บำบัดโรค ด้วยการครอบแก้ว จากตำราแพทย์แผนจีน

IMG_5690ตำราแพทย์แผนจีนที่มีอายุกว่าพันปี ระบุว่า การครอบแก้วนั้นสามารถ ฟื้นฟู บำบัด รักษา โรคต่าง ๆ ในร่างกายได้สารพัด เป็นวิธีการรักษาตามตำราแพทย์แผนจีนโบราณ โดยการนำแก้วครอบลงบนผิวหนัง จากนั้นจึงลดความดันภายในโดยการใช้ความร้อน หรือดูดอากาศออก จนผิวหนังและกล้ามเนื้อถูกดูดเข้าไปในแก้ว อาจมีการใช้น้ำมันสมุนไพรทาผิวหนังก่อน เพื่อให้การเคลื่อนแก้วเป็นไปโดยง่ายขึ้น แก้วอาจถูกครอบนานประมาณ 5-15 นาที จากนั้นผิวหนังจะแดง เมื่อเอาแก้วที่ครอบออกแล้วผิวจะแดงช้ำ นั่นหมายความว่าเลือดเสียและสารพิษจากภายในร่างกายถูกดูดออกมารอการกำจัดโดยต่อมเหงื่อใต้ผิวหนังต่อไป

IMG_2063เวลาที่ร่างกายปกติส่วนต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพในการรักษาความสมดุลซึ่งกันและกัน แต่เมื่อยามเจ็บป่วย เส้นลมปราณซึ่งเป็นท่อลำเลียงชี่ และเลือดที่มีเครือข่ายกระจายไปทั่วทุกส่วนของร่างกายจะขาดความสมดุล มีผลทำให้ชี่หนืดคั่ง เส้นลมปราณอุดตันจนเกิดความเจ็บป่วย เนื่องจากชี่ และเลือด เป็นสารบำรุงและปรับสมดุลให้แก่ระบบต่างๆ เพื่อให้เกิดสมรรถนะขึ้นภายในร่างกาย ชี่และเลือดนับเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าสองสิ่งนี้ไม่สมดุล ห้าอวัยวะตันและหกอวัยวะกลวง ผิวหนัง เนื้อเยื่อ เส้นเอ็น และกระดูกจะขาดสารบำรุง ทำให้การเคลื่อนไหวของระบบอวัยวะสำคัญไม่ปกติจนเกิดโรคได้ การครอบแก้วสามารถปรับสมดุลเส้นลมปราณให้เกิดการไหลเวียนได้สะดวก ทำให้การไหลเวียนของชี่และเลือดเป็นปกติ เลือดไหลเวียนสะดวกจะขจัดอาการเลือดคั่ง สมองปลอดโปร่ง ระงับอาการปวด และรักษาโรคได้
IMG_1973ประโยชน์จากการครอบแก้ว
♦ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้เดินทางได้สะดวก
♦ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายทางผิวหนัง
♦ สลายตะคริวกล้ามเนื้อ การครอบแก้วสามารถระงับอาการเจ็บปวดได้โดยตรง ระงับการเกิดตะคริว กระตุ้นเส้นประสาท ระงับต้นเหตุของการเจ็บปวด
♦ สลายบวมระงับปวดแก้เลือดคั่งเพื่อให้เลือดไหลเวียนสะดวก สามารถเร่งการไหลเวียนของเส้นเลือดดำ ซึ่งมีประโยชน์ต่อผู้มีอาการบวมน้ำบวมเลือด
♦ ขจัดอักเสบ ระงับปวดจากการอักเสบที่ปลอดเชื้อ การครอบแก้วช่วยให้ชี่และเลือดในได้กล้ามเนื้อไหลเวียนสะดวก ระงับความเจ็บปวดได้

โรคต่างๆที่สามารถรักษาด้วยการครอบแก้ว
♦ ไหล่ติด
♦ โลหะหนักในเลือดสูง
♦ บาดเจ็บจากเอวเคล็ด
♦ ไข้หวัด
♦ ไซนัส
♦ คออักเสบ
♦ ความดันโลหิตสูง
♦ เบาหวาน
♦ โรคกระเพาะอาหาร
♦ ท้องผูก
♦ ปวดศรีษะ ไมเกรน
♦ นอนไม่หลับ
♦ อัมพาต

♦ ฮอร์โมนไม่ปกติในวัยทอง
♦ โรคจากระบบปรับอากาศ
♦ สิว
♦ ต่อมลูกหมากโต
♦ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
♦  ปวดประจำเดือน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ศูนย์การแพทย์ทางเลือก A Life Clinic   โทร 02-169-9088 และ 092-247-0510

Previous post 5 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าท่องเที่ยวรับลมหนาว
Next post “สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล
Social profiles