แอททิจูด บียู” เน้นจุดเด่น คอนโดฯ สุดแนวรับคนรุ่นใหม่

ATTITUDE BU คอนโดมิเนียมรูปแบบใหม่ย่านรังสิต เผยความคืบหน้าหลังเซ็นสัญญาผู้รับเหมารายใหญ่ ดีเดย์ปักหมุดก่อสร้าง 15 ต.ค.61 มั่นใจปิดการขายก่อนโครงการแล้วเสร็จ ชูจุดเด่นทำเลตรงข้าม ม.กรุงเทพ รังสิต มุ่งตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยการออกแบบเน้นความคิดสร้างสรรค์ ด้านผู้รับเหมาชูโครงการให้ผู้บริโภคมากกว่าการทำธุรกิจ

นายสมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหารโครงการ “แอททิจูด บียู” (ATTITUDE BU) คอนโดมิเนียมรูปแบบใหม่เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ใช้เงินลงทุน 1.1 พันล้านบาทในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับ กลุ่มนักศึกษา วัยทำงานตอนต้น และ นักลงทุน เน้นการออกแบบที่มีความโดดเด่นและแตกต่างเพื่อให้สอดคล้องกับการพักอาศัยและใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความอิสระภายใต้แนวคิด Creative Space Condominium มีทั้งหมด 3 อาคาร ความสูง 8 ชั้น มีทั้งหมด 544 ยูนิต ขนาด 23.5 ถึง 34.5 ตารางเมตร รวมพื้นที่กว่า 5,600 ตารางเมตรหรือประมาณ 3 ไร่ 2 งาน ราคาเริ่มต้นที่ 1.8 ล้านบาท

ความโดดเด่นของโครงการ “แอททิจูด บียู” คือเรื่องทำเลที่ตั้งย่านรังสิต ติดถนนพหลโยธิน ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่กำลังมีการขยายตัวสูงด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเมนท์สมัยใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยของกลุ่มผู้บริโภคหลักซึ่งส่วนใหญ่เป็น ผู้ปกครอง นักศึกษา และ นักลงทุน ที่มีกำลังซื้อสูง ทั้งยังมีพฤติกรรมการซื้อมากกว่าการเช่า

“ตลาดคอนโดมิเนียมในเมืองมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนส่งผลให้เริ่มมีความแออัดมากขึ้น จึงทำให้ความเจริญด้านต่าง ๆ เริ่มกระจายไปยังพื้นที่แถบชานเมือง ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันเริ่มมีโครงการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่เน้นความหรูหราและอำนวยสะดวกสบายมากขึ้น จึงทำให้บริษัทฯ ต้องใช้เวลาในการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคทั้งในเชิงรูปแบบและราคา” นายสมภพกล่าว

โครงการ “แอททิจูด บียู” จึงเป็นคอนโดมิเนียมที่ถูกออกแบบเพื่อสร้างความแตกต่างและเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียม ภายใต้ 4 แนวคิดหลัก ได้แก่ Creativity, Space & Time, Explore และ.Individual โดยจัดพื้นที่ส่วนกลางให้ผู้อยู่อาศัยมากถึงประมาณ 3,200 ตารางเมตร คิดเป็นสัดส่วนกว่า 21 % ของพื้นที่ขายทั้งหมด ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน อาทิ คาเฟ่, พื้นที่ Co-Working Space, Music Room, Photo Studio, Sky Lounge, สระว่ายน้ำ, พื้นที่ออกกำลังกาย รวมถึงจุดเด่นของโครงการคือดาดฟ้าของทั้ง 3 อาคารซึ่งถูกออกแบบให้เดินเชื่อมต่อกัน โดยได้จัดสรรไว้เป็นพื้นที่สำหรับสำหรับออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีทั้งสนามฟุตซอล, ชกมวย, โยคะ ฯลฯ ล้อมรอบด้วยลู่วิ่งโทนสีสดใส รวมถึงพื้นที่พักผ่อนในสวนสวย

“กลุ่มลูกค้าของโครงการฯ แบ่งเป็นนักลงทุน 70% และผู้ปกครอง,นักศึกษา 30% ครอบคลุมพื้นที่หลากหลายจังหวัดโดยรอบ และจังหวัดอื่นๆ เช่น สมุทรปราการ ชลบุรี และ นครราชสีมา เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่ต้องการลงทุน เป็นบ้านหลังที่สองเพื่อพักอาศัยและอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปทำงานในพื้นที่ใกล้เคียง โดยปัจจุบันมีผู้สนใจซื้อพื้นที่โครงการแล้วประมาณ 60% และคาดว่าจะขายหมดก่อนสิ้นปี 2562 และ พร้อมเข้าอยู่ต้นปี 2563 ” นายสมภพกล่าวในตอนท้าย

ด้าน นายพีระพัฒน์ ผุริจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.พีระกฤช จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการ “แอททิจูด บียู” กล่าวเสริมว่า บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งและลงนามในสัญญาดำเนินงานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มปรับพื้นที่และก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.61 เนื่องจากมั่นใจในปัจจัยบวกด้านต่าง ๆ ที่จะเอื้อต่อการดำเนินงาน

“แอททิจูด บียู” ถือเป็นโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับทั้งอยู่เองและลงทุน เพราะผู้พัฒนาโครงการตั้งใจจัดสรรและมอบสิ่งที่ดีให้แก่ผู้บริโภคมากอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่การใช้งาน สิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้พักอาศัย รวมไปถึงการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางให้เหมาะสมกับทุกวัย จึงมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินงานโครงการฯ นี้ได้ตรงตามเป้าหมาย

“ผมมั่นใจว่าการดำเนินงานโครงการโครงการนี้จะไม่มีปัญหาในส่วนของประเด็นมวลชนสี่ทิศแต่อย่างใด เนื่องจากทิศเหนือเป็นที่ดินว่างสาธารณะ ทิศใต้มีถนนสาธารณะกั้นระหว่างโครงการ ทิศตะวันออกติดกับอะพาร์ตเมนต์เก่า ส่วนทิศตะวันตกติดกับถนนพหลโยธิน ส่วนเรื่องปัญหาราคาวัสดุก่อสร้างที่อาจมีปรับราคาสูงขึ้นก็คาดว่าจะไม่มีผลแต่อย่างใด” นายพีระพัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท ต.พีระกฤช จำกัด มีประสบการณ์การดำเนินงานมานาน 18 ปี ด้วยผลงานกว่า 100 โครงการ ล่าสุดคือ โครงการ “เคนซิงตัน เกษตร แคมปัส” (Kensington Kaset Campus) และ “เคฟ คอนโด” (Kave Condo) ซึ่งมีพื้นที่โครงการใกล้กับโครงการ “แอททิจูด บียู”

Previous post “อลิซ อาร์สยาม” เลือก รพ. บาโนบากิ จากประเทศเกาหลีใต้ ปรับลุคสวยระดับพรีเมี่ยม
Next post “ส.ขนไก่” มั่นใจดาวรุ่งไทย หยิบเหรียญศึกเยาวชนโลก
Social profiles