คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบเครื่องตรวจโควิด-19 ด้วยน้ำลายเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น จากเซเว่น อีเลฟเว่น ภายใต้โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน”

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ในฐานะภาคเอกชนที่อยู่เคียงข้างสังคมไทยในทุกวิกฤต มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงได้มอบเครื่องตรวจวิเคราะห์แอนติเจนต่อเชื้อก่อโรคโควิด-19 แบบอัตโนมัติ Lumipulse G1200 ด้วยตัวอย่างน้ำลายจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 2 เครื่อง ให้คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการดูแลสุขภาพประชาชน   โดย นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้ร่วมส่งมอบเครื่องตรวจวิเคราะห์แอนติเจนต่อเชื้อก่อโรคโควิด-19 แบบอัตโนมัติ Lumipulse G1200 ด้วยตัวอย่างน้ำลาย ให้ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะผู้แทนรับมอบ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือเพื่อยกระดับศักยภาพของระบบสาธารณสุขประเทศไทยในการตรวจคัดกรองวินิจฉัยผู้ติดเชื้อ ให้คนไทยได้เข้าถึงการตรวจที่รวดเร็วแม่นยำ และยังเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้...

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือธนาคารกรุงเทพและ 50 ร้านอาหาร ส่งส่วนลด 50% กระตุ้นการกินอาหารไทย “เป็นยาที่อร่อยที่สุดในโลก”

อาหารไทย เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมมีความเป็นเลิศทั้งรสชาติและคุณประโยชน์ ซึ่งหลอมรวมอยู่ในวิถีชีวิตคนไทยมาช้านาน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดตัว 50 ร้านอาหารร่วมโครงการ Thai Taste Therapy เชิญคนไทยเปิดประสบการณ์ใหม่กินอาหารไทยเป็น “ยาที่อร่อยที่สุดในโลก” ด้วยโปรโมชั่นส่วนลด 50% ชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า “ในปี 2565 สวธ.จะมุ่งเน้นการทำงานเชิงบูรณาการกับหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐและภาคเอกชนเพราะการที่จะสืบสานวัฒนธรรมให้ยั่งยืนนั้นต้องได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย ซึ่งการร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้เป็นการช่วยกันขับเคลื่อน ต่อยอดวัฒนธรรมอาหารไทยในระดับประเทศ ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ใหม่ให้อาหารไทยด้วยเรื่องราวของอาหารไทยเป็นยาจะช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับอาหาร ไทย...

Mitsubishi Electric และ EEC แถลงความสำเร็จและความพร้อมในการที่จะขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม 4.0 ในงาน EEC Connecting Thailand and Japan Collaboration Event 2021 “Digital Manufacturing Platform”

Mitsubishi Electric ร่วมกับ EEC และพันธมิตรเครือข่าย ผสานพลังความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น จัดแถลงผลงานการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เดินหน้าใช้ Ecosystem  สนับสนุนการใช้ระบบ  e-F@ctory เพื่อการสร้างสรรค์โซลูชั่น และการเติมเต็มความรู้ของบุคลากร ผ่าน EEC Automation Park พร้อมเชื่อมโยงกลุ่ม e-F@ctory Alliance ในประเทศไทยและต่างประเทศเพื่อตอบโจทย์ในการพัฒนากระบวนการผลิตของภาคอุตสาหกรรมที่จะลดต้นทุน เพิ่มมูลค่า และเพิ่มทักษะแรงงานเพื่อนำไปสู่ Industry 4.0 อย่างเหมาะสมและคุ้มค่าต่อการลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีพันธมิตรกว่า 58 บริษัท...

ฮุนไดเปิด Self-experience showroom ที่แรกสาขาวิภาวดี

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด แนะนำ Hyundai Self-experience Showroom เพื่อให้ลูกค้าชมรถยนต์แบบเอ็กซ์คลูซีพ ไร้ที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์ฮุนได เลือกรับข้อมูลและติดต่อทุกอย่างผ่านระบบออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโควิด 19  โดยเปิดบริการทุกวัน เริ่ม 22 กันยายน นี้ จากวิกฤติการของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19  ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าบางท่านเกิดความไม่มั่นใจ หรือพยายามหลีกเหลี่ยงที่จะพบหรือสนทนากับบุคคลอื่น และเลือกการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น อย่างไรก็ตามสินค้าบางประเภท อาทิ รถยนต์ เป็นสินค้าที่ลูกค้าอาจต้องใช้การพิจารณาจากการสัมผัสสินค้าจริงหรือแม้แต่เลือกทดลองขับก่อน บริษัท ฯ...

“KTC Journey” จัดกิจกรรม “เรากินหมด..พี่กินอิ่ม”มอบอาหารเติมพลังบุคลากรทางการแพทย์

เมื่อเร็วๆ นี้ เพจเฟซบุ๊ค “KTC Journey” (เคทีซี เจอนี่) ได้นำอาหารพร้อมน้ำดื่ม จากการจัดกิจกรรม “เรากินหมด...พี่กินอิ่ม” ไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต และโรงพยาบาลสิรินธร สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งแฟนเพจร่วมใจกันโพสต์ภาพกินอาหารหมดจาน เพื่อให้ “KTC Journey” เปลี่ยนภาพจานอาหารทุก 1 โพสต์ เป็นอาหาร 1 มื้อ เติมพลังและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ในการสู้ภัยโควิด-19

“ซัมซุง” จับมือ “เครดิตซิม” จัดโครงการอุปกรณ์ไอทีเพื่อนิสิต ม. เกษตรศาสตร์

“Samsung” (ซัมซุง) ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก จับมือ "Credit Sim" (เครดิตซิม) ผู้ให้บริการซิมการ์ดเลขหมายโทรศัพท์และแพ็กเกจเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่รวมทุกค่ายในประเทศไทย และสามารถสร้างเครดิตการเงินได้ง่าย ๆ ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ซีดีเอส เวนเจอร์ จำกัด จัดโครงการ “อุปกรณ์ไอทีเพื่อการศึกษาราคาพิเศษสำหรับนิสิตและบุคลากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” เพื่อส่งเสริมการใช้อุปกรณ์ไอทีที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ส่วนกลางบางเขนและวิทยาเขตต่าง ๆ จำนวนกว่า 70,000 คน รวมถึงการสอนของบุคลากรทางการศึกษากว่า 10,000 คน ด้วยราคาสุดคุ้ม ซื้อง่าย อนุมัติไว ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ เพียงแค่ใช้แพ็คเกจ...
Social profiles