ลูคาริส จับมือ สวารอฟสกี้ รังสรรค์ 4 คอลเลคชั่นแก้วไวน์คริสตัล

“โอเชียนกลาส” ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแก้วรายใหญ่ของเอเชีย เจ้าของแบรนด์ “ลูคาริส”แก้วไวน์คริสตัลระดับเวิลด์คลาสแบรนด์แรกของเอเชียงัดกลยุทธ์เพิ่มมูลค่าด้วยคอลเลคชั่นใหม่จับมือ “สวารอฟกี้” ผู้นำด้านคริสตัลเจียระไนระดับโลก ร่วมสร้างสรรค์คอลเลคชั่นแก้วไวน์สุดหรูพร้อมแอคเซสซอรี่ประดับคริสตัลย้ำภาพแก้วไวน์ Luxury สู่ชุดของขวัญสุดพิเศษที่เหมาะกับทุกโอกาส ต่อยอดธุรกิจบุกไลน์ตลาดใหม่

นางสาวจริยา แสงไชยญากรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบัน ลูคาริส เป็นแก้วไวน์คริสตัลชั้นนำระดับโลกซึ่งเป็นที่รู้จักและนิยมในกลุ่มลูกค้ากิน-ดื่มสมัยใหม่อย่างกว้างขวาง ทั้งแวดวงอุตสาหกรรมการโรงแรม ร้านอาหาร และตลาดไวน์ชั้นนำทั่วโลก นับเป็นแบรนด์เอเชียเพียงแบรนด์เดียวที่โลดแล่นอยู่ท่ามกลางการแข่งขันของแบรนด์จากยุโรป ล่าสุดได้ร่วมมือกับ สวารอฟสกี้พัฒนาคอลเลคชั่นสุดพิเศษโดยใช้คริสตัลมาประกอบในชุดนี้สร้างความหรูหรา และดูพรีเมี่ยม ยิ่งขึ้นนับเป็นนวัตกรรมด้านความคิดที่ต้องการขยายโอกาสในการมอบของขวัญในเทศกาลและโอกาสสำคัญต่าง ๆ โดยมีที่มาจากแรงบันดาลใจซึ่งได้ศึกษาพบว่า กลุ่มลูกค้ามีแรงบันดาลใจอยู่ใน 4 กลุ่ม จึงได้พัฒนาออกแบบผ่าน 4 คอลเลคชั่นพิเศษ ได้แก่ ICON SETคอลเลคชั่นสำหรับคนพิเศษผู้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต FRIENDSHIP SET คอลเลคชั่นสำหรับเพื่อนแท้และคนสำคัญของชีวิต CONGRATULATIONS SET คอลเลคชั่นเพื่อการแสดงความยินดีในความสำเร็จของคนสำคัญ และ GRATITUDE SETคอลเลคชั่นเพื่อการแสดงความชื่นชมและขอบคุณแก่คนพิเศษโดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าทั้ง 4 คอลเลคชั่นพิเศษนี้ จะช่วยส่งเสริมยอดการขยายของแบรนด์ลูคาริสเพิ่มขึ้นราว 20%

ทั้งนี้ตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องแก้วบนโต๊ะอาหาร ในประเทศไทยมีมูลค่าการค้ารวมประมาณ 1,000-1,200 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของแก้วนำเข้ามาประมาณ 200-300 ล้านบาทส่วนการเติบโตของตลาดแก้วไวน์แบรนด์ลูคาริสในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตสูงกว่าปี 2559 ถึง 15%และคาดว่าในปี 2561 จะยังเติบโตต่อเนื่องจากปี 2560 อีก 5% ด้านการเติบโตของ ตลาดผลิตภัณฑ์แก้วคริสตัล พบว่าในภูมิภาคเอเชียมีการเติบโตประมาณ 5-6% และในประเทศไทยยังคงเติบโต5% ใกล้เคียงกับตลาดเอเชียส่วนในภูมิภาคยุโรปนั้นมีอัตราการเติบโตน้อยมากโดย ผลิตภัณฑ์แก้วคริสตัลแบรนด์ลูคาริส มีสัดส่วนอยู่ประมาณ 15-20% ของแก้วคริสตัสที่มีอยู่ในตลาด

ด้านนายจักรกฤษ เดชวรสุทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย บริษัท สวารอฟสกี้ โปรเฟสชันนอล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความโดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือมีที่มาจากแรงบันดาลใจซึ่งผู้รับสามารถสัมผัสได้ถึงความพิเศษในแต่ละชุดที่พิถีพิถันในการออกแบบแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ ด้วยคริสตัลแท้จาก สวารอฟสกี้ซึ่งเป็นเกรดที่ใช้ในการผลิตจิวเวลรี่และใช้ทอง 14K มีความปลอดภัยในการดื่ม-กิน สร้างมูลค่าและคุณค่าเมื่อนำมาไว้บนขวดไวน์ ดูมีรสนิยมและเพิ่มสุนทรียะในการดื่มไวน์ได้มากกว่าเดิม

 

 

Previous post กรังด์ปรีซ์ฯ มอบรางวัล The Best Award 2018 งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39
Next post “โครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 – ง่วงไม่ขับ”
Social profiles