งาน “แสดงสินค้าเทคโนโลยีการพิมพ์ แอลอีดีและจักรปัก สัญจร ครั้งที่ 5”

ท่านมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้า ปริ้นท์เทค และจักรปัก สัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดเชียงใหม่ โดยการจัดงานแสดงสินค้าในครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ทั้งหมด 50 บริษัท ซึ่งเป็นจำนวน 100 คูหา เต็มพื้นที่ ฮอลล์ 1-3 ของ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว มีทั้งผู้ประกอบการจาก กรุงเทพมหานคร และผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงกลุ่ม OTOP มาร่วมโชว์แสดงสินค้ากันอย่างคับคั่ง

ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีอัตราการเติบโตด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการท่องเที่ยว ด้านการเกษตร และด้านการอุตสาหกรรม ที่เพิ่มขึ้นและเป็นจุดศูนย์การส่งออก ของภาคเหนือ สู่ประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ประเทศลาว และประเทศพม่า และทั้งยังมีความพร้อมทั้งทางด้านการขนส่ง การศึกษา อีกด้วย ในส่วนของภาครัฐและภาคเอกชนนั้นก็ได้มีการสนับสนุน และผลักดันให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์บนพื้นฐานของการสร้างมูลค่าเพิ่มนวัตกรรมการสร้างสรรค์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของการตลาดมาโดยตลอด และยังให้การส่งเสริมผู้ประกอบการในการขยายตลาดสินค้าและบริการ เน้นการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งงานแสดงสินค้า ปริ้นท์เทค และจักรปัก สัญจร ครั้งที่ 5 ในครั้งนี้ ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่สำคัญ และได้เล็งเห็นศักยภาพ และโอกาสในการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถเติบโต และต่อยอดธุรกิจของตนได้

คุณธนพันธ์ ศิริโยธิพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาร่วมงาน ปริ้นท์เทค และจักรปัก สัญจร ครั้งที่ 5 โดยทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทีมงาน วันทูวัน ครีเอชั่น ออร์แกไนท์เซอร์หลัก ในการจัดงานครั้งนี้ ที่นำผู้ประกอบการจากกรุงเทพมหานคร มาร่วมจัดงานแสดง ณ จังหวัดเชียงใหม่แห่งนี้ และ ทางสมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ ได้เล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจงานพิมพ์ และงานบรรจุภัณฑ์ ที่เพิ่มขึ้น ถือว่างานนี้ได้รวบรวมกลุ่มธุรกิจเหล่านี้มาแลกเปลี่ยนนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ มาจัดแสดง และเป็นโอกาสที่ดีของคนที่สนใจสร้างธุรกิจของตัวเอง หรือผู้ประกอบการในพื้นที่ ที่มีธุรกิจอยู่แล้วแต่อยากที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคธุรกิจของตัวเองมากยิ่งขึ้น และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้มากขึ้น

คุณมินท์ธิตา นิธิกรกุลนันทน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันทูวัน ครีเอชั่น จำกัด ออร์แกนไนซ์เซอร์ จับมือร่วมกับ สมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และหอการค้าจังหวัด เชียงใหม่  จัดงานแสดงสินค้า ปริ้นท์เทคและจักรปักสัญจร ครั้งที่ 5  จังหวัด เชียงใหม่ เป็นการนำผู้ประกอบการ บริษัท ชั้นนำจากทาง กรุงเทพฯ ไปจัดแสดงสินค้าแบบยิ่งใหญ่โดยมี  4 กลุ่มอุตสาหกรรม หลักมารวมตัวกัน ได้แก่งาน

  1. ด้านงานพิมพ์ เป็นงานด้านธุรกิจด้านงานพิมพ์ อาทิ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท, เครื่องพิมพ์ดิจิตอล, เครื่องพิมพ์มัลติฟังค์ชั่น, เครื่องถ่ายเอกสารสี ธุรกิจบริการงานป้ายโฆษณา อุปกรณ์ก่อน-หลังการพิมพ์ เป็นต้น
  2. ด้านแอลอีดี เป็นงานธุรกิจด้านหลอดไฟแอลอีดี อาทิ ตู้ไฟ, ป้ายกล่องไฟสำเร็จรูป, เมนูบอร์ด, กรอบป้ายกระจายแสง, งานตกแต่ง และวัสดุอุปกรณ์ป้ายไฟ เป็นต้น
  3. ด้านจักรปัก พิมพ์สกรีน และสิ่งทอ เป็นธุรกิจของ กลุ่มเครื่องจักรสำหรับเสื้อผ้าสิ่งทอ อาทิ จักรปัก, พิมพ์สกรีน, เครื่องพิมพ์สกรีน, เครื่องทรานเฟอร์, สีสกรีน และอุปกรณ์งานปัก เป็นต้น
  4. ด้านงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ เป็นธุรกิจงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ อาทิ งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์, เครื่องพิมพ์บนกล่อง, เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า, เลเบล, เครื่องพิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ และสินค้าพรีเมี่ยม เป็นต้น

ทั้งนี้ภายในงานมีการจัดกิจกรรมสัมมนา ความรู้ และWorkshop จากบริษัทชั้นนำ อาทิ

  1. สมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ จัดกิจกรรม เสวนาในหัวข้อ “บรรจุภัณฑ์ยุค 4.0 โตได้ยังไง โดยกูรูที่ให้ความรู้คือ คุณธนพันธ์ ศิริโยธิพันธ์ ท่านนายกสมาคมธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ภาคเหนือ จากโรงพิมพ์ นันทพันธ์
  2. การสอนประกอบตู้ไฟสำเร็จรูป คอมโพสิต และการสอน Neonflex” จากบริษัท ติวานนท์ ปริ้นท์เซ็นเตอร์ จำกัด โดยวิทยากร คุณเพชร ทิมทอง และคุณอุดม คอมประสิทธิ์
  3. เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทยูวี ดีจริงเหรอ จากบริษัท ซุปเปอร์ริเออร์ อิงค์เจ็ท จำกัด โดยวิทยากร คุณพงศกร บุญใส

และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ พร้อมของรางวัลอีกมากมาย รวมไปถึงโปรโมชั่นพิเศษสุดจากผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในครั้งนี้ โดยทั้งหมดนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 8 กันยายน 2562   ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว ฮอลล์ 1-3 ตั้งแต่ 09.00-17.00 น.

Previous post ปรากฏการณ์เหนือกาลเวลา! ร่วมชมสุดยอดมหกรรมนาฬิกา ครั้งยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย ‘Central | ZEN International Watch Fair 2019’
Next post M.I.S.S.CONSULT ร่วมสนับสนุนงาน Digital HR Forum และ eGovernment Forum 2019
Social profiles