“คาเมรอน สมิธ-ดัสติน จอห์นสัน” นำทัพดาวดังชิงชัยศึก ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ที่ไทยครั้งแรก 

Read Time:6 Minute, 24 Second

คาเมรอน สมิธ ยอดโปรกอล์ฟชาวออสเตรเลีย ดีกรีแชมป์ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ชิคาโก และดัสติน จอห์นสัน ดาวดังจากสหรัฐฯ เจ้าของแชมป์ที่บอสตั้น พร้อมนำทัพ 48 นักกอล์ฟระดับชั้นนำของโลก ร่วมชิงชัยในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นแนล แบงคอก ชิงเงินรางวัล 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ 

ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล เป็นการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบใหม่ ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีแรก ชิงชัย 8 สนาม โดยสนามที่ 6 มุ่งหน้าสู่ทวีปเอเชียครั้งแรก มีเหล่าโปรกอล์ฟชั้นนำร่วมดวลวงสวิงคับคั่ง ประกอบด้วยอดีตมือหนึ่งของโลก 4 คน แชมป์เมเจอร์ 12 คน จากเวทีโอลิมปิก 13 คน และนักกอล์ฟ 20 คนที่ต่างมีดรีคว้าแชมป์ระดับอาชีพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 รายการ รวมถึง ฟิล มิกเคลสัน, บรู๊คส์ เคปก้า และมาร์ติน คายเมอร์

เกร็ก นอร์แมน ซีอีโอของลิฟ กอล์ฟ กล่าวว่า “การแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีความสำคัญมากสำหรับเรา เพราะเป็นครั้งแรกที่มาจัดในทวีปเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดกอล์ฟที่มีความสำคัญและมีศักยภาพสูงมาก การแข่งขันรายการนี้ และรายการ ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล เจดดาห์ ในสัปดาห์ถัดไป พิสูจน์ให้เห็นถึงความพยายามและการทำงานของลิฟ กอล์ฟ ในการสร้างความเติบโตของเกมกีฬากอล์ฟทั่วโลกและเชื่อมโยงกับแฟนกีฬากอล์ฟกลุ่มใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น”

“จากรายชื่อนักกอล์ฟมือดังระดับโลกที่ร่วมชิงชัยและรูปแบบการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น ลิฟ กอล์ฟ กำลังเป็นที่สนใจของแฟนกีฬากอล์ฟกลุ่มใหม่ๆ ที่สนุกกับการลุ้นรูปแบบการแข่งขันประเภททีม และเรากำลังเฝ้ารอการแข่งขันที่จะสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆอีกครั้งที่ประเทศไทย” ​

ทั้งนี้แฟนกีฬากอล์ฟสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ได้แล้วที่ LIVGolf.com หรือ thaiticketmajor.com โดยบัตรเข้าชมทั่วไป แพคเกจ 1 วัน ราคา 800 บาท แพคเกจ 3 วันราคา 1,600 บาท นอกจากนี้แพคเกจพิเศษ 1 วัน และ 3 วัน สำหรับโซนคลับ 54 และ แกลเลอรี คลับ

รายชื่อผู้เล่น ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก
เม็กซิโกอับราฮัม อันเชอร์ออสเตรเลียเจดาห์ มอร์แกน 
อังกฤษริชาร์ด แบลนด์สหรัฐเควิน นา
อังกฤษลอรี่ แคนเตอร์ ชิลีจาคิน นีมันน์
อังกฤษพอล เคซีย์แอฟริกาใต้ฌอน นอริส
สเปนยูจีนิโอ ชาคาร์รา แอฟริกาใตหลุยส์ ออสธุยเซ่น
สหรัฐไบรสัน เดอแชมโบออสเตรเลียเวด ออมสบี้
สเปนเซอร์จิโอ การ์เซียเม็กซิโกคาร์ลอส ออร์ทิซ
สหรัฐเทย์เลอร์ กูชสหรัฐแพต เปเรซ
แอฟริกาใต้แบรนดอน เกรซ สหรัฐเติร์ก เพตติต
อังกฤษแซม ฮอร์สฟิลด์สหรัฐเจมส์ ไพลอต
สหรัฐชาร์ลส์ ฮาวล์ เดอะ เธิร์ดอังกฤษเอียน โพลเตอร์
สหรัฐดัสติน จอห์นสันสหรัฐแพทริก รีด
ออสเตรเลียแมตต์ โจนส์แอฟริกาใต้ชาร์ล ชวาร์ตเซล
ไทยสดมภ์ แก้วกาญจนาออสเตรเลียคาเมรอน สมิธ
เยอรมันมาร์ติน คายเมอร์สวีเดนเฮนริก สเตนสัน
ไทยพชร คงวัดใหม่สหรัฐฮัดสัน สวาฟฟอร์ด
สหรัฐซีวาน คิมญี่ปุ่นฮิเดโตะ ทานิฮาร่า 
สหรัฐบรู๊คส์ เคปก้าสหรัฐคาเมรอน ทรินเกล
สหรัฐเชส เคปก้า สหรัฐปีเตอร์ ยูห์ลีน
สหรัฐเจสัน คอกราคสหรัฐฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด
อินเดียอนีร์บาน ลาฮิรีซิมบับเวสกอตต์ วินเซนต์
ออสเตรเลียมาร์ก ลีชแมนอังกฤษลี เวสต์วู้ด
ไอร์แลนด์เหนือแกรม แม็กดาวล์ออสเตรียแบร์นด์ วีสแบร์เกอร์
สหรัฐฟิล มิกเคลสันสหรัฐแมทธิว โวล์ฟ

​สำหรับการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ผ่านไปแล้ว 5 สนาม ในอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ขณะที่สนามที่ 6 และ 7 ย้ายมาฝั่งทวีปเอเชียที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม  และเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอารเบีย ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม ก่อนไปปิดฉาก ที่บลู มอนสเตอร์ ในไมอามี ระหว่างวันที่ 27-30ตุลาคม 2565

​โดยในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ และโอกาสลุ้นทำคว้าแชมป์ประเภทบุคคลและประเภททีม เพื่อขยับอันดับในตารางคะแนนสะสมลุ้นรางวัลในรายการปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน ดัสติน จอห์นสัน แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2016 และแชมป์มาสเตอร์ส ปี 2020 รั้งจ่าฝูงของตารางในประเภทบุคคล โดยมี 118 คะแนน หลังจากคว้าแชมป์ที่บอสตัน และจบใน 3 อันดับแรกที่เบดมินสเตอร์ และชิคาโก้

​ส่วนอันดับ 2 คือ แบรนดอน เกรซ แชมป์ที่พอร์ตแลนด์จากแอฟริกาใต้มีอยู่ 79 คะแนน ตามหลังจอห์นสัน 39 คะแนน ขณะที่คาเมรอน สมิธ แชมป์เมเจอร์ บริติช โอเพน รั้งอันดับ 3 มีอยู่ 56 คะแนน จากผลงานคว้าแชมป์ที่ชิคาโก และจบอันดับ 4 ในการประเดิมลงเล่นครั้งแรกที่บอสตัน 

​ทางด้านชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์สปี 2011 รั้งอันดับ 4 มีคะแนนตามหลัง คาเมรอน สมิธ เพียงแต้มเดียว โดยชวาร์ตเซลคว้าแชมป์สนามแรกในรายการลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ลอนดอน ขณะที่นักกอล์ฟคนอื่นๆใน 10 อันดับแรก มีคะแนนห่างกัน 5 แต้ม ตามลำดับดังนี้ แมทธิว โวล์ฟฟ์, หลุยส์ ออสธุยเซ่น, ปีเตอร์ ยูห์ลีน, คาร์ลอส ออร์ทิซ, เทย์เลอร์ กูช และแพทริก รีด

​สำหรับรูปแบบการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ชิงชัยทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขัน 48 คน แบ่งเป็น 12 ทีมๆ ละ 4 คน แข่งขันสามวัน แบบไม่มีการตัดตัว ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานด้วยดนตรีและความบันเทิง โดยทีมของ ดัสติน จอห์นสัน, แพทริก รีด, เทย์เลอร์ กูช และแพต เปเรซ กำลังลุ้นสร้างสถิติคว้าแชมป์ 5 สนามติดต่อกันในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก หลังจากก่อนหน้านี้ครองแชมป์ประเภททีมที่พอร์ตแลนด์, เบดมินสเตอร์ บอสตั้น และชิคาโก้

ด้านสดมภ์ แก้วกาญจนา และพชร คงวัดใหม่ เป็นสองโปรกอล์ฟแถวหน้าของไทยที่ได้เข้าร่วมประชันวงสวิงกับเหล่าโปรกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลก ณ สนามสโตนฮิลล์ จากการทำผลงานดีในเวทีเอเชียนทัวร์ และรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่สนับสนุนโดยลิฟ กอล์ฟ 

ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่กระชับขึ้น จำนวนนักกอล์ฟในสนามและจำนวนรอบที่แข่งน้อยกว่าทัวร์นาเมนต์ทั่วไป ทำให้ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ซีรีส์ สามารถดึงดูดความสนใจจากแฟนกีฬากอล์ฟทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

​ขณะที่ในฤดูกาลหน้าฝ่ายจัดการแข่งขันจะเพิ่มจำนวนทัวร์นาเมนต์เป็น 14 ทัวร์นาเมนต์ เน้นที่เอเชียและตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังโปรแกรมจัดการแข่งขันที่ อเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา ออสเตรเลีย และยุโรป ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้แฟนกีฬากอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ทาง LIVGolf.comYouTube และ Facebookครอบคลุมกว่า 180 ประเทศทั่วโลก

Previous post CP Land เอาใจคนอยากมีบ้าน ชวนเที่ยวงานดนตรีใน ‘สวนแห่งทัสคานี’  
Next post สถาบันภาษา ม.รังสิต จัดกิจกรรม English with Special Guests 
Social profiles