สมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาจัมพ์โร้ปนานาชาติ รายการ “ASEAN Jump Rope Championship Bangkok 2018” และ “Thailand Jump Rope Open 2018”

0 0
Read Time:1 Minute, 37 Second

สมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย (Thai Jump Rope Sport Association : TJR) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาจัมพ์โร้ปนานาชาติ รายการ “ASEAN Jump Rope Championship Bangkok 2018” และ “Thailand Jump Rope Open 2018” ขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2561 ณ อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขัน และขบวนพาเหรดนักกีฬาในวันที่ 29 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14:30น. ถึง 17:00น.

ในการนี้ ทางสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย จะมีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกับโครงการกระโดดเชือก ทางเลือกเยาวชน พ้นโรคหัวใจ ภายใต้มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อพัฒนากีฬาจัมพ์โร้ป และนักกีฬาทีมชาติไทยสำหรับส่งแข่งขันในระดับประเทศ อาทิ การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตลอดจนรายการแข่งขันในระดับนานาชาติ

นายณัชพล ตันเจริญ นายกสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย กล่าวว่า กีฬาจัมพ์โร้ป (Jump Rope) หรือกระโดดเชือกสากล ถือเป็นกีฬาชนิดใหม่ล่าสุดของโลกที่ได้รับรองจากการประชุม SportAccord Convention ที่กรุงเทพฯ เมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นกีฬาที่นิยมแพร่เล่นหลายทั้งในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, เอเชีย และออสเตรเลีย และสำหรับในประเทศไทย กีฬาจัมพ์โร้ปได้รับการรับรองประกาศชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬา เป็นลำดับที่ 82 จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งทางสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย ได้ดำเนินการจัดตั้งสมาคมกีฬาขึ้น และปัจจุบันเป็นสมาชิกถาวรของสหพันธ์จัมพ์โร้ปนานาชาติ (International Jump Rope Union : IJRU)

ข้อมูลทั่วไป: กีฬาจัมพ์โร้ป มีประเภทการแข่งขัน 4 ประเภท คือ Speed (ความเร็ว), Free Style (ลีลา), Double Dutch (ดับเบิลดัช เชือกคู่), และ No.8 (นับเบอร์เอค)

ผลการแข่งขัน: สำหรับผลการแข่งขันในวันแรก ทางทีมชาติไทยจากชลบุรีเอนเทค และโรงเรียนศิริพงศ์วิทยา จ.สงขลา ได้ 3 เหรียญทองจากการแข่งขันประเภท U10 และ No.8

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post พิธีลงนามสัญญา ให้การสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติแบดมินตันคนพิการ ของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
Next post กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง ลงนาม MOU ร่วมกับ IUCN ฟื้นฟูเหมืองหินของบริษัทฯ ในภูมิภาคเอเชีย ให้เป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์
Social profiles