LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE GOV TECH 2019

Read Time:2 Minute, 24 Second

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE GOV TECH 2019 โชว์ดิจิทัลโซลูชั่นสุดล้ำหนุนองค์กรรัฐสู่โลกแห่งดิจิทัลด้วย LINE ชูจุดเด่นเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารอันดับหนึ่งเข้าถึงคนไทยกว่า 44 ล้านคน ตอบโจทย์การเป็นดิจิทัลโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและสะดวกช่วยเพิ่มทางเลือกในการใช้บริการภาครัฐ เพิ่มความเท่าเทียมด้านการเข้าถึงข้อมูล และเพิ่มอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

นายนรสิทธิ์ สิทธเวชวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและสื่อโฆษณา LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “LINE ถือเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยใช้งานมากถึง 44 ล้านคน และใช้งานบ่อยที่สุดในแต่ละวัน การเชื่อมต่อ LINE กับงานบริการของภาครัฐเพื่อให้เข้าถึงประชาชน จึงสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นคนเมือง คนต่างจังหวัด เด็กหรือผู้สูงอายุ เพราะบุคคลเหล่านี้ล้วนใช้งาน LINE บ่อยครั้งต่อวัน ตัวอย่างที่ชัดเจนคือบริการใหม่ๆ ที่ LINE เปิดให้บริการ มีการเข้าถึงและการใช้งานจากทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ในวันนี้ เมื่อเราเปิดระบบให้องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน สามารถเชื่อมต่อเพื่อให้บริการบน LINE ได้โดยตรงแล้ว การใช้งานบริการของภาครัฐที่เชื่อมต่อกับ LINE จะมีความสะดวก ง่ายและเข้าถึงประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนั่นจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะช่วยผลักดันประเทศไทย หนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และ Smart City ให้เกิดขึ้นจริงในอนาคต”

ทั้งนี้ ภายในงาน LINE GOV TECH 2019 นอกจากจะมีการอัพเดทเทรนด์ดิจิทัลและภาพรวมของบริการบนแพลตฟอร์ม LINE แล้ว ยังมีตัวแทนจากหลากบริษัทนักพัฒนาชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นสำหรับองค์กร อาทิ McFiva (Thailand), Loxley, Cakebox, One to One Contacts และ GMVPI เข้าร่วมงานพร้อมนำเสนอรูปแบบการใช้งานที่มีการนำ LINE เข้ามาช่วยให้การบริการประชาชนเกิดประสิทธิภาพและสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาทิ การใช้ LINE เป็นตัวช่วยในการทำงานของ Call Center และบริการจ่ายเงิน, การเชื่อมต่อกับการใช้งานระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น การแจ้งเตือนปริมาณการใช้สาธารณูปโภคระหว่างเดือน, แจ้งเตือนและอัพเดทการชำระเงินค่าสาธารณูปโภค, แจ้งปัญหาการใช้งานถึงประชาชนตามกลุ่มพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และรับแจ้งปัญหาการให้บริการต่างๆ ผ่านระบบ CHATBOT รวมไปถึงการนำ LINE เข้ามาช่วยในด้านการทำงานภายในองค์กร โดยเชื่อมกับระบบต่างๆ อาทิ SAP, Salesforce เช่น การอนุมัติใบสั่งซื้อผ่าน LINE, การขออนุมัติลางานผ่าน LINE เป็นต้น

“ด้วยจุดเด่นของ LINE ที่เข้าถึงง่าย โดยไม่ต้องติดตั้งหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นใดๆ เพิ่มเติม เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคคุ้นเคยมากที่สุด มีการเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ใช้น้อยสุด ในขณะเดียวกัน หน่วยงานภาครัฐสามารถออกแบบต่อยอดบริการของตนเองตามความต้องการของประชาชนได้อย่างไม่มีขอบเขตจำกัด จึงทำให้การนำ LINE มาใช้เป็นโซลูชั่นจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนในการใช้บริการภาครัฐ เพิ่มความเท่าเทียมด้านการเข้าถึงข้อมูล อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและหน่วยงานภาครัฐเองมากยิ่งขึ้น”

Previous post “ลอรีอัล ปารีส” ร่วมกับพี่ “ป้อม วินิจ” ครีเอทเมคอัพลุคของแม่ชม
Next post กรุงเทพประกันชีวิต จัดเต็มโปรโมชั่น พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ บีแอลเอ เพรสทีจ เฮลธ์ ในงาน MONEY EXPO ครั้งที่ 19”
Social profiles