CPF ตอกย้ำผู้นำครัวโลกโชว์นวัตกรรมอาหารในงาน THAIFEX 2018

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่(ร่วม) บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด(มหาชน)  หรือ CPF  กล่าวว่าปีนี้ได้เลือกพื้นที่ขนาด 378 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบูธภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุด ณ อิมแพคเมืองทองธานี Hall 7-8 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจอาหารของประเทศไทยและของโลกภายใต้แนวคิด “ทุกคำมีความหมาย”

ภายในงานได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ “อกไก่ย่างชาโคล” ของ CPF ให้เป็นหนึ่งในนวัตกรรมอาหารแห่งปี ผลิตจากสันในอกไก่ล้วนล้วน ๆ ย่างด้วยถ่านชาโคลให้กลิ่นหอมนุ่มละมุน ส่งออกเนื้อลักษณะอาหารแช่แข็งไปจำหน่ายยังประเทศอังกฤษ ภายใต้แบรนด์ Taste Inc.ในรูปแบบอาหารแช่เย็น (Chilled) จัดเป็นกลุ่มอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ ให้โปรตีนสูง และไขมันต่ำ สะดวกรับประทานง่าย นอกจากนี้ยังบรรจุด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยที่สามารถช่วยยืดอายุอาหารจาก 1 สัปดาห์เป็น 3 สัปดาห์ได้อย่างน่าทึ่ง

พร้อมกันนั้นยังนำนวัตกรรมอาหารผู้สูงอายุ ภายใต้แบรนด์ Smart Soup ไปจัดแสดงภายในงาน ผลิตจากวัตถุดิบพืชที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ฟักทอง มันม่วง ผักโขมและบร็อคโคลี่ นำมาบดให้เป็นรสธรรมชาติที่เหมาะกับสุขภาพของผู้สูงวัยดีต่อร่างกาย   จะวางจำหน่ายภายในปี 2561 นี้ ขณะเดียวกันยังคงมีอาหารเพื่อสุขภาพอีกหลาย sku มาจัดแสดง อาทิ พวกอาหารตระกูล Smart Meal มีข้าวผัดสาหร่ายคู่สหายมังสวิรัติ, ข้าวอบฟักทองห้าเซียนมังสวิรัติ, บะหมี่ผักโมโรเฮยะผัดพริกสด และเครื่องดื่ม Smart drink ประเภทกลุ่ม Anti-egeing กลุ่มดีท็อกซ์ กลุ่ม Bright & Shine กลุ่ม Eye care กลุ่ม Block and Burn และกลุ่ม Good night ล้วนเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผลิตจากน้ำผลไม้แท้ 100% ไม่มีน้ำตาล รวมถึงอาหารตระกูล CP Delight ประเภทอกไก่นุ่ม สันในไก่นุ่มฮอตชิลลี่ สเต็กแฮมรมควัน เป็นสินค้ายอดนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ

และอีกหนึ่งธุรกิจที่เตรียมเปิดตัวในงานนี้ คือ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์  (Culineur, School of Culinaray Arts and Entrepreneurship) เป็นความร่วมมือระหว่าง CPF กับที่ปรึกษา Lausanne Hospitality Consulting: LHC จากสถาบันการโรงแรมที่ดีที่สุดของโลก (Ecole Hoteliere de Lausanne: EHL) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินชั้นยอดของฝั่งตะวันตก ภายใต้การบริหารขององค์กรที่มุ่งสู่การเป็นครัวของโลกอย่าง CPF ที่นี่จะเป็นที่สรรสร้างเชฟมากฝีมือควบคู่ไปกับการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจอาหารในทุกด้าน ทั้งการบริหารบุคลากร ต้นทุน/บัญชี การให้บริการการตลาด หรือการประชาสัมพันธ์

โรงเรียนคูลิเนอร์  ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนชั้น 5 ของห้างเอ็มโพเรียม ที่ผู้เรียนทุกคนจะได้เรียนรู้การลงมือปฏิบัติจริง ทั้งด้านการประกอบอาหาร การบริหารจัดการร้านอาหารอย่างครบวงจร โดยผู้เรียนจะมีโอกาสเติบโตในเส้นทางธุรกิจด้านอาหาร พร้อมเปิดโอกาสตนเองสู่ครัวของโลก ใน 17 ประเทศที่ซีพีเอฟมีฐานการลงทุนอยู่ และเป็นการสนับสนุนคนรุ่นใหม่หรือ Start Up ที่ต้องการเติบโตในธุรกิจทางด้านอาหารอีกด้วย  เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาเป็นครั้งแรก ภายในงาน thaifex 2018 นี้

Social profiles