“ธนชาต” โชว์นวัตกรรม เปิด “QR มิตรภาพ” ในงาน FinTech Fair 2018

0 0
Read Time:1 Minute, 15 Second

ธนาคารธนชาตโชว์นวัตกรรมเชื่อมธุรกรรมข้ามพรมแดนเป็นครั้งแรก ที่งาน Bangkok FinTech Fair 2018 สนองนโยบายแบงค์ชาติ หนุน “สังคมไร้เงินสด” สร้างสีสันจำลองบรรยากาศร้านค้า พร้อมเปิดให้ทดลองใช้ QR Code  ผ่านโมบายแอพฯ ประเทศเพื่อนบ้านซื้อสินค้าไทย และใช้Thanachart Connect โมบายแอพ สแกน QR Code ซื้อสินค้าประเทศเพื่อนบ้าน

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน SME and Consumer Financial Solutions วันที่ 19-20 มี.ค. 2561 ที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อสนองนโยบาย National  e-Payment สนับสนุนการสร้างสังคมไร้เงินสด โดยจัดบูธภายใต้ธีม QR มิตรภาพ สร้างสีสันด้วยการจำลองบรรยากาศถนนมิตรภาพเชื่อมโยงความสัมพันธ์ไทย สปป.ลาว เมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม ที่มีมาอย่างเหนียวแน่นยาวนานจนนำไปสู่การร่วมมือด้านนวัตกรรมทางการเงินในยุคดิจิทัล

ภายในบูธ ผู้เข้าชมจะได้พบกับสินค้าไทยและสินค้าขึ้นชื่อของประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ขนมไทย แป้งทานาคา กาแฟดาว และจะได้ทดลองใช้โมบายแอพฯ ของธนาคารในประเทศเพื่อนบ้านสแกน QR Code ซื้อสินค้าไทยและใช้ Thanachart Connect โมบายแอพ สแกนซื้อสินค้าประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อสัมผัสประสบการณ์ความสะดวกสบายในการจับจ่ายซื้อสินค้าข้ามแดนผ่านมาตรฐาน QR Code ธนชาตเชื่อมั่นว่านวัตกรรมดังกล่าวจะกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยระหว่างประเทศให้เกิดความคึกคัก และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทยโดยเฉพาะในจังหวัดหัวเมืองหน้าด่านมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายสินค้าในบูธโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิธนชาตเพื่อสังคมไทยต่อไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เซ็นทรัลพัฒนา ปลุกเสน่ห์วันวานกับงาน “ทรรศนา รัตนโกสินทร์” 4 เมษายน – 18 กรกฎาคมนี้
Next post CRG เล็งเพิ่มแบรนด์เสริมพอร์ต พร้อมร่วมลงทุน SME ผลักดันให้เติบโต
Social profiles