มูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม Trail for Heroes ระดมนักวิ่งทั่วประเทศ ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า

มูลนิธิเอสซีจี ได้จัดกิจกรรม “Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมนักวิ่งทั่วประเทศมาวิ่งเทรล เพื่อตระหนักถึงความสำคัญและเข้าถึงการทำงานของผู้พิทักษ์ป่า ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว โดยอุทยานแห่งชาติปางสีดาเป็นป่าไม้ที่มึความอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไม้ สัตว์ป่า และมีทัศนียภาพที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทั้งยังเป็นแหล่งดูนกกว่า 300 ชนิด รวมถึงเป็นแหล่งดูผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดกว่า 400 สายพันธุ์ จึงทำให้นักวิ่งทุกคนอยากมาสัมผัสกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งนอกจากนักวิ่งจะได้เพลิดเพลินไปกับเส้นทางวิ่งที่ปลอดภัย และมีวิวธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังได้มีส่วนช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานผู้พิทักษ์ป่าอีกด้วย และสำหรับระยะทางการวิ่งเทรลครั้งนี้ มีระยะทาง 21 กิโลเมตร 11.5 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร

จาด้า อินโตร์เร ดารานักแสดงชื่อดังก็ได้เข้าร่วมงานนี้ และบอกถึงความประทับใจของโครงการว่า “งาน Trail for Heroes เป็นการวิ่งเทรลครั้งแรกของจาด้า เหตุผลที่ตัดสินใจมาวิ่งเทรลที่นี่เพราะอยากสัมผัสธรรมชาติ อยากเห็นผีเสื้อ และที่นี่ก็อากาศดีด้วย  ซึ่งการวิ่งของเราก็มีส่วนในการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า เพราะมูลนิธิฯ จะนำรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการจัดกิจกรรมไปช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จาด้าก็รู้สึกดีใจที่การวิ่งของเราสามารถช่วยสนับสนุนการทำงานของผู้พิทักษ์ป่าได้”

ไอดอลสาวนักวิ่ง “Super Jiew” the Running Idol ก็ชื่นชมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้เช่นกัน โดยกล่าวว่า “จิ๋วได้ทราบข่าวว่างานวิ่ง Trail for Heroes จะเป็นการวิ่งเพื่อสนับสนุนการทำงานของผู้พิทักษ์ป่า ก็รู้สึกว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์มาก ๆ เส้นทางวิ่งก็เป็นเส้นทางที่วิ่งสนุกมาก ซึ่งครั้งนี้จิ๋วได้ลงวิ่งในระยะ 21 กิโลเมตร แต่วันนี้เราตั้งใจจะมาวิ่งช้า ๆ เพื่อชมบรรยากาศและอากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติในตอนเช้า ซึ่งถือว่าเป็นการทำประโยชน์ให้ทั้งตนเองและผู้พิทักษ์ป่า”

น.ส.รัณย์ฑิญา ภานุวงศ์ธนรัชต์ นักวิ่งในระยะ 5 กิโลเมตร กล่าวว่า “ได้เห็นงานวิ่ง Trail for Heroes จากในเฟซบุ๊ก เรากับเพื่อน ๆ ก็เลยชวนกันมา ซึ่งในขณะที่วิ่งเรารู้สึกว่าเราได้หายใจเต็มปอด อากาศที่นี่บริสุทธิ์มาก เป็นเพราะป่ายังอุดมสมบูรณ์ เราก็อยากเป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าที่ช่วยดูแลป่าไม้ในประเทศ และขอบคุณที่ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้มีผืนป่าเอาไว้ให้เราหายใจ”

ปิดท้ายด้วย นายไพศาล เนียมกลั่น นักวิ่งระยะ 11.5 กิโลเมตร กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นการวิ่งเทรลในระยะ 11.5 กิโลเมตรครั้งแรกของผม ที่ตัดสินใจมาวิ่งในงาน Trial for Heroes เพราะรู้สึกท้าทายดีอยากทดสอบตัวเองว่าจะทำได้ไหม นอกจากนี้ผมยังประทับใจในเส้นทางวิ่งที่สะอาด มีจุดชมวิวทางธรรมชาติ มันก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดี เพราะเราเคยมาที่นี่แต่ยังไม่เคยไปในบางจุด ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้มาชมธรรมชาติด้วย ซึ่งผมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้พิทักษ์ป่าที่เสี่ยงอันตรายเพื่อปกป้องดูแลผืนป่าในประเทศไทย ถ้าขาดบุคคลเหล่านี้ทรัพยากรธรรมชาติของเราก็จะลดน้อยลงไป”

Previous post รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงามคุณภาพ
Next post เตรียมพบกับงาน “มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ” 14 – 15 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี
Social profiles