โตชิบา คว้ารางวัลชนะเลิศ เวที iF DESIGN AWARD 2020

โตชิบา เอลเลเวเตอร์ แอนด์ บิลดิงซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (TELC) คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง (Gold Award) จากงานประกวดการออกแบบระดับโลก International Forum (iF) Design Award 2020 โดยเป็นเพียง 1 ใน 75 ผลงานการออกแบบที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับเหรียญทองจากผลงานเข้าประกวดทั้งหมด 7,298 ราย

ผลงานชิ้นนี้คือระบบควบคุมการทำงานของลิฟต์ที่มีชื่อว่า FLOORNAVI ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขา “ผลิตภัณฑ์” จากหมวดหมู่ภาครัฐ / รัฐบาล โดยคณะกรรมการได้กล่าวถึงเหตุผลของการมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับ FLOORNAVI ว่า

“โตชิบาได้ออกแบบระบบควบคุมลิฟต์ ที่มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับการออกแบบสากลที่รองรับทั้งคนทั่วไปและผู้ทุพพลภาพ ระบบ AI ทำหน้าที่จัดการขึ้นลงโดยคำนึงถึงการลดระยะเวลาในการรอลิฟต์ นอกจากนี้ อินเตอร์เฟซที่มีความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้ FLOORNAVI สามารถนำไปติดตั้งได้กับอาคารสถาปัตยกรรมหลากหลายรูปแบบ”

การทำงานของ FLOORNAVI จะให้ผู้ใช้งานระบุชั้นปลายทางก่อนที่จะเข้าลิฟต์ และจะพาผู้ใช้ไปยังลิฟต์ตัวที่จอดน้อยครั้งที่สุดก่อนจะถึงชั้นที่ต้องการ และเนื่องจากผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มใดๆ เมื่อเข้าไปในลิฟต์ จึงสามารถเดินเข้าออกได้อย่างคล่องตัวแม้ในช่วงเวลาเร่งด่วน

การใช้งานก็แสนง่ายดาย ด้วยไอคอนรูปวงแหวน และแผงควบคุมการทำงานที่มีความสูงระดับอก โดยทางโตชิบาได้ใช้แบบจำลองเสมือนจริงมาทดสอบการทำงานของ FLOORNAVI เพื่อการันตีว่ามันง่ายต่อการใช้งานสำหรับทุกคน รวมถึงคนที่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์ในการเดินทาง นอกจากนี้ FLOORNAVI ยังช่วยลดเวลาการใช้ลิฟต์ในช่วงเวลาเร่งด่วน จึงช่วยลดความเครียดของผู้ใช้งานได้อย่างมาก

เพื่อขยายการเติบโตขององค์กรไปสู่ระดับโลก และตอบรับการเติบโตของบรรดาอาคารสูงหรือตึกระฟ้า ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งทำให้มีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในการใช้ผลิตภัณฑ์ลิฟต์ และบันไดเลื่อนคุณภาพสูง รวมถึงมีบริการบำรุงรักษาที่ดี TELC จึงได้ขยายบริษัทไปยังประเทศต่างๆ นอกประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และตะวันออกกลาง

เมื่อปี พ.ศ. 2561 TELC ได้ก่อตั้งบริษัท โตชิบา เอลเลเวเตอร์ (เวียดนาม) จำกัด ณ เมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม โดยก่อนหน้านี้ TELC ได้เริ่มเจาะเข้าสู่ตลาดเวียดนามตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ผ่านการร่วมมือกับบริษัทภายในประเทศ เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการส่งเสริมกิจกรรมการขายและนำเสนอบริการคุณภาพสูงในตลาดเกิดใหม่ที่กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างประเทศเวียดนาม

เหนือสิ่งอื่นใด TELC จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบและเทคโนโลยีภาคการผลิต ขยายช่องทางการขาย และสร้างความร่วมมือ เพื่อเพิ่มยอดขายในตลาดโลก เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าในการใช้ลิฟต์ที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย TELC จะไม่หยุดยั้งในการมองหานวัตกรรมและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

Social profiles