มหกรรมยิ่งใหญ่ประจำปี “แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 13”

คุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร กล่าวว่า “งานแม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ เป็นกิจกรรมใหญ่ที่แม็คโครจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยยึดหลักนโยบายและแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ว่า แม็คโคร มิใช่เป็นเพียงศูนย์รวมวัตถุดิบด้านอาหาร และอุปกรณ์คุณภาพ ในราคาขายส่งเท่านั้น แต่ยังเป็น “คู่คิดธุรกิจ” ให้กับลูกค้าสมาชิก โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ซึ่งได้แก่ผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง ด้วยมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน ส่งเสริมความรู้ และพัฒนาศักยภาพของธุรกิจด้านอาหารของไทย ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล”

“มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ หรือ แม็คโคร โฮเรก้า”  ครั้งที่ 13  ได้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Inspiration  จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเชิงสร้างสรรค์ ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการโฮเรก้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีธุรกิจอยู่แล้ว ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หรือผู้ที่สืบทอดกิจการครอบครัว ให้เกิดความมุ่งมั่น นำพลังขับเคลื่อนที่มีอยู่ภายในตัว มาต่อยอดธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผู้ประกอบการ สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค และสร้างรายได้ให้กับชุมชนและสังคม

นางสาวศันสณี ของสิริวัฒนกุล ประธานคณะกรรมการจัดงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13  กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีนี้ ได้มีการรวบรวมองค์ความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี และไอเดียใหม่ ๆ ที่จะสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า เพื่อนำไปต่อยอดสร้างประสบการณ์ใหม่ ตอบโจทย์เทรนด์ลูกค้าในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีการออกร้านของพันธมิตรทางการค้ากว่า 300 ร้านค้าที่จะนำวัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารอย่างครบครันมาให้ผู้ประกอบการได้เลือกซื้อ รวมถึงกิจกรรมสาระความรู้ จากกูรูชื่อดังตลอด 4 วัน ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง กิจกรรม Workshop กิจกรรม C.I.Y Cook it yourself กับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังระดับประเทศ”

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานเชฟไทยให้ก้าวไกลไปสู่เวทีระดับโลกได้อย่างแท้จริง แม็คโครได้การแข่งขันปรุงอาหาร “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018” ที่ได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก หรือ “WACS ENDORSE” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยผู้ชนะการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018 จะได้รับถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ และยังเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันการปรุงอาหารระดับโลกในงาน HOFEX 2019 ที่ฮ่องกง โดยแบ่งประเภทการแข่งขัน ดังนี้

1.Makro Innovation Thai Street Food Challenge

2.การแข่งขัน “แม็คโคร  มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก

เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับเยาวชน)

3.การแข่งขัน “แม็คโคร  มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับมืออาชีพ)

4.Makro Inspiring Dish Challenge

แม็คโครจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13 หรือ  Makro HoReCa#13” ขึ้น ภายใต้แนวคิด The Inspiration จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ” ระหว่างวันที่ 22 – 25 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 -19.00น. ณ ฮอลล์ 23  อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-335-5300 หรือ www.siammakro.co.th 

 

 

Previous post ฮุนไดชูไฮไลท์รถใหม่ ฮุนได ไอออนิค และ เอช-วัน แบล็กซีรีส์ รุ่นตกแต่งพิเศษ
Next post อเด็คโก้เผย “หัวหน้าแบบไหนที่ ลูกน้องคนไทยอยากทำงานให้”
Social profiles