ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019”พบกันวันนี้ถึง 23 มิ.ย. 62 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และวันที่ 27-30 มิ.ย. 62 เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

หอการค้ามาเลเซีย-ไทย ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล เซ็นทรัลภูเก็ต และบริษัท คอนเซ็ปชวล อีเวนท์ส เวิลด์ ไวด์ จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนจาก สถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมประเทศมาเลเซีย (MITI) กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรประเทศมาเลเซีย (MOA) บรรษัทพัฒนาการส่งออกมาเลเซีย (MATRADE) และการท่องเที่ยวมาเลเซีย (Tourism Malaysia) จัดงาน “MALAYSIA FEST 2019” สุดยอดงานแสดงสินค้าจากมาเลเซียครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ โดยได้รวบรวมสินค้าและบริการคุณภาพเยี่ยมหลากหลายประเภท ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ รวมถึงบูธโปรโมตการท่องเที่ยว พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานหัตถกรรมพื้นเมือง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าและการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซียให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นการสนับสนุนธุรกิจและเศรษฐกิจระหว่างไทย-มาเลเซีย หลังจากที่ซีพีเอ็นได้บุกเบิกเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล ไอซิตี้ เพื่อนำสินค้าไทยไปตลาดมาเลเซีย โดยได้รับเกียรติจาก ตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีประเทศมาเลเซีย ให้เกียรติเป็นประธานงานฉลองพิธีเปิด โดยมี ดาโต๊ะ ดาเรล เลกิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม ประเทศมาเลเซีย ดาโต๊ะ ไซฟุดดิน บิน อับดุลลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ประเทศมาเลเซีย และผู้บริหารระดับสูงของซีพีเอ็น ได้แก่ ดร. ศุภชัย พานิชภักดิ์ ปรีชา เอกคุณากูล สัณหจุฑา จิราธิวัฒน์ และ สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ ให้การต้อนรับ

ดร. ฮุย คิม บู ประธานหอการค้ามาเลเซีย-ไทย เผยว่า “ประเทศมาเลเซียและประเทศไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนาน และคนมาเลเซียกับคนไทยก็มีลักษณะและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงการกินอยู่ที่คล้ายคลึงกัน แต่คนไทยจำนวนหนึ่งอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับวัฒนธรรมและอาหารพื้นเมืองของมาเลเซีย เราจึงจัดงาน Malaysia Fest 2019 ขึ้นเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารแนวสตรีทฟู้ดของมาเลเซียแบบแท้ๆ ช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง และสามารถชมการแสดงทางวัฒนธรรมไว้ในที่เดียว เราตั้งใจอย่างยิ่งที่จะมอบประสบการณ์ Malaysia Truly Asia อันน่าจดจำให้กับทุกท่านที่มาร่วมงานเสมือนว่าอยู่ในประเทศมาเลเซีย และหวังว่าทุกท่านจะมีโอกาสไปเยือนมาเลเซียในโอกาสอันใกล้”

ดาโต๊ะ โจจี แซมูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับงาน Malaysia Fest 2019 เราได้รวบรวมตัวแทนผู้ประกอบการจากรัฐต่างๆ ในมาเลเซียเข้าร่วมจัดแสดงงาน ซึ่งจะเป็นโอกาสในการสร้างเครือข่ายอันดีสำหรับกลุ่มธุรกิจไทยและมาเลเซีย เพื่อสำรวจช่องทางการทำธุรกิจและกระจายสินค้าระหว่างกัน โดยแต่ละบูธจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองมานำเสนอ อาทิ สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และสินค้าแฮนด์เมด โดยไฮไลท์สำคัญของงานที่ไม่อยากให้พลาดคือ การแสดงทางวัฒนธรรมและโซนมาเลเซียสตรีทฟู้ดเลิฟเวอร์ ที่จะนำอาหารมาเลเซียแบบแท้ๆ แนวสตรีทฟู้ดที่เพิ่งปรุงเสร็จใหม่ๆ มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกัน รวมถึงจะมีการสาธิตการทำอาหารมาเลเซียแบบดั้งเดิม ทั้งนาซิเลอมัก ลักซา ชาร์ก๋วยเตี๋ยว โรตีชาชักสไตล์มาเลเซีย ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบูธการท่องเที่ยว การศึกษา ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพอีกด้วย”

คุณปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวเสริมว่า “ซีพีเอ็น เล็งเห็นโอกาสที่จะเชื่อมโยงวัฒนธรรม วิถีชีวิต และเชื่อมโยงเศรษฐกิจ รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้ง ไทย-มาเลเซีย เพิ่มช่องทางการค้าระหว่างประเทศ ดังนั้นเราจึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการจัดงาน Malaysia Fest 2019 ขึ้นที่ศูนย์การค้าของเราทั้งสองแห่งขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากที่เราได้เปิดตัวโครงการเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ในมาเลเซีย ซึ่งเป็นศูนย์การค้าต่างประเทศแห่งแรกของ ซีพีเอ็น และเป็นก้าวสำคัญสู่การเป็น Global Player ด้วยการรุกพัฒนาศูนย์การค้าระดับภูมิภาค ในฐานะผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เราตั้งเป้าให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในเมืองชาห์อลัม และเมืองแคลงที่อยู่ใกล้เคียง โดยเรานำเอาประสบการณ์ศูนย์การค้าแบบไทยที่คนมาเลเซียชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไทย และเอกลักษณ์การให้บริการแบบคนไทยมาให้คนมาเลเซียได้สัมผัส และเราตั้งใจให้ที่นี่เป็นช่องทางสำหรับเผยแพร่เอกลักษณ์ วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงเป็นการต่อยอดการค้าระหว่างประเทศอีกด้วย”

ภายในงาน Malaysia Fest 2019 สุดยอดมหกรรมงานแสดงสินค้าจากมาเลเซีย พบกับสินค้าคุณภาพเยี่ยมหลากหลายประเภทจากผู้ประกอบการมาเลเซียรวมกว่า 80 ร้านค้าจากรัฐต่างๆ ในประเทศมาเลเซียที่จะนำสินค้าขึ้นชื่อของแต่ละเมืองมาจำหน่าย อาทิ สินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ อาหารแช่แข็ง อาหารสดพร้อมรับประทาน และไฮไลท์ของงานได้แก่ โซน Malaysia Street Food Lover ที่รวบรวมร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อของมาเลเซียมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมชมไฮไลท์โชว์การสาธิตวิธีทำอาหารแบบมาเลเซีย

อีกทั้งยังมีสินค้ายอดนิยม เช่น ชา กาแฟ ซีเรียล บิสกิต และขนมต่างๆ สินค้าแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีบูทโปรโมทการท่องเที่ยวมาเลเซีย จำหน่ายแพคเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ รวมถึงให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศมาเลเซียอีกด้วย พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานหัตถกรรมของประเทศมาเลเซีย เพื่อเป็นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมระหว่าง ไทย-มาเลเซีย และเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย ที่สำคัญ ผู้ที่มาร่วมงานมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบินและที่พักท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียฟรี

งาน Malaysia Fest 2019 จัดขึ้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้ถึง 23 มิถุนายน 2562 และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 ติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.malaysiafest.org

Previous post เตรียมพบกับ NEW MG ZS EV รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100%
Next post เสี่ยใหญ่เครือสหพัฒน์สั่ง งานนี้จัด ต้องว้าวถูกใจทุก GEN
Social profiles