ชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน จัดกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยฟรี

ชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม แจกหน้ากากอนามัยฟรีให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมนำแผ่นป้ายขนาดใหญ่มีข้อความว่า “ถึงชาวอู่ฮั่น และชาวจีนทุกคน เราไม่ทิ้งกัน ไทย-จีน พี่น้องกัน จะร่วมฟันฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน” เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยว ได้เขียนข้อความส่งกำลังใจและแรงใจให้ชาวอู่ฮั่น และชาวจีนฟันฝ่าวิกฤติดังกล่าวไปให้ได้ ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทางเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับกิจกรรม “แจกหน้ากากอนามัยฟรีและเขียนข้อความส่งกำลังใจและแรงใจให้ชาวอู่ฮั่น และชาวจีนฟันฝ่าวิกฤติ” ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างมิตรภาพไทย-จีน และให้กำลังใจแก่ชาวจีน โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.สุชาติ​ ธาดาธำรงเวช​ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่งบรรยากาศการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความคึกคัก ได้รับความสนใจจากคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามารับหน้ากากอนามัยจำนวนมาก

รวมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณจ๊ะโอ๋-ทวินันท์ คงคราญ อดีตผู้ประกาศชื่อดัง อดีตนักร้อง นางงาม นางแบบ ซึ่งได้เดินผ่านบริเวณจัดกิจกรรม ได้ร่วมกันเขียนข้อความส่งแรงใจถึงพี่น้องชาวจีนให้ฟันฝ่าพ้นวิกฤติไปได้

admin

Next Post

ไทยสมายล์เข้าร่วมเป็น Connecting Partner กับกลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์

Wed Feb 26 , 2020
กลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ ต้อนรับสายการบิน ไทยสมายล์เข้าร่วมเป็น Connecting Partner รายล่าสุด พิธีประกาศอย่างเป็นทางการพร้อมโชว์การแสดงนาฏศิลป์ไทยจากลูกเรือของไทยสมายล์ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสสำคัญ ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย โดยมีนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และตัวแทนสายการบินพันธมิตร ให้เกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง สายการบินไทยสมายล์เข้าร่วมเป็นพันธมิตร Connecting Partner รายแรกของประเทศไทยและเป็นรายที่สองของกลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ โดย Connecting Partner Model เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 โดยอนุญาตให้สายการบินเชื่อมโยงกับเครือข่ายกลุ่มพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ สายการบินไทยสมายล์ให้บริการเที่ยวบินมากกว่า 396 เที่ยวบินต่อสัปดาห์สู่ 32 จุดหมายปลายทางใน 9 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ในฐานะพันธมิตร Connecting Partner ไทยสมายล์จะช่วยเพิ่มจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่มีศักยภาพและน่าสนใจได้อีกถึง 11 จุดบิน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่มีแผนการเดินทางแบบใดก็ตาม รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างสายการบินสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์ […]