เปิดนิทรรศการ “MODVLXXR” งานศิลป์ไตรภาคครั้งแรกในเมืองไทย ที่ MOCA

0 0
Read Time:1 Minute, 59 Second

 

เปิดตัวนิทรรศการศิลปะ MØDVLXXR โดยคุณวิว ณลดา เตชะณรงค์ เจ้าของ Xumiiro gallery เมือง LA และ Beverly Hills ร่วมกับศิลปิน 0010X0010 นิทรรศการนี้ได้จัดแสดงโชว์ที่เมืองไทยเป็นที่แรกของโลก โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

สำหรับ MØDVLXXR คืองานศิลป์ไตรภาค ผ่านวิดีโอและภาพนิ่งปลุกเร้าด้วยทัศนียภาพของเสียงเชิงทดลอง โดยศิลปินได้นำเสนอเรื่องราวผ่านศิลปะ ผ่านผลงานโสตทัศนศิลป์ และถูกติดตั้งในพื้นที่คับแคบชวนอึดอัดเพื่อกระตุ้นสภาวะจิตใจแบบปิดกั้นตัวเอง และความแปรปรวนสองขั้วของศิลปิน โดยผลงานมีทั้งหมด 3 ภาค หมุนเวียนไปเดือนละหนึ่งภาค ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – กันยายน

ภาค 1: ไฮเวย์ในทะเลทรายและความมืด (Dark Desert Highway) ชายชาวพื้นเมืองอเมริกันสอนผมเรื่องพลังของต้นตะบองเพชรและลำโพง ผมพบเธอที่นั่น … ในอิกซ์ลาน

ภาค 2: SVRREVLSM เผ่าพันธุ์แปลงกายที่แฝงเร้นในเงาแห่งความมืด

ภาค 3: ZYQ จิตใจอันซับซ้อนของหญิงผู้โดดเดี่ยว

องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้ได้หล่อหลอม 0010×0010 ให้กลายเป็นศิลปินที่ประณีต มีเอกลักษณ์ และมีความสามารถในการผสมผสานความรู้ในสาขาต่างๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์ด้านสื่อผสมที่เข้มข้น และขยายขอบเขตของศิลปะร่วมสมัยใหม่เป็นสไตล์ที่เขาเรียกว่า “Future Surrealism” (ศิลปะเหนือจริงแห่งอนาคต) คุณวิวกล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดแกลลอรี่ในครั้งนี้ มาโชว์ที่ MOCA เป็นครั้งแรกเพราะตนเองเป็นคนไทย เกิดที่เมืองไทย จึงอยากให้คนไทย และผู้ชื่นชอบในศิลปะในเมืองไทยได้มาชมงานเป็นที่แรก ก่อนจะเดินสายจัดแสดงในประเทศอื่น ศิลปะร่วมสมัยใหม่แบบ Future Surrealism” (ศิลปะเหนือจริงแห่งอนาคต) เป็นศิลปะที่ใหม่มากในเมืองไทย อยากให้คนไทยเปิดใจ และมาสัมผัสประสบการณ์กับนิทรศการครั้งนี้ นิทรรศการ จัดแสดงอยู่ 3 เดือน โดยในแต่ละเดือนจะแสดงผลงานต่างกัน อยากเชิญชวนให้เข้าชมนิทรรศการกันเยอะๆ ค่ะ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับนิทรรศการ “MODVLXXR” จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 18 กรกฎาคม – 30 กันยายน พ.ศ.2562 ณ ชั้น G ห้องนิทรรศการหมุนเวียน 3 พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) ถนนวิภาวดี บรรดาผู้นิยมศิลปะไม่ควรพลาด หลังจากนั้นจะไปโชว์ต่อที่งาน Art Basel ที่ Miami ประเทศสหรัฐอเมริกา และติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ www.xumiiro.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post “GB PRIME PAY” โกอินเตอร์ เพิ่มความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวไทย เพียงสแกนก็จ่ายจบ ไร้กังวล ประเดิมเปิดให้บริการในฮ่องกงเป็นที่แรก ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 นี้
Next post วัชมนฟู้ด จัดงาน “โคเรีย วันเดอร์ เฟรช 2019”
Social profiles