สปอนเซอร์ ร่วม สพฐ. ระเบิดศึกบาสนักเรียน “สพฐ.-สปอนเซอร์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ปีที่ 17

0 0
Read Time:4 Minute, 39 Second

เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ จับมือ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดศึกบาสเกตบอลนักเรียนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 “สพฐ. สปอนเซอร์ บาสเกตบอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 17 รายการใหญ่ที่สุดรายการเดียวในประเทศไทย โดยเริ่มออกสตาร์ท ภาคนครหลวง 28 พ.ค.-7 มิ.ย. นี้ ที่โรงเรียนสตรีวิทยา ๒ ก่อนคัดตัวแทนทุกภาคเข้ารอบชิงแชมป์ประเทศไทย 28 ส.ค.- 6 ก.ย.นี้ ที่ จ.อ่างทอง

เมื่อ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ ลานประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดาฯ นายโรจนะ กฤษเจริญ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนเฉลิมพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รายการ “สพฐ. สปอนเซอร์ บาสเกตบอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” โดยมี นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ, คุณณัฐิสิริ ชลธิสิริศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่าย Event Marketing เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช เลขานุการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, นายวิรุฬ เผ่าลินจง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพย์สิน เดอะสตรีท รัชดาฯ, นายสาโรช คุณีพงศ์ ที่ปรึกษาโครงการฯ และผู้ร่วมสนับสนุน นายทวี โพยประโคน ประธานบริหาร บริษัท วีว่า ซันสปอร์ต จำกัด, นายศรัทธา เอกตระกูล รองประธานกรรมการ บริษัท สปาร์ค โกลบอล จำกัด และ คณะผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวท่ามกลางนักกีฬาและผู้แทนโรงเรียนเจ้าภาพจัดการแข่งขันจากทั่วประเทศ

นายโรจนะ กฤษเจริญ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า การจัดการแข่งขันรายการนี้ว่าเป็นต้นแบบการจัดกิจกรรมกีฬาที่ทาง สพฐ.ได้นำมาบูรณาการใช้กับทุกชนิดกีฬาที่ทาง สพฐ. ได้จัดขึ้นมา ภายใต้การสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ต้องถือว่าบาสเกตบอลนักเรียน สพฐ. สปอนเซอร์ฯ รายการนี้ เติบโตขึ้นมาก ดูได้จากจำนวนทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกปี จึงถือว่าเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับนักเรียน ที่ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ถือว่าเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง สำหรับทีมหรือโรงเรียนที่ได้รับ และยังเป็นการสร้างความทัดเทียมให้กับนักเรียนทั่วประเทศ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนในสังกัด สพฐ.ทุกทีม ไม่ว่าจะเก่งหรือไม่เก่ง สามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

น.ส.ณัฐิสิริ ชลธิสิริศิลป์ ผู้จัดการฝ่าย Event Marketing เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ กล่าวเปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา 16 ปี “เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์” ให้การสนับสนุนการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รายการนี้ มาอย่างต่อเนื่อง เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์อยากส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย อีกทั้งการจัดการแข่งขันนี้ ยังถือเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาบาสเกตบอลเมืองไทยให้เติบโตมากขึ้น เพราะเป็นบาสเกตบอลนักเรียนรายการยิ่งใหญ่ที่สุด รายการเดียวที่จัดขึ้นทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นภาคนครหลวง, ภาคกลางและตะวันออก, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้ นอกจากนั้นยังนำแชมป์และรองแชมป์ในแต่ละภูมิภาคเข้ามาร่วมชิงชัยในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านได้ติดตามและร่วมให้กำลังใจนักกีฬาในปีนี้ด้วย

ด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช เปิดเผยว่า การแข่งขันมี 3 รุ่นได้แก่ รุ่นอายุ 13 ปี, รุ่นอายุ 15 ปี และรุ่นอายุ 18 ปี ชาย-หญิง พร้อมจัดรุ่น 11 ปี ในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่โรงเรียนสตรีอ่างทองด้วย ส่วนสีสันการประกวด เต้น สปอร์ต แดนซ์ ฟอร์ เดอะ ควีน (Sport Dance for The Queen), การประกวดกองเชียร์-ลีดเดอร์ (Cheer up Contest) และกิจกรรมบูธเกมส์ต่างๆ พร้อมกิจกรรมเสริมอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเข้าร่วมชมการแข่งขันบริเวณในสนามและหน้าสนามแข่งขันยังคงมีเหมือนเดิม

การแข่งขันจะเริ่มด้วยการชิงชัยในรอบคัดเลือกตัวแทนภาค ได้แก่ ภาคนครหลวง 28 พ.ค.-7 มิ.ย. ที่ ร.ร.สตรีวิทยา ๒ กรุงเทพฯ , ภาคเหนือ 21-29 มิ.ย. ร.ร.สรรพวิทยาคม จ.ตาก, ภาคใต้ 10-16 ก.ค. ร.ร.หาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ จ.สงขลา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 24 ก.ค.-1 ส.ค. ร.ร.สุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์, ภาคกลางและตะวันออก 9-17 ส.ค. ร.ร.สระบุรีวิทยาคม เพื่อคัดทีมแชมป์และรองแชมป์เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 ส.ค.- 6 ก.ย. ที่ ร.ร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง โดยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ผู้ชนะเลิศจะได้ครองถ้วยพระราชทาน พร้อมเกียรติบัตร ทั้งนี้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้ที่สำนักงานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เลขที่ 136 ซอยรัตนาธิเบศร์ 18 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทร 02-950-4064-5 โทรสาร 02-580-1831 

สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.shootitonline.com และ www.sponsor.co.th ติดตามผลการแข่งขันและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-2950-4064-5, 0-2580-1831 มือถือ 08-5254-1597  “นุ่น” วรดา เกษรสระ www.shootitonline.com  และ www.sponsor.co.th Facebook facebook/ Shoot It Mag : Basketball Lover’s Society และทางรายการ V SPORT ทางช่อง T SPORT ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00-12.00 น.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เฌอปราง BNK48 ควงรุ่นใหญ่ อุ๊ หฤทัย แชร์ประสบการณ์งาน 10 ปีซินโครตรอน
Next post แม็คโคร ลงนาม 7 กลุ่มสหกรณ์ทั่วประเทศ สานพลังความร่วมมือสู่การพัฒนาเกษตรกรไทย
Social profiles