เปิดฉากดวลหมัด ศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย 24-29 มิ.ย.นี้

พิธีเปิดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ณ เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ เปิดฉากดวลหมัดกัน เพื่อเฟ้นหานักมวยฝีมือดีที่จะก้าวสู่สังเวียนทีมชาติต่อไป

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีเปิดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ พิธีเปิดโดยได้รับเกียรติจาก ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายขจร พราวศรี อุปนายกสมาคมฯ และ พลอากาศตรี มังกร เสมารัตน์ เลขาธิการสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯ ร่วมเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ และโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 24-29 มิถุนายน นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ มีนักชกประลองฝีมือกันทั้งหมด 93 คู่

“ดร.ศักดิ์ชาย” กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 24-29 มิถุนายนนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ จัดขึ้นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ และเปิดโอกาสให้นักกีฬามวยไทยสมัครเล่นได้มีเวทีแสดงความสามารถ และคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติ

“ผมมั่นใจว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการสร้างนักกีฬา ไว้สำหรับโอกาสในอนาคต เราหวังว่ามวยไทยจะได้รับบรรจุให้เป็นกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ต่อไป”

Previous post กสิกรไทยเปิดบริการ “Pay with K PLUS” ครั้งแรกในไทยให้จ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS
Next post เอ.พี.ฮอนด้า มอบโปรโมชั่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 60 ปี Honda Super Cup
Social profiles