พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2018 สุดยอดรางวัลแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประกาศสุดยอดรางวัลแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยในปีนี้มีผู้คว้ารางวัลสาขาต่าง ๆ มากถึง 52 รางวัล โดยผู้ครองตำแหน่ง “สุดยอดนักพัฒนา” หรือ Best Developer ได้แก่ เอพี ไทยแลนด์” (AP Thailand) พร้อมกวาดรางวัลในงานมากถึง 7 สาขาอีกด้วย ได้แก่ Special Recognition for Sustainable Development (โครงการที่ได้รับการจดจำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน) และ Special Recognition for Design and Construction (โครงการที่ได้รับการจดจำด้านการออกแบบและก่อสร้าง)

ด้าน “แมกโนเลีย”​ หรือ Magnolia Quality Development Corporation Limited (MQDC) เจ้าของตำแหน่ง Best Developer ปีที่ผ่านมา ในปีนี้ได้รับรางวัลมากถึง 6 รางวัล จากการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 7 สาขา ซึ่งรวมถึงรางวัลใหม่ล่าสุดอย่าง Special Recognition for Customer Care (โครงการที่มีได้รับการจดจำด้านการดูแลลูกค้า) และ Special Recognition for Building Communities (โครงการที่ได้รับการจดจำด้านอาคารสำหรับชุมชน) โดยบริษัท One.Six Development for The Strand บริษัทผู้ร่วมทุนของ MQDC ได้รับเกียรติให้ร่วมรับรางวัลนี้ด้วย

รางวัลไฮไลท์อีกหนึ่งสาขา ได้แก่ Real Estate Personality of the Year (บุคคลของวงการอสังหาริมทรัพย์แห่งปี) ซึ่งได้แก่ นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม แห่ง ทีซีซี แอสเสทส์ (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้บุกเบิกโครงการแบบผสมผสานในประเทศไทย (Mixed-use communities) ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการโกลเด้นแลนด์ (Golden Land) ผู้ชนะรางวัลใหญ่ในปีที่ผ่านมา รวมถึงอาคาร Park Venture Ecoplex ที่ได้รางวัล LEED Platinum Mixed-Use Building เป็นครั้งแรกของประเทศไทย และอาคาร One Bangkok Integrated Complex

ส่วนรางวัลที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ รางวัล Raks Thai Special Recognition for Community Projects Award (รักษ์ไทย โครงการที่ได้รับการจดจำเพื่อชุมชน) ซึ่งผู้ชนะได้แก่ “อารียา พร็อพเพอร์ตี้”  ที่ได้ให้การสนับสนุนนโยบายเกี่ยวกับสิทธิของพนักงาน กิจกรรมเพื่อสังคม  และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน

ด้าน นายเทอร์รี แบล็คเบิร์น ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้อำนวยการ พร็อพเพอร์ตี้ เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า “ภายในปีนี้ยังจะมีงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชียอย่าง พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ (PropertyGuru Asia Property Awards) อีกด้วย โดยปีนี้จะขัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย​ ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้”

Previous post หัวเว่ยกวาด 13 รางวัลจาก IFA 2018 งานแสดงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Next post พิธีมอบทุนการศึกษาแก่ผู้ทำความดี บุคลากรหน่วยซีล
Social profiles