“WURKON” จับมือ “ACTIU” เขย่าวงการเฟอร์นิเจอร์ working space บุกตลาดพรีเมี่ยม

“เวอร์ค่อน” (WURKON) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่ รุกตลาดไทย ชูจุดขายเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง นำเสนอ Business Model ในรูปแบบการสร้าง “วิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่” ผ่านประสบการณ์ชีวิตการทำงานที่สนุกสนาน  สร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ขยายกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทุก Segment มั่นใจรายได้โตไม่ต่ำกว่า 50% ของปีก่อน

คุณสิริมาดา ศุภองค์ประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์ค่อน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เวอร์ค่อน” เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่  โดยให้บริการตั้งแต่ให้คำปรึกษาในการออกแบบผังออฟฟิศ และ Public Area ที่มีงานวิจัยด้านจิตวิทยาและพฤติกรรมของการทำงานสมัยใหม่รองรับ รวมไปถึงการส่งมอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูง ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่ พร้อมทั้งบริการติดตั้งและบริการหลังการขายที่เป็นมืออาชีพ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการส่งมอบประสบการณ์การทำงานยุคใหม่ ที่ผสมผสานทั้งความสุข สนุก สร้างสรรค์และสง่างามได้อย่างลงตัว”

ผลิตภัณฑ์ของ “เวอร์ค่อน” (WURKON) จึงไม่ใช่แค่ดีไซน์ วัสดุ และฟังก์ชั่นใช้งานเท่านั้น แต่เรามองคุณค่าความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ใช้งานเป็นหัวใจสำคัญที่นำไปสู่การสร้างนิยามแห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ ซึ่งประกอบด้วย

  • Hide in plain sight การออกแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยตัวตนแห่งความความเท่ มีเสน่ห์ แตกต่างไม่เหมือนใคร
  • Technology and Innovation เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ที่เน้นความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่าง ผลิตภัณฑ์ต้องเอื้ออำนวยในการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี หรือแม้แต่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความเป็น modern technology ให้กับสถานที่ทำงาน
  • Wellness and Ergonomic เน้นความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ที่ถูกหลักสรีระ นอกจากจะไม่ทำให้เจ็บป่วยแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้งาน
  • Thinking green, Living green ใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ขณะที่กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่ม Medium to High ดังนั้น ราคาสินค้าจึงเป็นราคา Marketable Price หมายถึง เหมาะสมกับคุณภาพและคุณค่าการใช้งาน โดยมีการรับประกันในระดับ International Standard เช่น เก้าอี้ทำงานจะรับประกันอย่างต่ำ 2 ปี ส่วนเก้าอี้เอนกประสงค์จะมีการรับประกันอย่างต่ำ 5 ปี เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์และกิจกรรมการตลาด “เวอร์ค่อน” มีแผนการจัดงานอีเว้นท์ เพื่อแสดงเทรนด์การทำงานยุคใหม่ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 800 ท่าน โดยกลุ่มหลักเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ปรึกษาการก่อสร้าง (PM) และบริษัทชั้นนำในประเทศไทย พร้อมทั้งจับมือกับแบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากสเปนอย่าง ACTIU ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในทวีปยุโรป ทั้งด้านการดีไซน์อันยอดเยี่ยมและคุณภาพของสินค้า  ได้รับการการันตีจากรางวัลทางด้านการออกแบบในระดับนานาชาติ อาทิ Reddot Design Award, IF Design Award, The FX International Interior Design Awards และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ACTIU ยังให้ความสำคัญในด้านการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการสร้าง ACTIU TECHNOLOGICAL PARK ที่เป็นทั้งออฟฟิศและโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ประหยัดพลังงาน คำนึงถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็น industrial project แรกในทั่วยุโรปที่ได้รับการรับรอง LEED Gold จาก U.S. Green Building Council ซึ่งการสอดคล้องกันในด้านปรัชญาการดำเนินธุรกิจ เราจึงเลือกให้ ACTIU เป็นหนึ่งใน Solution Partner ของทาง WURKON อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์ WURKON ให้ลูกค้าหรือผู้ใช้สินค้าอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสร้างคอมมูนิตี้ผ่านช่องทาง Facebook เป็น Hub of Inspiration เพื่อแบ่งปันข้อมูลการดีไซน์และงานศิลปะในระดับสากล ผ่าน www.facebook.com/wurkon ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามซึ่งเน้นกลุ่มดีไซน์เนอร์ราว 90,000 ราย โดยคาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามถึง 100,000 ราย ในสิ้นปี

“เราคาดว่าภาพรวมของตลาดเฟอร์นิเจอร์ในปี 2561 จะเติบโตในทุกๆ กลุ่ม ซึ่งสัดส่วนตลาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทาง เวอร์ค่อน สามารถตอบโจทย์ความต้องการ แบ่งเป็น Residential 10,000 ลบ., Office 5,000 ลบ., Education, Healthcare และ Hospitality อีก Segment ละ 2,000 ลบ. และท้ายสุด คือ Public Area รวม 1,000 ลบ. รวมทั้งสิ้น 22,000 ลบ.นั่นเอง”

และเร็ว ๆ นี้ เตรียมเปิด FLAGSHIP BUILDING แห่งแรกในประเทศไทย สถานที่แหล่งรวมสินค้า WURKON พร้อมเป็นศูนย์กลางสำหรับองค์ความรู้ในการออกแบบสำนักงานสมัยใหม่ ถือเป็นการสร้าง Experience Showroom  และ Public Space เพื่อให้เหล่าดีไซน์เนอร์และคนทั่วไปสามารถเข้ามาสัมผัสและทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ รองรับสรีระในทุกสไตล์การทำงาน รวมทั้งค้นหาวิธีสร้างสรรค์งานออกแบบสำนักงานและพื้นที่สาธารณะ โดยมีพื้นที่ใช้สอย 6,000 ตร.ม. ภายในปี 2561 นอกจากนี้ มีการขยายโกดังจัดเก็บสินค้า บนพื้นที่ 5 ไร่ มีพื้นที่ใช้สอย 4,500 ตร.ม. คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ของปี 2561 เช่นกัน

ปัจจุบันลูกค้า “เวอร์ค่อน” ในประเทศไทย มีจำนวนกว่า 100 ราย เช่น อาคารศูนย์การเรียนรู้ KX, ศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, อาคาร FYI, TCC, BITEC, TCDC, TK PARK, Google, Samsung, L’Oreal, Mercedes Benz เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที โทร.02-005-3550 หรือติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของ WURKON ผ่านทาง www.wurkon.com และ www.facebook.com/WURKON/

Previous post ม.วลัยลักษณ์ จับมือบ.บลิส-เทล บ.หัวเหว่ย ลงนามความร่วมมือก้าวสู่มหาวิทยาลัยดิจิทัล
Next post พบกับงาน “NONTHABURI THE KING OF DURIAN” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเวสต์เกต
Social profiles