เมเจอร์ โบว์ล ผนึก วี ฟิตเนส จับมือ เกรซ นำร่องร่วมรักษ์โลก ชู “Green Lifestyle Entertainment”

บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ผนึก บริษัท วี ฟิตเนส จำกัด จับมือ บริษัท บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แบรนด์ “เกรซ” ตอกย้ำผู้นำธุรกิจรักษ์สิ่งแวดล้อมดีเดย์ในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายนนี้ นำร่องการเป็น Green Lifestyle Entertainment” ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรักษาและช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากขยะที่มาจากโฟมและพลาสติกที่ก่อให้เกิดวิกฤตการณ์ภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน โดยหันมาใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารที่ผลิตจากชานอ้อยยกเลิกการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากโฟมและพลาสติก ซึ่งโฟมเป็นขยะที่ใช้เวลาในการย่อยสลายนานถึง 1,000 ปี ส่วนพลาสติกใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 450 ปี

ชัญญ์ญาณ์ธำรงวินิจฉัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดของโครงการ “Green Lifestyle Entertainment” ว่า เพื่อช่วยลดปัญหาขยะที่ย่อยสลายยากอย่างผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโฟมและพลาสติก เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป และ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต ได้เล็งเห็นความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาดังกล่าว จึงได้เปลี่ยนและหันมาใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารจากกล่องโฟมมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากชานอ้อยซึ่งปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ง่ายในธรรมชาติภายใน 45 วัน โดยจะให้บริการผลิตภัณฑ์บรรจุอาหารจากชานอ้อยแก่ลูกค้าที่มาจัดเลี้ยงในลักษณะเป็น ซุ้มอาหาร ขนมขบเคี้ยว และสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำอาหารกลับไปทานที่บ้าน พร้อมนำร่องใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากชานอ้อยเป็นระยะเวลา 1 ปี ดีเดย์เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้  ซึ่งเป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ใน 9 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล สาขาพารากอน, รัชโยธิน, สุขุมวิท, เมกา บางนา, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด แคราย,รังสิต, ปิ่นเกล้า และ พัทยา รวมทั้ง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต อีก 4 สาขา ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เมกา บางนา, เอสพลานาด แคราย และเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ครึ่งปีหลังตั้งเป้าลดการใช้พลาสติกกว่า 400,000 ชิ้น

ด้าน วีรวิชญ์ อริยเกริกเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วี ฟิตเนส จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า วี ฟิตเนส มีนโยบายมุ่งมั่นที่จะเป็น Green Fitness ซี่งสอดคล้องกับแนวความคิด Green Lifestyle Entertainment ซึ่งทุกองค์กรควรจะต้องให้ความร่วมมือช่วยกันขับเคลื่อน ทาง วี ฟิตเนส เองก็จะลดการใช้พลาสติกและทดแทนด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้จากบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ของ “เกรซ” อาทิ แท่งคนกาแฟ, หลอด และแก้ว ใน 7 สาขา ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด แคราย, เจ อเวนิว ทองหล่อ และสาขาโรงแรม วี โฮเทล เพื่อลดปัญหาจำนวนขยะมูลฝอยที่การย่อยสลายยากและเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ เมเจอร์ โบว์ล และ วี ฟิตเนส ได้ตั้งเป้าหมายลดการใช้พลาสติกให้ลดลงภายในปี 2562 โดยเฉพาะการลดขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง อาทิ หลอด, กล่องโฟม, แก้วพลาสติก, แท่งคนกาแฟ และช้อนส้อม จำนวนมากกว่า 1,300,000 ชิ้นต่อปีโครงการนี้จะสามารถลดการใช้พลาสติกน้ำหนักรวมได้ประมาณ 8,000 กิโลกรัมต่อปี เพื่อเป็นต้นแบบโครงการในการสร้างจิตสำนึกและความตระหนักถึงการมีส่วนร่วมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

Previous post NIA จับมือ CAT และ TESA ร่วมลงนาม ตั้งศูนย์นวัตกรรมเมืองดิจิทัล และส่งเสริมแพลตฟอร์มทางนวัตกรรมสำหรับธุรกิจดิจิทัล
Next post สสว. ร่วมกับ ISMED และ SCB จัดกิจกรรม Coaching Camp ปลดล็อค ยกระดับ SME สู่ Digital Economy
Social profiles