เตรียมเปิด “บลูทรี ภูเก็ต” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ สุดยิ่งใหญ่สำหรับครอบครัว บนเกาะภูเก็ต

เตรียมเปิด “บลูทรี ภูเก็ต” (Blue Tree Phuket) ต้นปี 2562 แลนด์มาร์คใหม่แห่งการพักผ่อนและแหล่งความบันเทิงครบวงจร หรือ “Entertainment Complex” แห่งแรกในภูเก็ต พร้อม “บลูทรี ลากูน”​ ทะเลสาบสุดยิ่งใหญ่จากสหรัฐฯ ด้วยเงินลงทุนกว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บนพื้นที่ 140 ไร่ ยกระดับพื้นที่สาธารณะในจังหวัดภูเก็ตสู่ระดับโลก ตอบรับการเติบโตการท่องเที่ยวในภูเก็ตเพิ่มมากขึ้นเท่าตัวปีหน้า

นายไมเคิล ไอลิง ผู้จัดการทั่วไป บลูทรี ภูเก็ต อดีตกรรมการผู้จัดการลากูน่าภูเก็ต เปิดเผยว่า ตลอด 2 ปี ได้พัฒนาโครงการ “บลูทรี ภูเก็ต” สวนน้ำและศูนย์รวมบันเทิงสำหรับครอบครัวที่มีมาตรฐานระดับโลกแห่งแรกของเกาะภูเก็ต เพื่อตอบโจทย์ยุคสมัยของการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตที่เปลี่ยนไปอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยเล็งเห็นจากการเติบโตของการท่องเที่ยวภูเก็ต และความต้องการแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพสูง ของกลุ่มนักท่องเที่ยว 3 กลุ่ม ได้แก่ ประชาชนท้องถิ่นภูเก็ต นักท่องเที่ยวครอบครัวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเชื่อว่า “บลูทรี ภูเก็ต” จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแบบบูรณาการขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูงในจังหวัดภูเก็ตที่ทุกคนตั้งตารอคอย โดยพร้อมที่จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2562 นี้

ด้าน นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาการคมนาคมและการขยายสนามบินนานาชาติภูเก็ต จนสามารถรองรับผู้โดยสารจาก 6 ล้านคนเป็น 18 ล้านคน ซึ่งจะนำนักท่องเที่ยวมาสู่ภูเก็ตได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันการเติบโตดังกล่าวทำให้เกิดความต้องการในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป นักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มใหม่ ๆ กลุ่มที่เคยเดินทางมาแล้ว รวมถึงประชาชนท้องถิ่น เริ่มมองหาความท้าทายในการท่องเที่ยวมากขึ้น นอกเหนือไปจากการพักผ่อนริมทะเล และการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม พวกเขายังต้องการประสบการณ์ความสนุกสนานและกิจกรรมที่น่าจดจำสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย ซึ่งการพัฒนาครั้งล่าสุดของภาคเอกชนอย่าง “บลูทรี ภูเก็ต” ครั้งนี้ นับว่าสอดคล้องกับแผนการยกระดับการท่องเที่ยวภูเก็ตสู่ระดับโลก และเรียกความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยจะมุ่งเน้นเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ กิจกรรมที่หลากหลาย เทศกาลสำคัญ ๆ รวมถึงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ต เป็นต้น”

สำหรับ “บลูทรี ภูเก็ต” (Blue Tree Phuket) เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ระดับเวิลด์คลาสสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะมาเยือนประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์’ (Entertainment Complex) แห่งแรกของภูเก็ต บนพื้นที่กว่า 146 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ​ (ประมาณ 1.5 พันล้านบาท) ประกอบไปด้วยพื้นที่บริการด้านการพักผ่อนและศูนย์รวมกีฬาทางน้ำอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บีชคลับ 4 ชั้น, ฟิตเนสโซน, คิดส์คลับ, ร้านอาหาร 17 ร้าน ทั้งภัตตาคารและอาหารราคาประหยัด และพื้นที่ศูนย์การค้า รวมไปถึง “บลูทรี ลากูน” (Blue Tree Lagoon) มหาสมุทรสไตล์ลากูนขนาดใหญ่กว่า 17,000 ตารางเมตร ก่อสร้างโดย คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons) บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมลากูนยักษ์ใหญ่ ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นโครงการลากูนในเมืองไมอามี่ ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ล้อมรอบด้วยชายหาดเทียม และมีสนามเด็กเล่นน้ำที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับคุณหนู ๆ และครอบครัว นอกจากนั้น ยังมีสลิปแอนด์ฟลาย (Slip N Fly) สไลด์เดอร์ยักษ์ที่น่าตื่นเต้น สแปลชโซน (Splash Zone) และกิจกรรมไต่หน้าผา นอกเหนือจากนี้ บลูทรี ลากูน ยังใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อรักษาความใสของน้ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้สารเคมีน้อยกว่า 100 เท่า และใช้พลังงานน้อยกว่าระบบสระว่ายน้ำธรรมดาถึง 50 เท่า

“บลูทรี ภูเก็ต” จะเป็นโครงการสุดยิ่งใหญ่ที่จะตอบรับการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้นสู่เกาะภูเก็ต โดยจะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวในต้นปี 2562 นี้ ด้วยค่าเข้าชมในราคาที่ไม่แพง ด้วยแนวคิดเลือกจ่ายเฉพาะบริการที่เลือกใช้ หรือ Pay-and-Use หรือสามารถเลือกซื้อแบบเหมากิจกรรมทั้งหมดด้วยราคาต่ำกว่า 1,000 บาท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ https://bluetree-phuket.com/

Social profiles