เนสกาแฟ รุกตลาดกาแฟนอกบ้าน เปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม

0 0
Read Time:3 Minute, 20 Second

เนสกาแฟ ประกาศบุกตลาดกาแฟนอกบ้านมูลค่ากว่า 26,000 ล้านบาท เดินหน้าเปิดตัวร้านกาแฟ “เนสกาแฟ ฮับ” (NESCAFÉ Hub) แห่งแรกในเมืองไทยที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม ชูประสบการณ์การดื่มกาแฟสดครั้งแรกจากเนสกาแฟเจาะกลุ่มคอกาแฟชาวไทย โดยเนสท์เล่ได้ นำร่องเปิดตัว “เนสกาแฟ ฮับ” ซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของโมเดลธุรกิจใหม่ของเนสกาแฟในการรุกตลาดกาแฟนอกบ้าน พร้อมเตรียมปั้นโมเดลร้านกาแฟหลากหลายรูปแบบลุยตลาดเต็มสูบ

ที่เนสกาแฟ ฮับ ผู้ใช้บริการบีทีเอสจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การดื่มกาแฟสด ด้วยเมนูเครื่องดื่มและซิกเนเจอร์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ซึ่งล้วนปรุงด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% เท่านั้น นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถดื่มด่ำเมนูที่รังสรรค์เป็นพิเศษร่วมกับคุณซาวาดะ ฮิโรชิ แชมป์ลาเต้อาร์ตระดับโลกชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์และดีไซน์ที่เรียบโก้ของเนสกาแฟ ฮับ ได้รับแรงบันดาลใจจากเนสกาแฟในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งร้านกาแฟของเนสกาแฟในญี่ปุ่นทุกรูปแบบ มีจำนวนเติบโตสูงถึง 150% ในปีที่แล้ว และให้บริการเสิร์ฟกาแฟสดรวมกันมากกว่า 16 ล้านแก้วต่อปี

ตลาดการบริโภคกาแฟนอกบ้านในประเทศไทยมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าตลาดประมาณ 26,700 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 8% ในปี 2560 สำหรับร้านกาแฟและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคไทยเป็นอย่างมาก โดยมีมูลค่ารวม 17,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 15.7% ต่อปี ซึ่งยอดขายเครื่องดื่มในจุดศูนย์กลางการเดินทางยังมีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้ ผู้บริโภคไทยส่วนใหญ่มักมองหาประสบการณ์การดื่มกาแฟพรีเมียมที่น่าหลงใหล พร้อมทั้งการรังสรรค์กาแฟที่พิถีพิถันและเน้นส่วนผสมแท้ๆ ชั้นดีและมาจากธรรมชาติในช่วงเดินทางสัญจรอีกด้วย

นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “วันนี้ เนสกาแฟได้พลิกโฉมเกมการทำตลาดกาแฟในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัว ‘เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม’ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟสดจากเนสกาแฟ มัดใจผู้บริโภคที่สัญจรด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโมเดลธุรกิจใหม่ในการรุกตลาดกาแฟนอกบ้านของเรา เนสกาแฟ ฮับ จะกลายเป็นฮับแห่งใหม่ที่ดึงดูดใจคอกาแฟที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสเดินทางมายังย่านชิดลมที่ทันสมัย และคาดว่าจะเข้าถึงผู้สัญจร 15,000 คนต่อวัน และสร้างยอดขายได้มากกว่า 300 แก้วต่อวัน”

นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนากลุ่มธุรกิจกาแฟ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม เป็นการนำเสนอประสบการณ์กาแฟสดครั้งแรกของเราอย่างแท้จริง ซึ่งได้แรงบันดาลใจด้านการออกแบบและตกแต่งมาจาก เนสกาแฟ แฟลกชิปสโตร์ ในย่านฮาราจูกุ กรุงโตเกียว เนสกาแฟ ฮับ มุ่งเจาะกลุ่ม คนทำงานออฟฟิศ นักช็อป นักชิม นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่ทำงานในไทย นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ด้วยการชูจุดขายที่แตกต่างเอาใจคอกาแฟ ตั้งแต่การเลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% คั่วในระดับปานกลาง เพื่อปรุงกาแฟให้อร่อยลงตัวเป็นรสชาติที่คนชื่นชอบในราคาที่เหมาะสม พร้อมทั้งนำเสนอบรรยากาศของการดื่มกาแฟสไตล์คลื่นลูกที่สาม ด้วยมุมกาแฟสดคุณภาพพรีเมียม และกาแฟไนโตรเจนเสิร์ฟจากแท็ป พร้อมทั้งซิกเนเจอร์เมนูของร้าน ได้แก่ ‘ชากาแฟ’ ‘คาเฟ่โมฮิโต้’ และ ‘ลาเวนเดอร์บลิส’

การเปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ ครั้งนี้จะมีกิจกรรมสนับสนุนทั้งแคมเปญการตลาดยาวตลอดทั้งปี พร้อมการพัฒนาซิกเนเจอร์เมนู และการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ร่วมกับคนดังอีกมากมาย โดยในช่วงเปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลมนี้ เนสกาแฟได้เชิญแชมป์ลาเต้อาร์ตโลก ซาวาดะ ฮิโรชิ มาร่วมโชว์ฝีไม้ลายมือในการปรุงเมนูสุดพิเศษ “โตเกียว เอ็กซ์เพรส” ให้กับลูกค้าในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับคนทำงาน โดยสามารถแสดงบัตรพนักงานเพื่อเป็นส่วนลด 10 บาทในการซื้อเครื่องดื่มทุกเมนูตั้งแต่วันที่ 3 – 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post “Beauty Inside Fashion Show 2018” แฟชั่นโชว์สุดพิเศษแห่งปีจากวาโก้
Next post ซีพีเอฟเดินหน้าโครงการ CPF Solar Rooftop ขนาดใหญ่สุดในไทย
Social profiles