อยุธยายกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยว เชิญเที่ยวงาน งาน “ย้อนเพลา อโยธยาศรีรามเทพนคร”

ปัจจุบันการท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีกระแสมาแรงมากส่วนหนึ่งเนื่องมาจากการเข้ามาถ่ายทำละคร ที่มีบทเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกรุงศรีอยุธยา ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวตามรอยละครจำนวนมาก โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ในขณะที่การท่องเที่ยวก็เป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาว่าด้วยการพัฒนาการท่องเที่ยวในจังหวัด โดยเริ่มตั้งแต่จังหวัดร่วมกับกรมศิลปากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบพื้นที่ที่ถูกบุกรุกมานานในเรื่องมรดกโลก เป็นหนึ่งในเรื่องที่องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ให้เงื่อนไขมา โดยปีที่ผ่านมาจังหวัดได้ดำเนินโครงการเนรมิตอยุธยา และโครงการต่างๆ มากมาย ทั้งงานปรับปรุงภูมิทัศน์ งานถนน งานกล้องวงจรปิด งานสัญญาณไฟจราจร งานการนำสายไฟฟ้าลงดิน งานการทำป้ายเส้นทางต่างๆ การซ่อมแซมโบราณสถานและจุดสำคัญในประวัติศาสตร์ประมาณ 7-8 จุด เช่น วัดไชยวัฒนาราม และศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ เป็นต้น อีกทั้งยังได้ศึกษาการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวระหว่างภาค รวมไปถึงยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างเมืองพี่เมืองน้อง (Sister City)...

กิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ “Yamaha Pre MotoGP” ชวนแก๊งนัดบิดกระทบไหล่นักแข่งระดับโลก “รอสซี่-บีญาเลส”

ก่อนจะไปร่วมสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลก กับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ครั้งแรกในเมืองไทย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ งานนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำโดย นายวราธร เจนจรัสกุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาดกลุ่มสินค้ารถสปอร์ต บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานสุดเอ็กคลูซีฟ “Yamaha Pre MotoGP” รวมตัวสาวกนักบิดมากระทบไหล่ใกล้ชิดนักแข่งระดับโลกให้ได้ฟินกันก่อนใคร โดยภายในงานจะได้พบกับเหล่านักแข่งจาก Yamaha...

ททท.ส่งเสริม”10เส้นทางท่องเที่ยวเลาะเลียบสายน้ำ”ย้อนรอยวิถึไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยกองส่งเสริมการบริการท่องเที่ยว ฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว จัดโครงการ "เส้นทางท่องเที่ยวเลาะเลียบสายน้ำ ยลเสน่ห์แห่งวิถีไทย" จัดทำคู่มือส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E- Book) เพื่อส่งเสริมสินค้าด้านการท่องเที่ยวให้พร้อมเสนอขายทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว และเป็นการส่งเสริมและพัฒนทรัพยากรการท่องเที่ยวตามเส้นทางสายน้ำ ตามวิถีไทยดั้งเดิม โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561 เวลา 13.30 น. ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ คุณนิธี สีแพร...

เปิดตัวครั้งแรกสุดอลัง งานบ้านแอนด์บียอนด์เอ็กซ์โป 2018 ลดสุดคุ้ม 80% ถึง 7ต.ค. นี้

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด (ที่ 4 จากขวา) ผนึกกำลังกลุ่มเซ็นทรัล ส่งต่อความยิ่งใหญ่จากโฮมเวิร์คเอ็กซ์โป ภายใต้ชื่อใหม่ บ้านแอนด์บียอนด์เอ็กซ์โป 2018 เปิดตัวครั้งแรกสุดอลัง กับที่สุดของมหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน ลดสูงสุด 80% พร้อมโปรแรงช้อป 10,000 ลด 10,000  ครบ ถูก และคุ้มกว่าทุกงาน ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 ต.ค.2561...

“กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เปิดตลาด 1 พันล้าน สตาร์ทอัพกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีภาครัฐ คาดเติบโตได้ถึง 3 หมื่นล้าน”

ดร. สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดงานสตาร์ทอัพแฟร์ “Government Procurement Transformation” กับแนวคิด “ปลดล็อคข้อจำกัด พัฒนาสตาร์ทอัพ สู่ตลาดภาครัฐ” เบิกทางสตาร์ทอัพสู่เส้นทางจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ สร้างมิติใหม่ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพทางนวัตกรรมของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีภาครัฐ (Government Technology) ช่วยให้ภาครัฐบริการสาธารณะได้ดีขึ้น ทําให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของภาครัฐได้สะดวก โดยจัดแสดงนวัตกรรมจากสตาร์ทอัพที่ประสบความ สำเร็จทางธุรกิจและพร้อมให้บริการแก่ภาครัฐและเอกชน กว่า 80 ราย ใน 7 โซลูชั่น ตั้งเป้าให้เกิดการซื้อขายระหว่างภาครัฐกับสตาร์ทอัพภายในงาน 1,000...

เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จัดงานมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6

เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จัดงาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6 มอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี 5 สาขา ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ สาขา Thailand Headlines Popular โดยเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด ซึ่งมีเหล่าคนดังทั้ง ไทย-จีน...

เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการซื้อขายลิขสิทธิ์ จากสำนักพิมพ์มืออาชีพจากทั่วโลก

เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการซื้อขายลิขสิทธิ์ จากสำนักพิมพ์มืออาชีพจากทั่วโลก พร้อมกิจกรรมสุดสร้างสรรค์มากมายภายใต้แนวคิด “Creativity Beyond the Page” ในงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชนครั้งที่ 2 International Children’s Content Rights Fair: ICCRF 29 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร, 26 กันยายน...

BDMS เดินหน้าสู่ความสำเร็จ ครองรางวัลกิจการด้านธุรกิจการแพทย์ดีเด่นระดับเอเชีย จากเอเชียมันนี่

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งเดียวในธุรกิจการแพทย์ของไทย ที่ได้รับรางวัลกิจการดีเด่นของไทยในระดับเอเชียด้านธุรกิจการแพทย์ ในฐานะ Most Outstanding Company in Thailand – Healthcare Sector จากการสำรวจกิจการที่โดดเด่นที่สุดในเอเชีย โดยนิตยสารเอเชียมันนี่ สื่อสิ่งพิมพ์ด้านการเงินและตลาดทุนที่เป็นหนึ่งในความน่าเชื่อถือระดับโลก โดยมีแพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และ นางนฤมล น้อยอ่ำ (ที่ 2...

ไอ.ซี.ซี. จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ปฏิบัติธรรมชำระจิตใจ

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) นำโดย นายประณต เวสารัชวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่าย บัตรสมาชิก His & Her Plus Point (ชายริมขวา) นำเหล่าสมาชิกร่วมกิจกรรม "I Love ธรรมะ ครั้งที่ 6" ชำระจิตใจด้วยการปฏิบัติธรรมฝึกสมาธิ ฟังเทศน์ และเรียนรู้การนำหลักธรรมคำสอนมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีความสุข พร้อมร่วมบำเพ็ญประโยชน์ทางพุทธศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นริมแม่น้ำบางปะกง ณ ศูนย์ปฏิบัติกรรมฐาน มูลนิธิเติมน้ำใจให้สังคม...

ผู้บริหารฮุนไดมอบรถฮุนได เอช-วัน ใหม่ ให้ครอบครัวคุณ “เปิ้ล” นาคร

มร.ฮอร์เฮ ดิอาซ เดล คาสตัลโย ปาเรเดส รองประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมทีมผู้บริหารร่วมส่งมอบรถยนต์ฮุนได เอช-วัน ใหม่ รุ่นเดอลุกซ์ มูลค่า 1,729,000 บาท ให้คุณ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย พิธีกร/ นักแสดง และครอบครัว ที่รับหน้าที่เป็นตัวแทนนำเสนอรถยนต์ ฮุนได ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว เพื่อย้ำภาพลักษณ์ที่ทันสมัย แปลกใหม่ ตอบโจทย์ทั้งในแบบครอบครัวและนักธุรกิจ...
Social profiles