เอสซีจี ชวนเยาวชน เข้าร่วมประกวดผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ ชิงเงินรางวัลกว่า 450,000 บาท

เอสซีจี เปิดตัวโครงการ The Challenge – Packaging Design Contest 2018เวทีสำหรับนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ได้ร่วมประกวดผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ตามโจทย์ตอบใจลูกค้า ภายใต้แนวคิด “Design Plus Marketing”  Where Packaging steps up its game ผ่านโจทย์การออกแบบบรรจุภัณฑ์ 4 โจทย์ ที่มีความท้าทายแตกต่างกัน ให้ผู้เข้าแข่งขันได้เลือกตามความถนัด ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 450,000 บาท

โครงการประกวดนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อมุ่งสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ที่ความคิดสร้างสรรค์ ให้มีเวทีในการแสดงศักยภาพทางด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกทั้ง 24 ผลงาน จะได้ร่วมเวิร์คช็อปใน Marketing Camp ภายใต้แนวคิด “Customer Centricity” และได้ปรึกษา ปรับแบบกับนักออกแบบจาก ธุรกิจแพคเกจจิ้ง ของเอสซีจี อย่างใกล้ชิด ในช่วงเดือนมิถุนายน 2561 พร้อมรับประกาศนียบัตรการอบรม จากคณะอาจารย์ด้านการตลาดของสถาบันชั้นนำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเข้าใจลูกค้าและตลาดที่มีผลต่อการเลือกบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้นักศึกษานำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานในอนาคตได้ดียิ่งขึ้น

เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน สี่โจทย์ ให้เลือกตามความถนัด

ในการแข่งขัน The Challenge – Packaging Design Contest 2018 รับสมัครนิสิตนักศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า อายุไม่เกิน 25 ปี จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จะมาแบบเดี่ยวหรือเป็นทีมไม่เกินสองคนก็ได้ โดยจะแบ่งโจทย์การแข่งขันออกเป็นสี่โจทย์ รายละเอียดแตกต่างกันไป ผู้เข้าแข่งขันสามารถส่งได้หลายผลงาน โดยจะมีการพิจารณาแยกไปตามโจทย์ ดังนี้

  1. Merchandising Display for Beauty Product – ให้ออกแบบชั้นแสดงสินค้าทำจากกระดาษสำหรับวางขายสินค้าแบบตั้งพื้น ประเภทเครื่องสำอาง บนพื้นที่ไม่เกิน 1×1 เมตร ไม่จำกัดความสูง ผู้เข้าแข่งขันสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของสินค้าได้อย่างอิสระ ภายใต้จุดขายบรรจุภัณฑ์ “ชั้นนี่แหละ ขายง่าย ขายได้ ขายดี”
  2. Merchandising Display for Juice Product – ให้ออกแบบชั้นแสดงสินค้า ทำจากกระดาษสำหรับวางขายสินค้าแบบตั้งพื้น บนพื้นที่ไม่เกิน 1×1 เมตร ไม่จำกัดความสูง โดยสินค้าจะเป็นผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้สกัดในรูปแบบกล่องหรือขวดที่วางขายอยู่แล้วในตลาด ภายใต้จุดขายบรรจุภัณฑ์ “ชั้นนี่แหละ ขายง่าย ขายได้ ขายดี”
  3. Food Packaging for Delivery – ให้ออกแบบบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหารโดยตรงแบบชิ้นเดี่ยวและเซ็ท เพื่อการรับประทานและการจัดส่ง พร้อมซ้อนเรียงได้หลายชั้น มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนเมืองที่ต้องการความรวดเร็ว ภายใต้จุดขายบรรจุภัณฑ์ “ไม่หก ไม่เยิ้ม จัดส่งและรับประทานได้สะดวก”
  4. Eat Anywhere Packaging – ให้ออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมบริโภคทันทีที่ทำจากปลา เช่น ปูอัด ลูกชิ้น สำหรับขายในร้านสะดวกซื้อ เน้นความสะดวก รับประทานได้ทุกที่ กลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงานตอนต้น ภายใต้จุดขายบรรจุภัณฑ์ “กินสะดวก กินง่าย กินได้ทุกที่”

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียดในแต่ละโจทย์เพิ่มเติม พร้อมกรอกใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ thechallenge.scgpackaging.com หมดเขตส่งผลงานภายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 และประกาศผล 24 ผลงานที่เข้ารอบในเว็บไซต์เดียวกัน ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2561

เรียกได้ว่า The Challenge 2018 – Packaging Design Contest เป็นอีกหนึ่งประตูแห่งโอกาสสำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษา ที่เอสซีจี ได้เปิดทางให้น้อง ๆ เข้ามาร่วมประชันฝีมือกัน ไม่ว่าจะได้รับรางวัลหรือไม่ แต่สิ่งที่จะได้รับกลับไปอย่างแน่นอน คือประสบการณ์และคำติชมจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจริงซึ่งหาไม่ได้จากที่ไหน นับเป็นการช่วยติดอาวุธก่อนก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงานในอนาคตได้ดีทีเดียว

Previous post “ลูกเกด” ร่วมจัดงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และะวันเกิดมูลนิธิฯ
Next post เอส เอฟ คืนความสุขให้พนักงาน
Social profiles