แอร์โรว์ ขอเสื้อเหลือใช้ ช่วยคนไทย ช่วยชาวโลก ปีที่ 8

แอร์โรว์ ในฐานะผู้นำเครื่องแต่งกายชายในประเทศ ได้เริ่มโครงการ “แอร์โรว์ ขอเสื้อเหลือใช้” ตั้งแต่ปี 2553 และได้ร่วมบริจาคเสื้อเหลือใช้ ในโครงการ แอร์โรว์ ขอเสื้อเหลือใช้ ช่วยคนไทย ช่วยชาวโลก” ให้กับผู้ประสบภัยตามภาคต่างๆ ของประเทศไทย รวมถึงผู้ประสบภัยในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกผ่านองค์กรต่างๆ เช่น สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบต่อประเทศเฮติ และญี่ปุ่น, มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก, มูลนิธิกระจกเงา, มูลนิธิสิกขาเอเชีย, มูลนิธิเพื่อเยาวชนชนบท, มูลนิธิการศึกษาเพื่อชีวิตและสังคม, เหล่ากาชาดจังหวัดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเรื่อยมา

โดยในปีนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย แอร์โรว์ ได้ร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เหลือใช้ที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ จำนวน 100 กล่อง ที่ร่วมบริจาคในโครงการ “แอร์โรว์ ขอเสื้อเหลือใช้ ช่วยคนไทย ช่วยชาวโลก” ปีที่ 8 เพื่อนำมามอบให้กับ โครงการเหลือ – ขอ เปลี่ยนสิ่งของเป็นค่าเทอมน้องๆ ของ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น โดยมี ครูอ๊อด – สุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น” เป็นองค์กรเอกชนที่ให้การอุปการะช่วยเหลือเด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อน เด็กด้อยโอกาส คนชรา และบำบัดผู้ติดยาเสพติด ด้วยการพัฒนา เปลี่ยนแปลง เสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านจิตใจ เพื่อเตรียมพร้อมเผชิญโลกกว้างในวันข้างหน้า ด้วยการดูแลเด็ก ๆ ในระบบครอบครัว  ซึ่งขณะนี้ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้ขอรับบริจาคเสื้อผ้ามือสอง และของเหลือใช้ทุกชนิด เพื่อนำมาให้เด็กภายในมูลนิธิฯ รวมถึงนำไปจำหน่าย สำหรับหารายได้เข้ามาเป็นค่าเทอมและสร้างโอกาสให้แก่เด็กกำพร้า, เด็กเร่ร่อน และเด็กที่ถูกทอดทิ้งที่อยู่ในการดูแลกว่า 200 ชีวิต ซึ่งเด็กของบ้านนกขมิ้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ คนละ 3,000 บาทต่อเดือน รวม 200 คน จะอยู่ที่ 600,000 บาท โดยปัจจุบันพบว่ารายได้ที่จะนำมาใช้บริหารจัดการภายในมูลนิธิฯ ยังค่อนข้างอยู่แบบเดือนชนเดือน ทำให้ต้องหาช่องทางในการเงินเข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ การเปิดรับบริจาคใน โครงการเหลือ – ขอ” ของ “มูลนิธิบ้านนกขมิ้น” จะเปิดต่อเนื่องไปอย่างไม่มีกำหนด สำหรับผู้ที่สนใจและมีจิตศรัทธา สามารถเข้าร่วมบริจาคได้ที่ “มูลนิธิบ้านนกขมิ้น” ซ.เสรีไทย 17 ถ.เสรีไทย หรือส่งพัสดุไปรษณีย์ไปที่ “มูลนิธิบ้านนกขมิ้น” ตู้ปณ 3 ปณศ. มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510 หรือโทรศัพท์ที่ 08 1432 1890, 09 4940 0606, 0 2375 6497, 0 2375 2455 รวมถึงกดติดตามและถูกใจ ที่หน้าเพจ Facebook

https://www.facebook.com/baannokkamin เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์อีกทางหนึ่ง

Previous post ฮอนด้า จัดทริป “GET Away Out by Honda HR-V” ชวนหนีกรุงมุ่งสู่หัวหินไปพบความสุขในแบบที่คุณเป็น
Next post โรงพยาบาลพระรามเก้า จับมือ 9 โรงพยาบาล ส่งต่อผู้ป่วยเปลี่ยนไ
Social profiles