สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าสัญชาติญี่ปุ่น บุกตลาดไทยเป็นครั้งแรก

Read Time:3 Minute, 12 Second

บริษัท สยาม ทาคาชิมายะ (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัท ทาคาชิมายะ จำกัด ซึ่งสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ย่านนัมบะ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีประธานบริหาร คือ นายชิเกรุ คิโมโตะ เตรียมเปิดให้บริการห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ “สยาม ทาคาชิมายะ” สาขาแรกในประเทศไทย ถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่เป็นน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดบนพื้นที่อภิมหาโครงการไอคอนสยาม พันธมิตรหลักรายใหญ่ของโครงการ บริเวณย่านคลองสาน ถนนเจริญนคร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561  

นายชิเกรุ คิโมโตะ ประธานบริหาร บริษัท ทาคาชิมายะ จำกัด กล่าวว่า “สยาม ทาคาชิมายะ ถือเป็นการขยายสาขาห้างสรรพสินค้าในเอเชียลำดับที่ 4 ต่อจากสิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และโฮจิมินห์ หนึ่งในยุทธศาสตร์ของการเติบโตของทาคาชิมายะ ในการขยายสาขาในต่างประเทศ ซึ่งมีประเทศกลุ่มอาเซียนเป็นศูนย์กลาง สำหรับสยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “การผสมผสานระหว่างที่สุดของห้างสรรพสินค้าในไทยและทาคาชิมายะของญี่ปุ่น” เราได้รวบรวม ‘ของดีจากแดนอาทิตย์อุทัย’ มาไว้ที่นี่ ทั้งเสื้อผ้าและของใช้สุภาพสตรี เครื่องสำอาง นาฬิกา เสื้อผ้าและของใช้สุภาพบุรุษ เสื้อผ้าเด็ก ของใช้ในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์อาหาร ไปจนถึงร้านอาหาร รวมกว่า 530 แบรนด์ โดย 170 แบรนด์เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นสัดส่วนมากถึง 30% มากไปกว่านั้นยังมีร้านค้าที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกกว่า 80 ร้านอีกด้วย”

“เราพร้อมให้การต้อนรับตามแบบฉบับญี่ปุ่น หรือ ‘โอโมเตะนาชิ’ ด้วยความใส่ใจ โดยเริ่มจากการออกแบบพื้นที่ใช้สอยเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าทุกท่าน อาทิ บริการห้องสำหรับดูแลเด็กอ่อน ห้องให้นมบุตร และห้องน้ำที่ใช้งานสะดวกสบาย เพื่อเป็นการจัดการด้านความสะอาดปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารของคุณลูกค้า เรายังมีบริการถุงเก็บความเย็น และล็อกเกอร์ตู้เย็นไว้ให้คุณลูกค้าได้ใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีห้องทรีตเมนท์ ประมาณ 20 ห้อง (มีค่าบริการ) ไว้ในโซนเครื่องสำอาง ให้คุณลูกค้าได้ปรนนิบัติผิวหน้า ซึ่งถือว่าโซนเครื่องสำอางของเราใหญ่ที่สุดในห้างสรรพสินค้าในไทยด้วย”

“ทั้งนี้ เราพร้อมทำพิธีเปิดพรุ่งนี้ (10 พฤศจิกายน) ในเวลา 9.10 น. และต้อนรับคุณลูกค้าทุกท่าน และขอเชิญร่วมพิธีเปิดผ้าคลุมรูปปั้น ‘ช้างทาคาโกะ’ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างไทยและทาคาชิมายะ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับพิธีคางามิวาริ เพื่อขอพรจากเทพเจ้าให้คุ้มครองความปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ เราขอมอบ ‘โกะเอ็นมุซุบิ’ (เครื่องรางเหรียญ 5 เยน) เพื่อเชื่อมสัมพันธ์กับชาวไทยทุกท่านแด่คุณลูกค้าที่มาในวันที่ 10 และ 11 พฤศจิกายนนี้ (2,500 ท่านแรก/วัน) อีกทั้งยังมีการจำหน่าย ออริจินัล แรบบิทการ์ด (จำนวนจำกัด 3,000 ใบ) ลาย ‘โรสจัง’ มาสค็อตของทาคาชิมายะ ประเทศญี่ปุ่น โดยการกุศลเพื่อมอบรายได้ให้กับมูลนิธิบ้านร่มไทร”        

“เศรษฐกิจของประเทศไทยมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เพิ่มจำนวนขึ้น รวมทั้งผู้บริโภคที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ผมจึงคาดว่าการเติบโตของตลาดห้างสรรพสินค้าจะมีแนวโน้มสูงขึ้นด้วย จากการที่เรามอบไลฟ์สไตล์แบบใหม่ และจำหน่ายสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูง โดยตั้งเป้าหมายรวมในปีแรกไว้ที่ 13,000 ล้านเยน หรือประมาณ 3,800 ล้านบาท และหวังว่าในปีที่ 2 เราจะสามารถถึงจุดคุ้มทุนและมีกำไรได้ ส่วนจำนวนผู้มาใช้บริการ คาดว่าจะมีลูกค้าประมาณ 30 ล้านคนต่อปี ซึ่งเราจะพยายามมอบการบริการแนวทางใหม่หลายๆ ด้าน เพื่อให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ใช้เวลาอย่างมีคุณภาพภายในห้างสรรพสินค้า พวกเรายินดีต้อนรับคุณลูกค้าทุกท่านที่จะมาใช้บริการจากใจของเรา”  นายชิเกรุ กล่าวทิ้งท้าย

Previous post เอสซีจี ร่วมปาฐกถาในงานประชุมระดับนานาชาติ STS forum 2018
Next post BGRIM เผย กำไรสุทธิไตรมาส 3 พุ่ง 40% เป็น 795 ลบ. เดินหน้าเปิดโรงไฟฟ้าอีก 861 MW ภายในปีหน้า
Social profiles