ว่าที่เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย เปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชนในค่ำคืนสุดพิเศษ

ว่าที่เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย นางแชสตี เริดส์มูน เป็นเจ้าภาพจัดงานรับประทานอาหารในค่ำคืนสุดพิเศษ ร่วมด้วย นายจอน อิริค สทีนสลิด ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ อีกทั้งยังได้เรียนเชิญแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนมาร่วมลิ้มรสอาหารดีสุดพรีเมี่ยม โดยมี เชฟออยวินด์ เนสไฮม์ เชฟมากฝีมือจากประเทศนอร์เวย์ ดีกรีเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย KITA และอดีตหัวหน้าเชฟร้านอาหาร NOBU มารังสรรค์เมนูคุณภาพทั้งหมด 5 คอร์ส พร้อมวัตถุดิบหลักที่เป็นอาหารทะเลจากประเทศนอร์เวย์ ณ บ้านพักว่าที่เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ประจำประเทศไทย เมื่อวันก่อน

งานเลี้ยงอาหารมื้อค่ำนี้ ถูกจัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และความตระหนักให้ผู้บริโภคในไทย ได้ทราบว่าวัตถุดิบจากนอร์เวย์ที่มาจากการผลิตอย่างยั่งยืน จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในประเทศได้ ด้วยการที่นอร์เวย์เป็นประเทศที่สามารถส่งตรงวัตถุดิบสู่ประเทศไทยในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง ผนวกกับการที่ประเทศไทยเป็นผู้นำเข้าปลาแซลมอนนอร์เวย์รายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นถึงความนิยมอาหารทะเลนอร์เวย์ในหมู่ผู้บริโภค ถึงเวลาแล้วที่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยจะตระหนักถึงความนิยมนี้ และตอบความต้องการด้วยการปรุงอาหารทะเลนอร์เวย์ผ่านเมนูอาหารต่างๆ ด้วยวิธีการที่ยั่งยืน

เมนูรังสรรค์ทั้ง 5 นี้ มีอาหารทะเลจากประเทศนอร์เวย์เป็นหลักโดยได้แรงบันดาลใจจากการผสมผสานรสชาติแบบญี่ปุ่นและวัตถุดิบท้องถิ่นของไทย ดังนี้

1) ซาชิมิหอยเชลล์ เสิร์ฟคู่กับไวน์ Riesling Nikolaihof Vom Stein Federspiel Wachau ปี 2015 จากประเทศออสเตรีย

2) ปลาฟยอร์ดเทราต์ ซอสยูซุมิโสะ เสิร์ฟคู่กับไวน์ Riesling Schloss Shönborn Rheingau ปี 2015 จากประเทศเยอรมนี

3) สลัดปูหิมะราดน้ำสลัดส้ม เสิร์ฟคู่กับไวน์ Lan Duquesa de Valladolid Verdejo, Rueda ปี 2015 จากประเทศสเปน

4) ปลาค็อดนอร์เวย์ ซอสเทอริยากิ เสิร์ฟคู่กับไวน์ Domaine Faiveley Mercurey Clos des Myglands 1er Cru, Burgundy ปี 2014 จากประเทศฝรั่งเศส

5) คาปูชิโน่เย็น พร้อมโฟมวิสกี้ เสิร์ฟคู่กับวิสกี้ Glenfarclas อายุ 12 ปี

Social profiles