ ผู้มีประสบการณ์การทำงาน และเจ้าของธุรกิจที่อยากจะพัฒนาความสามารถด้านภาษาอังกฤษ 

“ด้วยวิธีการเรียนการสอนที่เหนือระดับ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมาเรียนที่วอลล์สตรีทอิงลิช ผมคิดว่าการมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแน่นอน เพราะเรามอบสิ่งที่ดีที่สุด” โอฬารกล่าว พร้อมเสริมว่าทางวอลล์สตรีทอิงลิช ได้เลือก “นน” ชานน สันตินธรกุล นักแสดงหนุ่มวัยทีนสุดฮ็อต มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับวอลล์สตรีทอิงลิช เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่อยากเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษสำหรับเป็นใบเบิกทางที่ดีในอนาคต

สอบถามข้อเสนอพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษาและคอร์สพิเศษช่วงปิดเทอม หรือข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่ 1211 และ www.wallstreetenglish.in.th และ https://www.facebook.com/wse.thailand/ 

Previous post ยาโยอิ เซอร์ไพรส์ครบรอบ 12 ปี เปิดตัวพรีเซนเตอร์ ‘BKN48’
Next post “หลังคาเอสซีจี” เปิดบริการ “ซ่อม-เปลี่ยนหลังคาครบวงจร”
Social profiles