โปสเตอร์สโคป เปิดตัว “ไลฟ์โปสเตอร์” โฆษณาแบบเรียลไทม์บนสื่อดิจิตอลนอกบ้าน

เพชรัตน์ เกียรติวิศาลชัย ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทโปสเตอร์สโคปประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว “ไลฟ์โปสเตอร์” (Liveposter) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของสื่อจอดิจิตอลโฆษณาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดย “ไลฟ์โปสเตอร์” มีความโดดเด่นที่ใช้เทคโนโลยีในการเชื่อมข้อมูลจริงที่เกิดขึ้นในเวลาและสถานที่นั้นๆ สามารถนำข้อมูลจริงที่เกิดขึ้นในเวลาและสถานที่นั้นๆ มาใช้บนดิจิตอลแพลตฟอร์ม โดยนำเสนอเรื่องราวที่ต้องการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อจอดิจิตอลกระจายอยู่ทั่วเมืองแบบปัจจุบันทันที นับเป็นการสร้างสรรค์ที่นำเรื่องของ real time data driven มาใช้ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับผู้นำด้านสื่อจอดิจิตอลรายใหญ่ อาทิ บอร์ดเวย์ คิวแอท วีจีไอ และแพลนบี เป็นต้น เพื่อสร้างสรรค์การโฆษณาในรูปแบบใหม่ให้กับวงการสื่อนอกบ้าน

“จากผลการสำรวจการทำสื่อนอกบ้าน พบว่าการสามารถเชื่อมข้อมูลให้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคมากเท่าไร จะสร้างโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการให้แบรนด์ได้มากขึ้น  ซึ่งลูกค้ารายแรกที่เลือกใช้ไลฟ์โปสเตอร์ คือ “นินจาแวน”  ที่นำข้อมูลของเวลาและสภาพอากาศ มาเป็นจุดเชื่อมกับลูกเล่นของงานครีเอทีฟ เพื่อสร้างความรู้สึกร่วมกับแบรนด์ เรามองว่านอกจากเราสามารถทำให้เกิดการรับรู้สิ่งใหม่ๆ      เกี่ยวกับแบรนด์แล้ว เทคโนโลยียังช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ดูทันสมัย และทำให้แบรนด์ไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างสวยงาม”

มร.สตีเฟน ไวยท์ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทโปสเตอร์สโคป กล่าวว่า “ผู้บริโภคในโลกดิจิตอลชอบการใช้ชีวิตที่สามารถกำหนดสิ่งต่างๆ ได้ในเวลาที่ต้องการ ทำให้งานโฆษณาต้องปรับตัวอย่างมาก โปสเตอร์สโคปได้ขยายขีดความสามารถและศักยภาพในการนำเสนองานที่โดดเด่น  การนำเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มของข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามาใช้ เพื่อส่งตรงสู่ผู้บริโภคสื่อ ณ จุดนั้นๆ คือตัวแทนของการก้าวกระโดดของการใช้สื่อนอกบ้านอย่างมีพลังในภูมิภาคนี้ ซึ่งผมภูมิใจกับโปสเตอร์  สโคป ประเทศไทย และงานของนินจาแวน ที่นับเป็นไลฟ์โปสเตอร์ชิ้นแรกของไทยและเอเชียแปซิฟิก”

สื่อจอดิจิตอล นับเป็นสื่อที่มีความเคลื่อนไหวและมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและต่อเนื่อง ปัจจุบันมีจำนวนจอดิจิตอลประมาณ 7,000 จอในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือคิดเป็นประมาณ 90 % ของจำนวนจอทั้งหมดในประเทศ ทั้งนี้ตัวเลขการใช้จ่ายเงินผ่านสื่อนอกบ้านล่าสุดจนถึงเดือนกรกฏาคม อยู่ที่ 7,600 ล้านบาทหรือ 12% จากยอดรวมเม็ดเงินทั้งหมดที่ใช้ในการโฆษณาที่ 63,394 ล้านบาทในช่วง  7 เดือนแรกของปีนี้ ในขณะที่ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 13,000 ล้านบาทจากยอดการใช้เงินโฆษณาทั้งปี 106,325 ล้านบาท

โปสเตอร์สโคปเป็นบริษัทระดับโลกในกลุ่มบริษัทเดนท์สุ  อีจิส เน็ตเวิร์ค เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องการวางกลยุทธ์ และวางแผนการจัดการโฆษณาสื่อนอกบ้านโดยเฉพาะ โดยมีลูกค้าทั้งในเครือเดนท์สุ อีจิส และกลุ่มลูกค้าสำคัญๆ ในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรม อาทิ Netflix ดิอาจิโอ เอ.พี.ฮอนด้า อิเกีย และนารายา เป็นต้น

Previous post อยุธยายกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยว เชิญเที่ยวงาน งาน “ย้อนเพลา อโยธยาศรีรามเทพนคร”
Next post เดนท์สุ วัน (กรุงเทพฯ) เปิดตัวยูนิตใหม่ “Business Design Lab”
Social profiles