คุณค่าแห่งบุคคล” “ชมรมปันน้ำใจอุ่นไอรัก” จัดงานประกาศรางวัล “กินรีทอง” ครั้งที่ 5

0 0
Read Time:1 Minute, 27 Second

ชมรม “ปันน้ำใจ อุ่นไอรัก” มีความยินดีขอเชิญแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน เข้าร่วมงานประกาศเกียรติคุณและ รับโล่รางวัล “กินรีทอง” ครั้งที่ 5 ประจำปี 2562. โดยมี หม่อมหลวง จรัสพงษ์ จรูญโรจน์ เป็นผู้มอบรางวัล โดยรางวัลนี้ได้ตระหนักถึงคุณค่าของบุคคลที่คิดดี ทำดี เป็นแบบอย่างที่ดี ต่อสังคมไทยซึ่งคณะกรรมการอำนวยการจัดงานได้มีการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเข้ารับการประกาศเกียรติคุณรางวัลอันทรงคุณค่านี้ทั้งรางวัลด้านสื่อสารมวลชนสาขาโทรทัศน์วิทยุหนังสือพิมพ์ออนไลน์และรางวัลด้านคุณค่าแห่งบุคคลที่เป็นตัวอย่างต้นแบบของสังคมเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานให้มีคุณภาพที่ดีต่อไปในภายภาคหน้า มีดารานักแสดงคุณวรรณษา ทองวิเศษ คุณนพขวัญ นาคนวล ผู้สื่อข่าวช่อง 3

ซึ่งในครั้งนี้ยังมีเรื่องราวของหุ่นพยนต์ที่คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยรู้จักและกำลังจะห่างหายไป คุณธนินท์ธร ทองธิว ผู้อนุรักษ์และเผยแพร่ หุ่นพยนต์ไทย ได้มาศึกษาอย่างจริงจังจากท่านอาจารย์ปี่ (สมาน แจ้งเจริญ )ลูกศิษย์เอกท่านอาจารย์ อ.ลอย โพธ์เงิน ฆราวาสปรมาจารย์วิชาหุ่นพยนต์อันดับหนึ่ง ซึ่งเป็นการสืบทอดต่อๆกันมาเป็นรุ่นๆสู่รุ่น และมีลูกศิษย์และผู้ศรัทธามากมาย

หุ่นพยนต์มีมาตั้งแต่สมัยโบราณถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการสู้รบปกป้องคุ้มครอง และได้มีการบันทึกมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลมีบันทึกอยู่ในพระไตรปิฎกและ มีคัมภีร์ต่างๆที่ถูกเขียนกันต่อๆ มา

หุ่นพยนต์ถูกสร้างขึ้นมาจากธาตุทั้งสี่ แต่มีเพียงดวงจิตแต่ไม่มีวิญญาณ ซึ่งจะแตกต่างจากกุมาร นับว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เป็นตัวอย่างต้นแบบของการอนุรักษ์หุ่นพยนต์

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post แบรนด์ “ไทยอร่อย” (ไท่ห่าวชือ) MOU โกอินเตอร์ สู่แดนมังกร และตลาดโลก
Next post “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ร่วมโชว์ฝีมือปรุงข้าวแกงกะหรี่
Social profiles