“มาลี กรุ๊ป” เปิด “เอ็มเอเอส” บ.ย่อยด้านวิจัย นวัตกรรม ส่ง “วินติโค” น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% เจาะตลาดสุขภาพ

0 0
Read Time:4 Minute, 41 Second

มาลี กรุ๊ป เปิดตัวบริษัทย่อย มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด (เอ็มเอเอส) ชูการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ผสานความรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการธุรกิจ ด้วยการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรช่วยเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน พร้อมเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันขององค์กร ประเดิมส่ง “วินติโค” (Vintico) นวัตกรรมน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าว 100% ครั้งแรกของประเทศไทย ชูจุดเด่นที่เหนือกว่าน้ำส้มสายชูจากผลไม้ชนิดอื่น ที่ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพในแบบซูเปอร์ฟู้ดที่ปราศจากน้ำตาล

น.ส.รุ่งฉัตร บุญรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาลี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า บริษัท มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด หรือ “เอ็มเอเอส” ก่อกำเนิดขึ้นเพื่อต่อยอดการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร (High Value Added Products: HVA) สร้างรายได้และความมั่นคงให้แก่เกษตร รวมทั้งสร้างความมั่นคงให้ซัพพลายเชนในด้านการจัดหาวัตถุดิบ เพื่อเพิ่มศักยภาพการรับมือกับการแข่งขันและช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะผลักดันให้มาลีก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพระดับโลก

“เอ็มเอเอส ถือเป็นการดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการธุรกิจ (CSR In Process) ของมาลี กรุ๊ป ซึ่งต่อยอดจากแนวคิด “คิดถึงคนอื่นก่อน” จึง “โตไปด้วยกัน” ที่มาลียึดถือและใช้ในการดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องตลอด 40 ปี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน (Growing Well Together) ไปพร้อม ๆ กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้บริโภค ครอบครัวมาลี สิ่งแวดล้อม และเกษตรกร”

ดร.ศุภเกียรติ คำบุทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ จำกัด หรือ “เอ็มเอเอส” เผยถึงจุดเด่นของ เอ็มเอเอส ที่จะเป็นอาวุธลับด้านวิจัยและพัฒนาของมาลี กรุ๊ป ว่า พันธกิจของ “เอ็มเอเอส ประกอบด้วย 4 คลัสเตอร์ คือ 1) Cluster H (Health & Life-Science Products) เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์จากความก้าวหน้าด้านชีววิทยาศาสตร์ เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น  2) Cluster E (Environment & Energy) เพื่อเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่มีของเหลือทิ้ง (0% waste) เสริมความยั่งยืนด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม 3) Cluster V (Visionary Sciences & Advanced Materials) คิดค้นพัฒนาวัสดุอัจฉริยะหรือวัสดุที่มีน้ำหนักเบาจากวัตถุดิบทางการเกษตร เพื่อเป็นวัสดุทางเลือก และ 4) Cluster I (Internet of Thing & Service หรือ IoT) เพื่อสื่อสารและเชื่อมโยงอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ในชีวิตประจำวันจากทั่วโลก ให้สามารถควบคุมและนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ด้านการวิจัยได้อย่างอัจฉริยะ”

ส่ง “วินติโค” น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ชิมลาง เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์แรกของ เอ็มเอเอส ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการจัดการวัตถุดิบทางการเกษตร เช่น น้ำมะพร้าวส่วนเกินจากการผลิตน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม เนื่องจากระยะเก็บเกี่ยวหรือความหวานที่ไม่เป็นไปตามกำหนด อาจส่งผลต่อรสชาติ จึงได้นำวัตถุดิบดังกล่าวมาผ่านกระบวนการวิจัยขั้นสูงและพัฒนาออกมาเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ที่โดดเด่นจนได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จากงาน World Food Innovation Awards 2018 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ รางวัล SIAL Innovation จากงาน SIAL Expo 2018 สาธารณรัฐประชาชนจีน ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่มีความยอดเยี่ยมด้านคุณภาพและการคิดค้นนวัตกรรมที่โดดเด่น

วินติโค เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ที่ได้รับการยอมรับเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อธรรมชาติบำบัด ใช้น้ำมะพร้าวแท้ 100% ผ่านการคัดแยกเชื้อ และหมักบ่มในถังไม้โอ๊คตามกรรมวิธีเฉพาะของเอ็มเอเอส นอกจากจะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่าเมื่อเทียบกับที่มีขายทั่วไปแล้ว งานวิจัยหลายงานยังบ่งชี้ว่าน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าว ไม่มีค่าน้ำตาลหลงเหลืออยู่ ซึ่งแตกต่างจากการหมักจากผลไม้ชนิดอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เมื่อดื่มเป็นประจำยังสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลง ลดคลอเรสเตอรอล ความดัน ไขมัน ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและยังส่งเสริมระดับภูมิคุ้มกันร่างกายอีกด้วย ซึ่งมีงานวิจัยเกี่ยวกับการทดสอบระดับภูมิคุ้มกันร่างกาย เทียบกับน้ำส้มสายชูจากผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่หมักจากน้ำมะพร้าว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันมากกว่าแอ็บเปิ้ลไซเดอร์ถึง 700 เท่า วินติโคสามารถบริโภคแบบเข้มข้นโดยไม่ผสมน้ำ หรือผสมกับเครื่องดื่มชนิดอื่น รวมทั้งสามารถนำมาปรุงอาหาร เช่น น้ำสลัด เป็นต้น วินติโค มีจำหน่ายแล้วในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่างกูร์เม่ต์ มาร์เก็ต ในราคาพิเศษช่วงเปิดตัวขวดละ 1,590 บาท

นอกจากนั้น เราได้นำ วินติโค ไปร่วมงานแสดงสินค้าที่ดูไบ ญี่ปุ่น จีน และงานไทยเฟคที่เพิ่งผ่านมา ซึ่งผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการหลายรายที่กำลังเจรจาการค้ากันอยู่ ทั้งที่อยากเป็นผู้จัดจำหน่ายและกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการนำไปใช้ประกอบอาหาร ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษเชฟสาวจากรายการครัวอินดี้ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช มาเนรมิตเมนูสุขภาพหน้าตาดีมากประโยชน์ ซึ่งมีส่วนผสมจาก วินติโค ผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำมะพร้าวแท้ 100% ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ได้แก่ เชฟสลัด และ Granita (หวานเย็นสไตล์อิตาเลียน) ให้ชมและชิมกันสดๆ

มาลี แอพพลายด์ ไซเอ็นซ์ (เอ็มเอเอส) ที่สุดแห่งนวัตกรรม ที่สุดแห่งคุณค่าจากธรรมชาติ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post ยามาฮ่า จัดแคมเปญยักษ์เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ต ลุ้นรับบัตรชมโมโตจีพี และ “ยามาฮ่าจีพีแคมป์” ติดขอบสนามที่เดียวในโลก
Next post ‘ซีพีเอ็น’ ย้ำวิสัยทัศน์ ‘Co-Create Center of Life’ สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ตอบรับค้าปลีกยุคดิจิตอล เดินหน้าพัฒนาคอร์สธุรกิจ “CPNlead รุ่น 2”
Social profiles