“ทีเส็บ” ร่วม “พี.เค เอ็กซิบิชั่น” จัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2018 ในธีม “ไทยประชุมไทย”

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ร่วมกับ บริษัท พี.เค เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2018 หรือ TDMM2018 ภายใต้ธีม “ไทยประชุมไทย” เพื่อนำเสนอแพ็กเกจการประชุมสัมมนาให้กับลูกค้าพร้อมๆ กับให้เป็นแหล่งเรียนรู้ แลกเปลี่ยน และสร้างโอกาสธุรกิจให้ผู้ประกอบการไมซ์ครบวงจร โดยครั้งนี้จัดขึ้นร่วมกับงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 48

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ไทยเป็นที่หนึ่งผู้นำในอาเซียนของอุตสาหกรรมไมซ์ จึงได้จัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2018 (TDMM 2018) เพื่อเป็นเวทีให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในภูมิภาคต่างๆ ได้มีโอกาสพบปะและแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ ดีลพิเศษ แพ็กเกจ โปรโมชั่น สำหรับกลุ่มประชุมสัมมนาผ่านงานเจรจาธุรกิจ (Trade Meet) กับผู้ประกอบการไมซ์ภายในประเทศ อาทิ โรงแรม  สถานที่พิเศษสำหรับการจัดประชุมสัมมนาและนิทรรศการ บริษัทนำเที่ยว และบริษัทรับจัดงานไมซ์ ที่ได้มาตรฐานจำนวนมากหลากหลายระดับ  ซึ่งมีความพร้อมด้านการจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการจัดประชุม  เช่น  กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) กิจกรรม Team Building กิจกรรม Outing  รวมทั้งมีสถานที่หลากหลายรองรับสำหรับการท่องเที่ยวทั้งก่อนและหลังการประชุม อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ภายในประเทศเกิดการหมุนเวียนและกระจายรายได้ สร้างความมั่งคั่งให้อุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศสู่คนไทยทั้งประเทศอย่างยั่งยืน การจัดงานในครั้งนี้มีความพิเศษยิ่งกว่าทุกครั้ง ภายใต้ธีม “ไทยประชุมไทย” ซึ่งจัดขึ้นภายในงาน “ไทยเที่ยวไทย” ครั้งที่ 48 ทำให้งานประชุม เที่ยว กลายเป็นเรื่องเดียวกัน โดยงานจะจัดขึ้น ณ โซนฮอลล์เอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2561 ถึง 2 กันยายน 2561 นับเป็นตลาดซื้อขายการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้การจัดงานยังปรับให้มีรูปแบบใหม่ แตกต่างกว่าทุกครั้ง จากเดิมที่เป็นงานปิดและเป็นงาน B2B ให้มีลักษณะเป็นงาน B2C

ผู้อำนวยการทีเส็บ ระบุว่าตลาดไมซ์ในประเทศในปี 2560 มีมูลค่ากว่าห้าหมื่นล้านบาท ทั้งงานแสดงสินค้า การประชุมองค์กรและสมาคมต่างๆ และการเดินทางเพื่อเป็นรางวัล แต่รายได้กว่าร้อยละ 80 ยังคงมาจากงานที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ปีนี้ทีเส็บจึงเปิดกลยุทธ์ดันธุรกิจไมซ์สู่ภูมิภาคเริ่มจาก ผลักดันงานเทรดโชว์ออกสู่เมืองไมซ์ ได้แก่ เชียงใหม่ พัทยา ขอนแก่น และภูเก็ต ขยายสู่การจัดประชุมในเมืองที่มีศักยภาพใกล้เคียง เช่น เชียงราย ระยอง อุดรธานี อุบลราชธานี กระบี่ และส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวหลังจบงาน ณ เมืองรองที่เข้าถึงจากเมืองไมซ์ได้สะดวก เช่น ลำปาง จันทบุรี หนองคาย ร้อยเอ็ด พังงา เป็นต้น

“แนวคิดการจัดงาน TDMM2018 ภายใต้ธีม “ไทยประชุมไทย” ต้องการให้การจัดงานไมซ์ในเมืองไทย สามารถจัดได้ทุกที่ ธีมอะไรก็จัดได้ และเมื่อมางานนี้แล้วคนไทยหรือผู้ที่เข้าร่วมงานจะสามารถอัพเดทข้อมูล สถานที่สำหรับการจัดงานไมซ์ รวมถึงแพ็คเก็จต่างๆ ที่เรียกว่าดีที่สุด พบกับข้อเสนอที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังได้รับโปรโมชั่นสุดคุ้มอีกด้วย เชื่อว่าข้อเสนอดีๆเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการจัดงานไมซ์เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ต่อยอดไอเดีย และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กิจกรรมใหม่ๆ ที่หลากหลายสำหรับงานประชุมไมซ์อีกด้วย”

สามารถติดตามข่าวสารด้าน MICE ได้ที่ www.businesseventthailand.com

Previous post “สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาธุรกิจการค้าไต้หวัน” เปิดตัวแคมเปญ “Wow! Taiwan Selects”
Next post YouTube FanFest กลับมาระเบิดความสนุกอีกครั้งกับ 12 ครีเอเตอร์ชื่อดัง ทั้งไทยและเทศ
Social profiles