9 บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ก่อสร้างไทยจับมือสร้างกลุ่มเดอะ คอนเน็กซ์ ยกระดับงานออกแบบภาคอสังหาฯ

9 บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งบ้านของไทย ผนึกกำลังสร้างกลุ่ม The Connext (เดอะ คอนเน็กซ์ ) มุ่งยกระดับงานด้านออกแบบ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการที่อยู่อาศัยและวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย

นางสาวนันทรัตน์ ตันติวัฒน์พานิช กรรมการบริษัท และผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโครงการและฝ่ายต่างประเทศ บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด ในฐานะผู้แทนกลุ่ม เดอะ คอนเน็กซ์ เปิดเผยว่า “ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการแข่งขันกันสูง ผู้บริโภคมีทางเลือกทั้งในประเภทสินค้าที่อยู่อาศัย ทำเลที่ตั้ง ราคา รูปแบบการดีไซน์ ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ได้รับจากโครงการ ทางดีเวลลอปเปอร์ต้องเริ่มมองหามูลค่าเพิ่มใหม่ๆ ที่ช่วยดึงดูดความสนใจและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อให้กับผู้บริโภค จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งกลุ่ม The Connext ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 9 บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งของประเทศไทย เพื่อนำเสนอนวัตกรรมและสินค้าใหม่ที่เน้นด้านคุณภาพและงานดีไซน์เกรดพรีเมี่ยม ทั้งนำเข้าและผลิตในไทยให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1) สถาปนิกและดีไซเนอร์  2) ดีเวลลอปเปอร์และผู้รับเหมา และ 3) ผู้บริโภคหรือเอนด์ยูสเซอร์ โดยโซลูชั่นที่ลูกค้าได้รับจาก The Connext จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับโครงการของตัวเอง มีเสน่ห์ ดูแปลกใหม่ทันสมัย และเพิ่มโอกาสในการขายได้มากยิ่งขึ้น”

สมาชิกของกลุ่ม The Connext ประกอบด้วย

  • บริษัท ธรรมดาเเบ็งค็อค จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสวิตซ์และปลั๊กดีไซน์แบรนด์ ART DNA ที่เน้นการออกแบบที่ “น้อยแต่มาก” ด้วยเส้นสายและสีที่เฉียบและเรียบง่ายสะท้อนอัตลักษณ์และรสนิยมที่ โมเดิร์นของผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้รับรางวัลด้านการออกแบบจากเวที Red dot Design และ Good Design Awards
  • บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบจัดการน้ำคุณภาพครบวงจร ด้วยการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อน หม้อต้ม และเครื่องฟอกอากาศ
  • บริษัท บี.เอฟ.เอ็ม. จำกัด ตัวแทนจำหน่ายวัสดุตกแต่งอาคารคุณภาพสูง อาทิ แผ่นอลูมิเนียมคอม โพสิตไส้กลางกันไฟ ALPOLIC/fr จาก Mitsubishi Chemical ประเทศญี่ปุ่น  แผ่นลามิเนตปิดผิว (High Pressure Laminate) จากยุโรป ระบบฝ้าอะคูสติคและฝ้าสำเร็จรูป Armstrong และ พื้นไวนิลลายไม้แบบแผ่นและแบบม้วน Tarkett และ Polystyl
  • บริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านกระเบื้อง เซรามิคส์ สุขภัณฑ์  ชุดครัว และสินค้าตกแต่งบ้าน ทั้งจากในประเทศและจากต่างประเทศ ทั้ง Kohler, TOTO, Cotto, Roca, Panasonic, Viega, Munk ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 60 ปี ทางบริษัท จึงได้รับความไว้วางใจจาก  Developers, Designers ชั้นนำตลอดมา
  • บริษัท วินเทค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด บริษัทร่วมทุนไทย-ญี่ปุ่น ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และส่งออก กลอนประตู ลูกบิดประตู บานพับ อุปกรณ์หน้าต่าง ประตู โช้คอัพ กุญแจมือจับ และปุ่มจับ ประตู Access control และ home automation มาตรฐานญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ VECO
  • บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ผู้ดำเนินการผลิตหินนำเข้าและหินจากต่างประเทศแบบครบวงจร อาทิ หินอ่อน หินแกรนิต หินออนนิค หินลาวา หินควอร์ท หินคริสตัลไวน์ ซึ่งมีโรงงานที่ได้ตามมาตรฐานสากล โดยผลิตหินเพื่อรองรับตลาดประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน
  • บริษัท ซิลเลี่ยน อินโนเวชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กันซึมคุณภาพสูง และผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ พร้อมติดตั้งงานสวนแนวตั้งและสวนบนหลังคา “รวมถึงวัสดุที่ใช้กับงานสวน landscape เช่น แผ่นพลาสติก Recycle ที่กักเก็บและช่วยระบายน้ำ และระบบกักเก็บและหน่วงน้ำฝน (storm water tank) และยังมีระบบพื้นยกสำหรับแผ่นหินทางเดิน และแผ่นปลูกหญ้าที่ใช้ปูพื้นถนน
  • บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกกระเบื้องเซรามิคส์ตกแต่งสำหรับภายนอกและสระว่ายน้ำ ภายใต้แบรนด์ KENZAI กระเบื้องเคนไซ เป็นกระเบื้องคุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเฉพาะตัวของลวดลายสวยงามและความเป็นธรรมชาติ แข็งแรงคงทนและยังได้รับรองมาตรฐานคุณภาพจากยุโรปและสหรัฐอเมริกา
  • บริษัท อินโนเวชั่น ลิฟวิ่ง จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ บริษัทไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด ผู้ผลิตอลูมิเนียมเส้นครบวงจรชั้นนำในอาเซียน มีประสบการณ์ในการผลิตและส่งออกอลูมิเนียมเส้น ตามมาตรฐานสากลมานานกว่า 35 ปี  โดยได้ริเริ่มระบบอลูมิเนียมสำเร็จรูปเพื่องานสถาปัตยกรรมภายนอก ภายใต้แบรนด์ อัลเน็กซ์ อาทิ โรงจอดรถ กันสาด ราวกันตก ระแนง Façade ประตูรั้ว มุ่งเน้นความสวยงามเชิงสถาปัตยกรรม ควบคู่กับความปลอดภัยแข็งแรงทางด้านวิศวกรรม

สำหรับกิจกรรมที่ The Connext จะดำเนินการให้กับลูกค้าเป้าหมายที่เป็นสถาปนิกกว่า 1 หมื่นราย จะเน้นเป็นงานในเชิงให้ความรู้ เพื่ออัพเดทผลิตภัณฑ์และเทรนด์ด้านการออกแบบ ทั้งรูปแบบงานสัมมนา การเยี่ยมชมโครงการหรือโรงงานต่างๆ ในต่างประเทศ การเชิญวิทยากรผู้มีชื่อเสียงมาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและนักออกแบบชาวไทย รวมไปถึงงานประเภทเน็ตเวิร์คกิ้ง (Networking Event) ที่จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้าสมาชิกของกลุ่ม

Previous post ทรูออนไลน์ผนึก Linksys ส่งตรงความแรง WiFi ในบ้านระดับ Gigabit พิเศษลูกค้าทรูออนไลน์รับสิทธิ์ส่วนลด 50%
Next post พิซซ่า ฮัท เปิดตัวแคมเปญ “ฮัทฟิน 8 ชั้น สวรรค์ 8 ชีส” พร้อมโปรโมชั่นคุ้ม 3 ต่อ
Social profiles