รพส.ทองหล่อ ยกระดับบริการอาบน้ำตัดขน สู่ “เมดิคัล กรูมมิ่ง”

Read Time:1 Minute, 52 Second

สพ.ญ.ทัศวรินทร์ กาญจนฉายา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำนักงานใหญ่ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ปัจจุบัน เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว นอกจากจะให้ความสำคัญทั้งทางด้านที่พักอาศัย โภชนาการ การเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ดี และให้การรักษายามเจ็บป่วยเป็นอย่างดีแล้ว การดูแลเรื่องความสะอาด และความสวยงามอย่างถูกวิธี ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของใส่ใจ ด้วยเหตุนี้ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อจึงให้ความสำคัญกับขั้นตอนการให้บริการกรูมมิ่ง โดยได้ยกระดับการบริการให้เป็น “เมดิคัล กรูมมิ่ง” (Medical Grooming) โดยพัฒนาทีมงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านความเข้าใจพฤติกรรม และการดูแลสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จากเดิมที่จะเน้นเฉพาะด้านการอาบน้ำและตกแต่งขนเท่านั้น

“นอกจากจะดูแลเรื่องความสะอาดและความสวยงามแล้ว เรายังได้เพิ่มขีดความสามารถของเมดิคัล กรูมเมอร์ (Medical groomer) ให้มีทักษะความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น โดยเมดิคัล กรูมเมอร์ ของเราจะต้องมีประสบการณ์ด้านการทำงานอาบน้ำตกแต่งขนไม่น้อยกว่า 3 ปี ได้รับการอบรมตามแผนงานอบรมของแผนก ด้านทักษะ และการดูแลใส่ใจด้านพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง ผ่านการสอบปรับระดับทักษะความสามารถด้านทฤษฏี ปฏิบัติ และพฤติกรรมจากหน่วยงานอบรมและพัฒนา ผ่านการคัดเลือกจากแผนกกรูมมิ่ง ทั้งด้านทักษะฝีมือและระเบียบวินัยในการทำงาน

นอกจากนี้ ยังต้องผ่านการฝึกอบรมทักษะพยาบาลด้าน Vet Nurse และผ่านการอบรมในคลินิกพิเศษอย่างน้อย 5 คลินิกโดยทีมสัตวแพทย์ ทำให้เมดิคัล กรูมเมอร์ สามารถสังเกตอาการความผิดปกติของสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาด้านสุขภาพเบื้องต้น แต่เจ้าของอาจจะยังไม่ทันสังเกตุเห็น ยกตัวอย่างเช่น สุนัขและแมวที่มีอาการของโรคผิวหนัง หรือเป็นแผลตามลำตัว การพบอาการผิดปกติเหล่านี้ จะสามารถควบคุมสัตว์เลี้ยงได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัยขณะให้บริการ หรือส่งไปรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงปลอดภัย คลายความเครียด และช่วยลดความกังวลให้กับเจ้าของเมื่อต้องพาสัตว์เลี้ยงมาใช้บริการ” สพ.ญ.ทัศวรินทร์

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อได้เปิดให้บริการเมดิคัล กรูมมิ่ง แห่งแรกที่สาขาพระราม 9 และเตรียมที่จะขยายบริการไปยังสาขาต่าง ๆ จนครบทุกสาขาเร็ว ๆ นี้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ThonglorPet หรือ Line: @jaothonglor

Previous post “ชาเม่ สวยฟินบินฟรี ฉลองถึงมัลดีฟส์ ”
Next post ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ จากการแข่งขันศิลปะการบังคับม้าประเภททีม (Dressage)
Social profiles