“Dot JPG” สานต่อธุรกิจโซลูชันสื่อครบวงจร ปีหน้าลุยเพิ่มโครงการเพื่อสังคม

0 0
Read Time:3 Minute, 6 Second

“Dot JPG” เปิดไดเรกชันย้ำภาพผู้นำเอเจนซี่สื่อดิจิทัลครบวงจร ปีหน้าเตรียมเพิ่มโครงการเพื่อสังคมหลังจากปีนี้ริเริ่มก่อร่างคอนเซ็ปต์และทำเปเปอร์มาเช่นับ 1,000 ตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 มั่นใจตลาดสื่อดิจิทัลไทยครึ่งหลังปีนี้คึกคัก ผลักดันให้บริษัทเติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง
ดร.อิศราภา สนิทประชากร ผู้ก่อตั้ง บริษัท Dot JPG จำกัด เผยว่า Dot JPG เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านโฆษณาออนไลน์ที่ก่อร่างจากประสบการณ์ในวงการดิจิทัลกว่า 15 ปี ร่วมกับการได้พบพันธมิตรธุรกิจที่สำคัญคือ คุณ ศลิษา ศรีธงชาติ ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ด้านอีเวนต์ออฟไลน์และพาร์ทเนอร์ที่มีบทบาทสำคัญอีกท่านหนึ่ง คือ คุณ อนิศ โอสถานุเคราะห์ ทุกท่านล้วนมีส่วนช่วยให้คอนเทนต์ สมบูรณ์แบบกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้บริษัทสามารถรับงานโซลูชั่นทุกอย่างได้ครบวงจร ทำให้บริษัทมีผลงานผ่านหลายโครงการมีเดียของรัฐบาล และความร่วมมือกับเครือเอเจนซี่ชั้นนำ ภาพรวมธุรกิจที่ครบเครื่องโซลูชันดิจิทัลทำให้บริษัทตั้งเป้าหมายเพิ่มโฟกัสที่การทำโครงการเพื่อสังคมมากขึ้น คาดว่าหลายโครงการจะเริ่มเปิดตัวเต็มรูปแบบในเร็ววันนี้
“ช่วงไตรมาสหลังของปีนี้ เรามองไปที่งานเพื่อสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกับที่ปีนี้ได้ริเริ่มโครงการตาวิเศษ 2019 ที่กำลังจะเกิดขึ้น Dot JPG มีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์นี้ด้วยการทำ paper mache จำนวน 1,000 ตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม Dot JPG มีความยินดีและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมกับโครงการนี้เป็นอย่างมาก”


Dot JPG ได้ร่วมงานในโครงการตาวิเศษ 2019 เพราะเพื่อนสนิทซึ่งทางครอบครัวสนิทกันมากมาปรึกษา ดร.อิศราภา สนิทประชากร จึงนึกถึงคุณปกรณ์ กือเย็น ผู้ที่เคยร่วมงานและชื่นชอบโครงการนี้ให้มาเป็นต้นคิดคอนเซ็ปต์โครงการ Dot JPG จึงมีโอกาสเริ่มไอเดียและมีส่วนร่วมคือการทำ paper mache นับพันตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 บนคอนเซ็ปต์หลักคือ “ตาวิเศษ จากรุ่นสู่รุ่น” เพื่อสื่อว่าตาวิเศษไม่ได้หายไปไหน แต่แอบดูอยู่ทุกที่ทุกเวลา โดยมีการนำเพลงและตัวการ์ตูนที่เคยใช้เมื่อครั้งโครงการเปิดตัวในสังคมไทยช่วง 35 ปีที่แล้ว มาช่วยกระตุ้นให้คนรุ่นพ่อแม่ปลูกจิตสำนึกให้คนรุ่นลูกทิ้งขยะเป็นที่เป็นทางในยุคดิจิทัล
นอกจากนี้ โครงการในอนาคตที่ Dot JPG จะเปิดตัวคือโครงการกับสถาบันวิจัยจุฬาและโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีภายใต้แนวคิด “จากพระปณิธาน สู่ ๑ ทศวรรษโรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ซึ่งมีเป้าหมายยกระดับการรักษาและการพัฒนาต่อยอด ให้ประชาชนชาวไทยพร้อมเป็นที่พึ่งพิง


สำหรับ Dot JPG เป็นบริษัทที่มีจุดแข็งเรื่องบริการ KOLs (KEY OPINION LEADER) หรือที่เรียกกันว่า influencer ทั้งประเภท macro และ micro influencer บริษัทสามารถให้บริการโซลูชันสื่อครบวงจรทั้งงานดีไซน์และการผลิต มีประสบการณ์ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลมายาวนานให้กับบริษัทชั้นนำเช่น Yamaha, Ananda และเอเจนซี่ชั้นนำภายใต้แบรนด์ระดับประเทศ ทั้งหมดนี้ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างสิ่งใหม่ให้คนไทยและสังคมดิจิทัลได้รอบด้าน
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 15 ปีในวงการสื่อโฆษณาออนไลน์ของ ดร.อิศราภา สนิทประชากร ประกอบด้วยส่วนงานด้านการขายและการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ ในบริษัทที่มีชื่อเสียงทั้งบริษัท Sanook Online Limited, True Digital Content & Media Company Limited, Facebookmax ภายใต้ Admax Network Co. Ltd., ตลอดจน Hi5 ภายใต้บริษัท Topspace และ MSN Career by Yellow Media รวมถึงเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่กับเครือเอเจนซี่ชั้นนำของเมืองไทยและเป็นที่ปรึกษาด้านดิจิทัลให้กับทั้งเอเจนซี่รายใหญ่ และโรงพยาบาลชั้นนำ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post ราชวิทยาลัยจุฬาลงภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล ครั้งที่ 3 “วิ่งหยุดโรค… 10 จังหวัดทั่วไทย”
Next post กอ.รมน. ร่วมกับ วช. นำผลวิจัยและนวัตกรรม สร้างชุมชนพัฒนาคุณภาพชีวิต
Social profiles