“อรอนงค์”นางสาวไทยสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ส่งเซรั่ม “B-ORN” ตีตลาดเน้นช่องทางขายออนไลน์

นางสาวไทย ปี 2535 “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” เพิ่มช่องทางรายได้หลังจากที่เป็นนักแสดงและครูสอนนาฏศิลป์ ด้วยการลงทุนทำธุรกิจเครื่องสำอางประเภทเซรั่มแบรนด์ “B-ORN” (บี-อร) ใช้ความเก๋าในวงการนางงามบุกตลาดความงามและเป็นพรีเซ็นเตอร์เอง เน้นช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านออนไลน์

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย ปี 2535 เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่เป็นนางสาวไทยมา 26 ปี ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างมากมาย โดยเฉพาะด้านธุรกิจความงาม ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองมักจะได้รับการติดต่อให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ธุรกิจความงาม ซึ่งก็แอบฝันว่าสักวันหนึ่งจะเป็นเจ้าของธุรกิจด้านความงามกับเค้าบ้าง  เมื่อ “เวลา” กับ “โอกาส” มาถึง เธอจึงตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง โดยได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ พร้อมลงสนามทำธุรกิจนี้ด้วยตัวเองอย่างครบวงจร ตั้งแต่การค้นคว้าหาข้อมูล ร่วมศึกษางานวิจัย ทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ ตลอดจนเป็นพรีเซ็นเตอร์เองอีกด้วย

“นับวันธุรกิจเครื่องสำอางและความงามของไทยจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า คนไทยในยุคนี้ให้ความสำคัญและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พร้อมทั้งบริการด้านเครื่องสำอางกับความงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตลาดต่างประเทศยังให้ความสนใจ มีการค้าขายภายในประเทศและมีการส่งออกต่างประเทศสร้างมูลค่าให้เศรษฐกิจไทยอย่างมหาศาลนับหมื่นล้านแสนล้าน จากข้อมูลการจดทะเบียนตั้งธุรกิจประเภทเครื่องสำอางและความงาม ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า มีการจดทะเบียนค้าขายธุรกิจประเภทนี้เพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดดและต่อเนื่อง โดยมีแนวโน้มมาจากมีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้นในอนาคต แม้ว่าเศรษฐกิจโลกในขณะนี้จะผันผวนก็ตามที”

สำหรับเครื่องสำอางที่ผลิตออกมานั้นคือ เซรั่มภายใต้แบรนด์ “B-ORN” (บี-อร) ชูจุดขายคือ “B-ORN BORN BEAUTY” (บี-ออน บอร์น บิวตี้) สวยครบจบในขวดเดียว โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางหลายชนิดบนใบหน้า ผลิตโดยบริษัท ออกานิกส์ คอสเม่ จำกัด ได้รับการวิจัยและค้นคว้าจากสถาบันชั้นนำ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นวัตกรรมใหม่ของเซรั่มสูตรน้ำที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดออกานิกส์ ซีควอลาเจน (Sequollagen) จาก ซีควอย่า (Sequoia) ต้นไม้ยักษ์อายุราว 4,000 ปี ที่สามารถลดเลือนริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของชั้นผิวอย่าง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วทันใจไม่ยุ่งยากซับซ้อนแบบ “ONE STOP SERVICE” ซึ่ง “B-ORN BORN BEAUTY” สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายจะเน้นทางด้านออนไลน์ ซึ่งเป็นการทำธุรกิจที่ประหยัดค่าใช้จ่าย และพนักงานขายสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าเฉพาะเจาะจง  ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราคือช่วงวัยทำงานขึ้นไป หรือคนที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้สดใส ตลอดเวลา

 

Social profiles